05/21/2021 15:32

Mẹ chồng đưa 1 triệu bảo làm 10 mâm cỗ, dâu nói 1 câu khiến bà im bặt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vừa qua, một câu chuyện về cách đối nhân xử thế giữa nàng dâu - mẹ chồng được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến CĐM cảm thấy rất thích thú, đặc biệt là cách "phản pháo" thông minh của cô con dâu trước những khó dễ của mẹ chồng.

Theo đó, câu chuyện và cũng là lời tâm sự của một nàng dâu về cuộc sống hôn nhân của mình, đặc biệt là những mâu thuẫn giữa cô và mẹ chồng - người luôn tìm mọi cách gây "khó dễ" với chính con dâu của mình.

Mẹ chồng đưa 1 triệu bảo làm 10 mâm cỗ, dâu nói 1 câu khiến bà im bặt
Chuyện mẹ chồng khó tính, xét nét đủ thứ... chính là một trong những vấn đề khiến nhiều nàng dâu rất mệt mỏi. Nguồn ảnh: Kienthuc

>> Đừng bỏ lỡ: Yêu nhau từ lúc cơ hàn, đến khi có tiền tỷ trong tay thì đỗ vỡ, cô gái nuốt cay đắng 

Câu chuyện được cô con dâu chia sẻ như sau:

"Tôi tính tình vốn cứng rắn, thậm chí còn thẳng tính, sống chẳng chịu khuất phục bao giờ. Kể cả khi có người yêu, thậm chí xác định tiến đến hôn nhân, tôi cũng chẳng thay đổi mình. Sống mà cứ phải thảo mai, luồn cúi thì tôi không chịu được. Thế nhưng chồng tôi khi đó lại bảo: "Em cứng rắn với anh thế nào cũng được, thế nhưng mẹ thì không dễ như anh đâu. Nên thôi dù sao mình cũng là con, có gì mình cứ lựa lời mà sống em ạ". 

Khi ấy tôi cũng đã ít nhiều hiểu ý chồng mình là gì. Ý anh bảo tôi có chuyện gì thì cũng nên nhẫn nhịn một chút. Dù sao đấy cũng là mẹ anh. Bản thân tôi thì thấy nếu chuyện gì quá đáng thì mới phản ứng, còn những gì có thể bỏ qua được thì cứ bỏ qua thôi. Chồng tôi cũng là người biết suy nghĩ, tôi cũng không nỡ làm khó anh.

Thế nhưng, sau khi kết hôn và về sống chung một nhà, mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu (là tôi) lại ngày một căng thẳng. Mẹ chồng tôi liên tục tìm đủ mọi cách để răn đe tôi. Dù vừa về làm dâu mà bà đã nghĩ ra không ít trò để thách thức tôi, nào là sáng phải dậy sớm (từ 4 giờ rưỡi) để quét dọn nhà cửa, sân vườn, tưới cây; sau đó là đi chợ mua đồ ăn sáng, rồi chuẩn bị bữa trưa sẵn để trưa bà ăn (vì vợ chồng tôi đi làm trưa không về nhà).

Chiều, sau khi tan làm là tôi phải chạy như bay về nhà để kịp lo cơm nước, bởi đến 7g tối mà chưa thấy cơm canh trên bàn là mẹ chồng tôi sẽ "mặt nặng mày nhẹ" ngay, kiểu như: “Chắc thấy tôi già rồi, ăn nhiều cũng tốn cơm cho nên anh chị không muốn cho tôi ăn đúng không?"; hoặc bà sẽ giận dỗi và bỏ lên phòng, buộc chồng tôi phải lên dỗ dành. 

Mẹ chồng đưa 1 triệu bảo làm 10 mâm cỗ, dâu nói 1 câu khiến bà im bặt
Vừa về làm dâu mà mẹ chồng đã nghĩ ra không ít trò để răn đe và thách thức con dâu. Nguồn ảnh: Ameblo

Tôi chưa từng nghĩ rằng, sao mình lại có thể chịu đựng, nhẫn nhịn được đến vậy. Bởi, đôi khi dù có lau bàn ăn đến 5 lần mẹ chồng tôi vẫn chê bẩn. Có ai phải rửa bát đến lần thứ 2 thì mẹ chồng tôi mới công nhận là sạch như tôi không? Đấy là còn chưa kể chuyện giặt giũ, mỗi lần chồng tôi mó tay vào giúp đỡ cái gì là y như rằng mẹ chồng sẽ hoạnh họe, khó chịu ngay: "Đấy, mất công đẻ con trai. Tưởng con trai nó thương mình thế nào. Ngày xưa một mình nuôi nó vất vả, chẳng bao giờ thấy nó động tay giúp mình cái gì, giờ thì cun cút nghe lời người khác".

Chỉ vì mẹ chồng quá khó tính, xét nét đử thứ chuyện trên trời dưới đất như vậy nên từ ngày về làm dâu nhà ấy tôi như già đi gần chục tuổi. Đã thế mẹ chồng còn có tính hay bòn, hôm thì bảo đổi tủ lạnh, hôm lại nói muốn lắp máy điều hòa mới..., mà tôi làm gì có nhiều tiền. Đi chợ, bà chỉ cái này trỏ cái kia nhưng là toàn đồ đắt tiền, rồi bảo con dâu trả khiến tôi rất ngán ngẩm.

