05/30/2021 12:27

Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sáng 30/5, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, liên quan chuỗi lây nhiễm hội thánh ở Gò Vấp.

Theo Công an TP.HCM, từ ngày 26 đến 29/5, trên địa bàn TP.HCM có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ngày 29/5.

Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng
  Cơ quan chức năng phong tỏa lối vào nơi sinh hoạt của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Ảnh: Đình Văn 

>> Xem thêm: Ca covid-19 liên quan hội thánh đi 12 điểm ở Đà Lạt, ráo riết truy vết

Cũng trong sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận thêm 33 ca nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều thuộc chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy tính từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 133 ca dương tính Covid-19, trong đó riêng chuỗi lây liên quan hội thánh ở Gò Vấp đã có 126 bệnh nhân. HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì một số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng
Chuỗi lây liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng đã có 126 bệnh nhân. Ảnh: Độc Lập

>> Đừng bỏ lỡ: 50.000 người ở Gò Vấp liên quan cụm dịch hội truyền giáo được lấy mẫu

Lý giải về tốc độ lây lan nhanh của chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm tôn giáo ở Gò Vấp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng: “Quá trình điều tra cho thấy trong lúc hội họp, các thành viên của Hội thánh này không đeo khẩu trang. Nhóm này sinh hoạt trong không gian kín, nhỏ, với diện tích chỉ khoảng 50 m2. Giả sử họ tuân thủ quy định của TP.HCM, giữ số lượng mỗi buổi sinh hoạt dưới 20 người thì nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao”.

Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng
Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: thanhnien

>> Xem thêm: 3 chỗ ngày càng "to", 2 thứ ngày càng "ít" chứng tỏ đang già quá nhanh

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Hiện thành phố đã tái kích hoạt các khu cách ly và khu chữa bệnh để tăng khả năng cách ly, điều trị. Hệ thống thành phố sẵn sàng cho mọi tình huống. Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay, nhớ đeo khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NÓNG: MỘT CA MẮC COVID-19 LIÊN QUAN HỘI THÁNH PHỤC VỤ CĂN TIN CÔNG TY

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM được đánh giá có diễn biến phức tạp, trước đó HCDC thông báo về 3 ca nhiễm mới thuộc cùng một gia đình gồm bố mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Họ đều là hội viên của nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp, cùng tham gia sinh hoạt ngày 16/5.

Đáng chú ý, 1 trong 3 người này làm phục vụ căn tin cho công ty thiết bị nhà bếp có 700 người ở khu công nghiệp Tân Bình. Hiện quận Tân Phú đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp với lực lượng công an, dân quân đến công ty và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đêm 28/5 toàn bộ 700 nhân viên của công ty sẽ được lấy mẫu…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top