05/12/2021 14:39

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nữ nhân viên tổng đài tự dưng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong người nên đã đi mua thuốc uống nhưng không đỡ. Rồi cô gái trẻ tự đi xét nghiệm thì phát hiện mình bị mắc Covid-19.

Theo thông tin từ Gia đình và xã hội, mới đây, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông báo thành phố ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19. Trong số 4 ca đó, có một người là nữ nhân viên trực tổng đài của khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Đáng chú ý, cô gái này không phải là F1 hay F2 của bất kì ca mắc nào.

Cô cho biết sau khi đi tắm biển về cảm thấy mệt mỏi và khó chịu từ ngày 3/5 – 9/5, dù đã mua thuốc uống. Đến ngày 11/4, cô gái đến Trung tâm Y tế quận để khám và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cô dương tính với SARS-CoV2. Ngay lập tức, những người có liên quan đến cô gái đã phải cách ly theo yêu cầu.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid
Đà Nẵng đã xét nghiệm cho hàng trăm người dân có liên quan đến các ca mắc Covid. Ảnh: Vietnamplus

>> Xem thêm: 633 người Đà Lạt, 625 người Khánh Hòa đi cách ly vì ca bệnh ở Bắc Ninh

Lịch trình 3 ngày trước khi bệnh nhân có biểu hiện nhiễm virus đến nay:

- 10h, ngày 30/4, bệnh nhân đi uống cafe Nie tại đường Phan Thành Tài, quận Hải Châu, Đà Nẵng với bạn, sau đó hai người lại đi ăn bánh tráng thịt heo tại Chợ Cồn, Đà Nẵng.

- Từ 1/5 đến 2/5, bệnh nhân đi làm rồi về phòng trọ, chỉ tiếp xúc với một số đồng nghiệp và bạn cùng phòng.

- 16h30, ngày 3/5, bệnh nhân đi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng cùng nhóm bạn. Sau khi về phòng, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đã uống thuốc hạ sốt và nghỉ ngơi tại phòng.

- 20h, ngày 3/5, bệnh nhân đi ăn kem tại quán Kem Thanh Bình, đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng. 

- Ngày 4/5, bệnh nhân đi làm ở công ty và rồi ở tại phòng.

- 10h, ngày 5/5, bệnh nhân đi ăn tại quán bánh canh Thu tại đường Châu Thị Vinh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Buổi chiều đi đến công ty làm 2 tiếng rồi xin về.

- Ngày 6/5, bệnh nhân đi làm đến 15h ghé chợ An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid
Bệnh nhân nữ này đã từng đi tắm biển tại biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng. Ảnh: Bộ Y tế

>> Xem thêm: Bệnh nhân covid-19 về quê dự 2 đám cưới, tiếp xúc nhiều người

- Ngày 7/5, bệnh nhân đi làm tại công ty nhưng bị ho, mất tiếng, mệt mỏi nên đã xin về sớm.

- Ngày 8/5, bệnh nhân đi mua thuốc tại Nhà Thuốc Khánh Ngọc (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà), sau đó ghé qua Vinmart (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà). 

- Ngày 9/5, bệnh nhân mệt nên ở nhà không đi làm. Buổi tối bệnh nhân cùng bạn chạy dọc bờ sông Hàn, ăn chân gà nướng ven đường và ghé tiệm thuốc mua thuốc cho bạn và mang thuốc đến nhà cho bạn ở đường Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng. 

- Ngày 10/5, bệnh nhân ghé hiệu thuốc Khánh Ngọc tại đường Khúc Hạo, Thanh Trà rồi trên đường về có ghé vào Vinmart. 

- Ngày 11/5, bệnh nhân ho nhiều, mệt mỏi nên đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thăm khám và xét nghiệm, kết quả là bệnh nhân đã mắc Covid-19.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid
Những người liên quan với các bệnh nhân Covid tại Đà Nẵng đã được đi cách ly và làm xét nghiệm. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Bệnh nhân mắc covid-19 có lịch trình phức tạp ở Đà Lạt kì nghỉ lễ

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Với những ca bệnh có lịch trình khá dày như thế này hi vọng sẽ sớm truy vết hết những người có liên quan để cách ly một cách an toàn. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này, mọi người nên chủ động phòng chống dịch đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế và chú ý tới sức khỏe của bản thân hơn. Nếu thấy bất kì dấu hiệu nào khác thường hãy tới ngay trung tâm y tế để được thăm khám kịp thời.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tối 12/5, Đà Nẵng phát hiện hơn 60 ca dương tính với Covid-19

Trong đợt dịch này, Đà Nẵng không phải là tâm dịch. Nhưng trong tối 11/5, thành phố này đã phát hiện hơn 30 trường hợp dương tính có liên quan đến ca bệnh tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà. Sáng 12/5 lại phát hiện thêm 35 ca dương tính khác.

Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã lập rào chắn xung quanh khu công nghiệp. Chỉ những người có liên quan mới được vào. Những nhà dân nằm cạnh KCN này cũng phải rào chắn lại.

Ông Hoàng Công Thanh, Chủ tich UBND quận Sơn Trà đã chỉ huy quyết liệt phòng chống dịch. Ông chia sẻ: “Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân làm việc tại KCN và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống gần cổng KCN”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top