Mẹ chồng đưa 1 triệu bảo làm 10 mâm cỗ, dâu nói 1 câu khiến bà im bặt
Và rồi, đến khi mẹ chồng đưa 1 triệu bảo làm 10 mâm cỗ, cô con dâu mới có cơ hội "phản pháo" lại một câu khiến bà im bặt... Nguồn ảnh: Pinterest

Hôm ấy là gần đến ngày giỗ bố chồng, tôi biết bà lại đang giở trò làm khó, nhưng lần này tôi quyết không nhịn nữa. Vậy nên, sau khi bà gọi tôi đến nói chuyện tiền bạc làm cỗ, tôi nhân cơ hội này "phản pháo" ngay. Hôm ấy (có cả mặt hai bà bác chồng ở đấy), bà bảo: "Con cầm lấy 1 triệu này để làm 10 mâm cỗ giỗ bố nhé!". "1 triệu sao đủ mẹ?". "Thế mẹ mới muốn thử tài giỏi giang của con". Chỉ chờ có thế, tôi thẳng thừng luôn với mẹ chồng: "Mẹ làm gương 1 lần cho con nhìn theo nhé. Con mới về làm dâu, chưa biết phải làm thế nào, mẹ làm mẫu 1 lần, cầm 1 triệu là đủ 10 mâm cỗ cho con với ạ. Giỗ bố nên con sẽ góp thêm 1 triệu nữa, mẹ cầm 2 triệu này làm 10 mâm con xem với ạ, để lần sau con còn học hỏi".

>> Xem thêm: Cận ngày chuyển dạ, vợ bầu nức nở bị chồng cuỗi hết tiền sinh con

Nghe xong lời "phản pháo" ấy mẹ chồng tôi im bặt, không thể nói lại câu nào. Thì tôi cũng có hỗn hào gì đâu, làm sao mẹ chồng có thể mắng mỏ tôi được, nhất là khi có mấy bà bác chồng ở đấy. Từ hôm nay, tôi sẽ không để mẹ chồng "đè đầu cưỡi cổ" mình nữa...

Liệu tôi làm thế có quá không cả nhà, nói thật, cứ ở với mẹ chồng 1 thời gian nữa chắc tôi muốn ly hôn luôn quá".

Lời tâm tình của nàng dâu này ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm, bình luận và sẻ chia từ CĐM:

- "Nghe chị kể mà cảm thông cho chị vô cùng, đồng thời lại cảm thấy rất phản cảm với mẹ chồng chị ghê! Cố lên thôi chị, chúc chị nhanh nhanh vượt qua giai đoạn khó khăn này".
- "Trời ơi, sao trên đời lại còn sót lại một bà mẹ chồng vừa khó tính lại vừa xét nét đủ thứ như thế chứ. Đọc những dòng chia sẻ của chị mà mình nổi cả da gà, hết dám lấy chồng luôn!".
- "Ủng hộ hành động "phản pháo" rất đúng lúc và rất thông minh như chị. Đúng đấy, đôi khi phải biết "cứng rắn" như vậy để mẹ chồng không thể "cưỡi cổ đè đầu" mình được. Hi hi hi...".
- "Có lẽ chị cũng nên trao đổi thêm với chồng mình để nhanh nhanh thoát ra khỏi tình cảnh mệt mỏi ấy!".

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Ngay sau khi câu chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu như trên được chia sẻ trên các diễn đàn, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thông cảm với nàng dâu và rất bức xúc trước cách cư xử lẫn thái độ của mẹ chồng. Đặc biệt, không ít người còn bày tỏ sự đồng tình trước cách "phản pháo" quá thông minh của nàng dâu này. Còn bạn thì sao? Nếu có ý kiến gì về vấn đề này thì cùng đưa ra ý kiến nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

THƯƠNG DÂU VẤT VẢ, MẸ CHỒNG ĐÓN BÀ THÔNG GIA TAI BIẾN VỀ CHĂM

Có thể nói mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn đã nhạy cảm, lại thêm vào đó yếu tố tiền bạc thì mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp vô cùng. Việc cư xử ra sao để vừa không chịu thiệt vừa đẹp lòng mẹ chồng không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, ngoài trường hợp trên đây thì thực tế việc sống chung với mẹ chồng cũng chẳng phải lúc nào cũng tệ như mọi người vẫn nghĩ. Minh chứng là vẫn có những nàng dâu được mẹ chồng yêu thương như con đẻ làm ai nghe qua cũng “đỏ mắt” vì ghen tị. Như bà mẹ chồng trong câu chuyện sau đây.

Vì quá thương con dâu, sợ con vất vả mà sẵn sàng đón bà thông gia đang bị bệnh về ở chung nhà với nhau để tiện bề chăm sóc, con dâu không phải cực nhọc, chạy ngược chạy xuôi về chăm mẹ đẻ.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top