05/12/2021 10:31

Mắc bệnh hiếm gặp: Cô gái cứ cười là mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cô gái 24 tuổi này được các bác sĩ chẩn đoán mắc một chứng bệnh rất hiếm gặp và kỳ lạ: chứng ngủ rũ. Cứ mỗi lần cô cười thì cơ bắp của cô sẽ yếu đi khiến cô có thể ngủ gục ngay tại chỗ.

Theo thông tin trên Times Now News, trường hợp bị rối loạn giấc ngủ mãn tính có thể gây buồn ngủ cực độ không cưỡng lại được kỳ lạ như trên là cô Bella Kilmartin, năm nay mới 24 tuổi.

Mắc bệnh hiếm gặp: Cô gái cứ cười là mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội
Bella Kilmartin - cô gái 24 tuổi mắc chứng bệnh kỳ lạ, cứ cười là ngủ gục. Nguồn ảnh: SWNS.

>> Đừng bỏ lỡ: Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ "đến tháng" là khóc ra máu

Cứ cười là buồn ngủ dữ dội

Theo đó, sau khi nhận thấy mình mắc triệu chứng kỳ lạ như trên thì Bella Kilmartin đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Qua kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc một chứng bệnh rất hiếm - còn gọi là cataplexy (chứng ngủ rũ).

Bệnh gây ra tình trạng yếu cơ đột ngột và bị kích hoạt bởi những cảm xúc mạnh (trong trường hợp của Bella Kilmartin đó là khi cô cười). Theo đó, mỗi khi cười là Bella Kilmartin buồn ngủ dữ dội không kiểm soát được.

Mắc bệnh hiếm gặp: Cô gái cứ cười là mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội
Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán Bella Kilmartin mắc một chứng bệnh rất hiếm - còn gọi là chứng ngủ rũ. Nguồn ảnh: Projectsleep

Theo đó, chỉ sau một tràng cười, cô nàng này có thể gặp phải tình trạng mất trương lực cơ, và vấn đề ấy đã khiến đầu và mặt cô Bella Kilmartin gục xuống tại chỗ, tiếp theo đó là đầu gối không thể đứng vững đồng thời cơ hàm suy yếu dần. Hệ quả xảy ra sau đó là Bella Kilmartin có thể ngủ gục bất kỳ lúc nào.

>> Bạn biết chưa: Cô gái 22 tuổi vẫn bú bình và mặc bỉm như trẻ 2 tuổi

Căn bệnh hiếm gặp khiến cô gái gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống

Theo các chuyên gia, đây là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp. Được biết, những triệu chứng "ngủ gục" được Bella Kilmartin nhận thấy lần đầu khi cô còn là một học sinh trung học. Khi ấy, Bella Kilmartin cứ tưởng rằng cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội của mình xuất phát từ nguyên nhân áp lực học hành, thi cử. Tuy nhiên, khoảng một năm sau đó, tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và khi đi khám, Bella Kilmartin được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng ngủ rũ.

Do mắc phải triệu chứng lạ lùng này nên Bella Kilmartin gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống. Căn bệnh kỳ lạ này gây ra khiến Bella Kilmartin có thể ngủ đột ngột ở bất kỳ đâu, thậm chí cả nơi làm việc, khi đang vui chơi với bạn bè hoặc ngay trong hồ bơi...

Mắc bệnh hiếm gặp: Cô gái cứ cười là mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội
Do mắc phải căn bệnh lạ lùng này nên Bella Kilmartin gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống. Nguồn ảnh: Neurexan

Nói về chứng bệnh kỳ lạ của mình, Bella Kilmartin tiết lộ: "Khi ấy, đầu gối của tôi bắt đầu yếu đi, đầu tôi rũ xuống... Tôi hoàn toàn tỉnh táo, nhận thức được và có thể nghe thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh nhưng lại không thể cử động được cơ thể của mình".

"Lúc mới bắt đầu mắc chứng bệnh kỳ lạ này, tôi chỉ cảm thấy nhẹ đầu khi cười. Sau đó, bệnh tiến triển khiến mắt tôi nhấp nháy và mí mắt sụp xuống. Và cũng từ lúc ấy, đã có rất nhiều sự cố xảy ra mà tôi đã tự làm tổn thương bản thân mình sau khi mất kiểm soát cơ thể vì cười. Nếu ngừng cười, các cơ của tôi sẽ bắt đầu lấy lại một chút sức mạnh, nhưng không phải ngay lập tức. Tôi cũng đã cố gắng giữ mình "ổn định" nhưng điều đó không hiệu quả" - Bella Kilmartin chia sẻ thêm.

>> Xem thêm: Người đàn ông nặng gần 600kg vẫn làm việc kiếm tiền, lấy được vợ đẹp

Bên cạnh đó, Bella Kilmartin còn bộc bạch: "Khi được chẩn đoán mắc bệnh lạ này, tôi đã chợt nghĩ rằng không biết có ai bị giống mình không. Bởi nếu được đọc về trải nghiệm của người khác có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho tôi, và đó cũng là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ câu chuyện này của mình với mọi người".

Phép màu kỳ diệu đến với cậu bé “hóa đá” vì mắc bệnh lạ hiếm gặp.

Được biết, cũng vì mắc chứng bệnh kỳ lạ này mà cô Bella Kilmartin không thể học lái xe. Thậm chí, cô cũng đã một lần tự gây nguy hiểm đến tính mạng chính mình do cười khi đang ở dưới hồ bơi, nhưng may mắn là cô được bạn đi cùng nâng đỡ kịp lúc nên không bị ngạt nước. Còn trong cuộc sống hàng ngày, đã rất nhiều lần mẹ Bella Kilmartin kịp thời giữ để cô không bị té ngã xuống bậc thềm.

Xem thêm nhiều tin hot trên BESTIE!

KỲ LẠ CÔ GÁI 25 TUỔI CỨ "ĐẾN THÁNG" LÀ KHÓC RA MÁU

Ngoài trường hợp cứ cười là ngủ gục như Bella Kilmartin thì trên thế giới vẫn còn có nhiều chứng bệnh rất lạ và hiếm gặp khác, cụ thể như căn bệnh khiến cô gái 25 tuổi cứ đến "ngày đèn đỏ" là lại khóc ra máu.

Theo đó, do mắc phải một triệu chứng rất kỳ lạ được gọi là "kinh nguyệt qua đường mắt" mà một cô gái 25 tuổi người Ấn Độ cứ đến "ngày đèn đỏ" là cô lại khóc ra máu, thậm chí đôi khi máu còn xuất hiện ở cả hai bên lỗ mũi. Và sau khi thực hiện nhiều xét nghiệm lẫn thăm khám, các bác sĩ kết luận sức khỏe của cô hoàn toàn bình thường, do đó, các bác sĩ nhận định rằng, trường hợp kỳ lạ của nữ bệnh nhân này chính là do hoóc môn sinh dục gây ra...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.
 

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 3 loại trái cây mùa Hè vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp dạ
Scroll to top