05/05/2021 10:29

Cực hiếm: Người phụ nữ sinh chín, 5 gái, 4 trai đều khỏe mạnh

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Một người phụ nữ đã có ca sinh thành công cực hiếm gặp. Cô đã sinh được 9 người con trong đó có 5 bé gái và 4 bé trai. Hiện tại cả 10 mẹ con đều có sức khỏe ổn định. 

Người phụ nữ tên Halima Cisse, 25 tuổi đến từ khu vực phía Bắc của quốc gia Tây Phi nghèo khó đã được chính phủ Mali đưa đến Morocco để có được sống cuộc sống đầy đủ và được chăm sóc tốt hơn bởi cô là một trong những trường hợp mang thai cực hiếm gặp. Ban đầu khi được kiểm tra, siêu âm người ta cho rằng cô đã mang thai 7 người con. Tuy nhiên khi Cisse hạ sinh thì đã có tới 9 người con đều khỏe mạnh. Mọi người đều bất ngờ với ca sinh cực kì hiếm gặp này, bởi một người sinh 7 đã là hiếm rồi mà người phụ nữ này còn sinh 9.

Cực hiếm: Người phụ nữ sinh chín, 5 gái, 4 trai đều khỏe mạnh
Người mẹ sống tại khu vực Tây Phi đã hạ sinh thành công 9 người con. Ảnh: Buzz2Stars.

>> Xem thêm: Ngoảnh đi ngoảnh lại, 5 bé sinh 5 đầu tiên của Việt Nam đã chính thức vào lớp 1

Bộ Y tế Mali cho biết người phụ nữ đã sinh con bằng phương pháp mổ bắt thai. Và trong 9 người con của Cisse có 5 bé gái, 4 bé trai. Và sau khi sinh cả mẹ và bé đều có sức khỏe ổn định. Phía Bộ Y tế Mali nhận được những thông tin này nhờ vào báo cáo của vị bác sĩ đã được cử đi cùng sản phụ. Họ thông báo một vài tuần sau khi sinh, cả 10 mẹ con sẽ được về nước. 

Dù ca sinh đã rất thành công nhưng nhiều người vẫn không khỏi bất ngờ trước ca sinh hiếm gặp này. Bởi việc mang thai nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như cột sống của sản phụ. Ngoài ra thai nhi cũng có ít khả năng sống sót hơn. Trong khi người phụ nữ này trước đó đã siêu âm nhiều lần ở Mali nhưng họ vẫn luôn chỉ thấy 7 đứa trẻ.

Bộ trưởng Siby đã gửi lời chúc mừng đến “đội ngũ y tế Mali và Morocco, bởi sự chuyên nghiệp của họ đã mang lại kết quả hạnh phúc của thai kỳ này”.

Cực hiếm: Người phụ nữ sinh chín, 5 gái, 4 trai đều khỏe mạnh
Hình ảnh 4 trong số 9 bé trong ca sinh hiếm gặp này. Ảnh: Buzz2Stars.

>> Xem thêm: 8 năm sinh 5 cô công chúa, mẹ bỉm sữa tự hào "dành cả thanh xuân để sinh con"

Trước trường hợp của sản phụ Cisse này, cũng từng có một người phụ nữ 32 tuổi, sống tại Villa de Arteaga, bang Coahuila de Zaragoza, Mexico cũng mang thai 9 người con. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết cô đã mang thai 6 bé gái và 3 bé trai. Và ca sinh 9 đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận vào 6/1971 của Geraldine Brodrick tại Sydney, Australia. Tuy nhiên, cả 4 bé trai và 5 bé gái sau khi sinh đều không qua khỏi. Tiếp đến là trường hợp của bà Zurina Mat Saad tại Malaysia vào tháng 3 năm 1999. Trong ca sinh này, bà cũng hạ sinh thành công 4 bé gái, 5 bé trai nhưng chỉ một vài ngày sau đó các con của bà đều qua đời.

Cực hiếm: Người phụ nữ sinh chín, 5 gái, 4 trai đều khỏe mạnh
Hình ảnh cô Nadya Suleman mang thai 9 người con phải mang bầu vô cùng vất vả. Ảnh: Mask Online

>> Xem thêm: Các em bé trong ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam giờ ra sao?

Người mẹ xinh đẹp sinh 5 đứa bé đáng yêu trong vòng 2 phút khoe con trong loạt ảnh mới

Từ trước đến nay những ca sinh nhiều con luôn là những ca khó cho ngành y tế. Bởi nếu như trước đây một số ca sinh 9 đã không thể cứu được con nhưng giờ đây khoa học phát triển nên cả mẹ và con đều "mẹ tròn con vuông". Hi vọng cả 10 mẹ con Cisse sẽ được khỏe mạnh và phát triển thật tốt trong tương lai.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ca sinh tỉ lệ 1/1: Cả 5 chị em sinh ra đều giống nhau như đúc

Ca sinh cực hiếm này là trường hợp 5 bé sinh 5 đầu tiền trên thế giới đều sống sót. Và người ta ví 5 bé như “kì quan thứ 8” của thế giới.  5 bé gái ra đời trong hoàn cảnh cực kì khó khăn, thiếu thốn nhưng cả thế giới phải kinh ngạc vì sức sống kì diệu của 5 cô gái. Ca sinh này được các bác sĩ cho biết là cực hiếm gặp tỉ lệ sinh 5 lúc ấy là 1/55 nhưng sinh 5 cùng trứng thì hầu như chưa từng có. Và sau khi sinh thành công, câu chuyện này được nhiều người biết đến.

Sau đó một nhà triển lãm hội chợ Thế giới Chicago đã đề nghị với bố của 5 đứa trẻ về việc mang 5 đứa con của ông ra giới  thiệu. Nhờ thù lao hậu hĩnh nên ông bố đã lập tức đồng ý.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top