05/17/2021 14:15

Người đàn ông bị "lên phường" vì khoe thuốc chữa Covid từ 6 loại lá

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sau khi đăng thông tin về loại thuốc có thể chữa khỏi Covid-19 từ 6 loại lá cây, anh C. đã ngay lập tức bị công an gọi đến phường làm việc. Theo lời thú nhận, anh C. cho biết đã nghe được phương thuốc này từ hàng xóm.

Giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang vô cùng cam go và phức tạp đã xuất hiện những nguồn tin giả gây hoang mang dư luận. Và mới đây trên Facebook đã có một bài đăng chia sẻ về phương thuốc có thể chữa khỏi Covid được làm từ 6 loại lá cây. Ngay sau đó công an đã vào cuộc và tra ra chủ bài đăng rồi gọi lên phường điều tra và xử lý.

Người đàn ông bị lên phường vì khoe thuốc chữa Covid từ 6 loại lá
Việt Nam chúng ta vẫn đang căng mình chống lại dịch Covid vậy mà nhiều người vẫn vô tư đăng tin giả lên Facebook. Ảnh: Báo Lao Động

>> Xem thêm: Bé 9 tháng tuổi không qua khỏi vì gia đình tin thầy lang chữa bỏng

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và tiếp thị, dài đăng được xác định là do chủ một tài khoản Facebook đăng lên group của cộng đồng công nhân với hơn 340.000 thành viên. Bài viết có nội dung cụ thể như sau: "Mọi người ơi mình có thuốc nam trị covid mà chưa có người bị covid thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp". Dưới bài viết này nhiều người cảm thấy vô cùng hoang mang, không biết bài thuốc này có thật sự hiệu quả hay chỉ là lang băm.

Người đàn ông bị lên phường vì khoe thuốc chữa Covid từ 6 loại lá
Bài đăng của anh C lên mạng xã hội về bài thuốc chữa Covid từ lá cây. 

>> Xem thêm: Trấn Thành bị tung tin giả, Ls Trần Hữu Khôi: "Có thể phạt 20 triệu"

Ngay sau đó, công an huyện Tân Kì đã nắm được sự việc và tìm ra chủ tài khoản bài đăng. Đó là anh L.V.C, sinh năm 1989, sống tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Trong buổi làm việc với công an huyện Tân Kì, anh C cho biết anh đã nghe được bài thuốc này từ một người hàng xóm. Hàng xóm của anh nói rằng có một bài thuốc nam uống vào có thể chữa khỏi Covid. Do sự thiếu hiểu biết của mình nên anh C đã tin và đăng lên mạng xã hội.

Người đàn ông bị lên phường vì khoe thuốc chữa Covid từ 6 loại lá
Anh C đã bị công an gọi đến để điều tra và xử lý. Ảnh: VOV

Việc anh C. đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng đến nhiều người, khiến người đọc được cảm thấy hoang mang, nghi ngờ, đặc biệt có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương và cả đất nước.

Khi nghe xong những lời giải thích, anh C. đã hiểu ra, nhận lỗi và cam kết sẽ không vi phạm nữa. Hiện tại công an huyện Tân Kì vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ mọi việc và sẽ đưa ra hướng xử lý sau.

>> Xem thêm: Trước tin nhắn giả ngân hàng lừa trăm triệu, bộ công an đưa khuyến cáo

Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã có rất nhiều người tung thông tin giả lên mạng xã hội vì sự thiếu hiểu biết, thiếu cẩn trọng của mình. Và chắc chắn với hành động sai trái ấy, họ sẽ bị xử phạt một cách thích đáng. Bởi thông tin sai sự thật trong tình hình căng thẳng về dịch bệnh như hiện nay có thể gây ra những hậu quả vô cùng lớn mà chúng ta có thể không lường trước được.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Một số tín đồ Ấn Độ tin phân bò có thể chữa khỏi Covid-19 nên thi nhau tắm phân bò

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều người dân Ấn Độ cũng lo sợ và muốn tìm cách chữa khỏi Covid. Và một số tín đồ Hindu giáo ở Ấn Độ đã tin rằng phân bò có thể chữa khỏi. Nhiều người Ấn Độ đã tin tưởng cách chữa trị này nên mỗi tuần họ đến những trang trại nuôi bò để tắm sữa bò, bôi nước tiểu và phân bò lên cơ thể. Lợi dụng điều này, một số người đã mở cửa phục vụ.

Tuy nhiên theo khoa học và nhiều nghiên cứu, đây là một phương pháp cổ hủ và không có tác dụng. Thậm chí việc thi nhau đi tắm phân bò chỉ càng làm tăng cao khả năng lây lan của virus.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thông tin sai lệch về kiến thức sức khoẻ mà ai cũng tin răm rắp
Scroll to top