05/20/2021 11:49

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73, lo cho tương lai các con nếu mình có chuyện

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

73 tuổi sinh đôi rồi làm mẹ nhưng chỉ 1 năm sau khi con "cất tiếng khóc chào đời" thì chồng mất. Cụ bà người Ấn Độ từ đó đến nay phải trải qua những ngày tháng làm mẹ đơn thân, một tay chăm lo cho hai cô con gái nhỏ.

Quay ngược thời gian trở về thời điểm năm 2019, làng y học thế giới gần như bùng nổ trước thông tin một cụ bà 73 tuổi Y. Mangayamma mang song thai và thành công hạ sinh 2 cô công chúa nhỏ. Những tưởng là "phép màu" nhưng chỉ sau 2 năm nó lại hóa "bi kịch buồn" bởi người mẹ này đang phải đối mặt với vấn đề: chồng mất rồi, con sẽ ra sao nếu bà cũng chẳng may gặp chuyện.

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73, lo cho tương lai các con nếu mình có chuyện
Cả hai bé hiện đã gần 2 tuổi. Ảnh: Mirror

>> Xem thêm: Sinh con ở tuổi 67, sản phụ bị con gái lớn từ mặt vì xấu hổ

Có con là do bác sĩ hiểu lầm

Thời điểm kết hôn cùng chồng, bà mới 16 tuổi. Tình cảm vợ chồng tiến triển cực kỳ tốt đẹp nhưng chẳng hiểu sao mãi vẫn chẳng có con. Cứ như thế, suốt chục năm ròng họ cùng nhau chạy chữa nhưng hi vọng rồi cũng chỉ ôm thất vọng. Năm 1986, thời điểm bà bước sang tuổi tứ tuần thì thời kì mãn kinh cũng đến. Mong ước có con cũng theo đó mà "tan theo mây khói". "Cảm giác như mọi cánh cửa gần như đóng lại. Hàng xóm lại xì xào bán tán rằng vợ chồng tôi là 'người không con'. Chúng tôi cũng từng nghĩ đến chuyện xin con nuôi nhưng sau cùng lại không làm thế", bà Y. Mangayamma nói.

Thế nhưng, đến năm 2018, sau khi nghe chuyện một phụ nữ ngoài 30 tuổi cùng làng vừa làm mẹ bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, khát khao làm cha làm mẹ của cặp vợ chồng già bùng lên lần nữa. Họ mang "tất tần tật" các khoản tiền tích góp nhiều năm đi thử vận may. Chỉ vì lầm tưởng bà Mangayamma chỉ khoảng 50 tuổi mà bác sĩ tại trung tâm đã gật đầu đồng ý. Lý do là vì nhiều người trung niên và cao tuổi ở Ấn không hề có giấy khai sinh. Thời điểm thai nhi 8 tháng, vị bác sĩ mới biết tuổi thật của bà và vô cùng sốc. 

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73, lo cho tương lai các con nếu mình có chuyện
Bà Y. Mangayamma tại thời điểm mang thai. Ảnh: India Today

Có điều, dù U80 nhưng bà vẫn đảm bảo đủ các điều kiện sức khỏe để sinh con. Quá trình thụ thai cũng diễn ra cực kỳ thuận lợi. Tháng 09/2019, cặp sinh đôi thành công chào đời bằng phương pháp mổ lấy thai. Tuy cân nặng chỉ ở mức 1,8kg nhưng cả hai đều khỏe mạnh. Chúng được đặt tên là Rama và Uma. 

Vui chưa bao lâu thì buồn lo ập đến

Đáng tiếc, cuộc sống một nhà 4 người hạnh phúc chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm. Thời điểm 2 cô con gái vừa tròn 1 tuổi cũng là lúc người chồng ra đi vĩnh viễn sau một cơn đau tim. Bà Mangayamma trải lòng: "Anh ấy chỉ mới ở với các con được 12 tháng, nhưng dù sao đi nữa thì anh ấy cũng đã được nếm trải niềm vui làm cha".

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73, lo cho tương lai các con nếu mình có chuyện
Hình ảnh cả gia đình hạnh phúc lúc người chồng còn khỏe. Ảnh: IndiaToday

>>Bạn có biết: TS Pavel Goldstein: Chồng nắm tay vợ lúc vượt cạn giúp vợ giảm đau đớn

Bà Mangayamma ở tuổi 75 phải đối mặt với hàng loạt vấn đề, từ nỗi đau mất chồng, gánh nặng về kinh tế cho đến những ngày tháng sau này của 2 con. Điều gì sẽ xảy ra với chúng nếu một ngày đến cả bà cũng chẳng còn trên thế gian này nữa. Dù đã "cầu cứu" một người họ hàng, nhờ chăm sóc hai bé khi mình ra đi nhưng tận sâu trong trái tim người mẹ này vẫn mong có thể bên con, nhìn con trưởng thành lâu nhất có thể. Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới mới đây, bà Mangayamma chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng khó khăn khi ông ấy không còn. Nhưng tôi vẫn ở đây, tôi sẽ dùng tình yêu thương vô bờ bến của mình với hai con gái nhỏ để tiếp tục sống tiếp".

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73, lo cho tương lai các con nếu mình có chuyện
Tương lai hai đứa trẻ vẫn là một dấu chấm hỏi. Ảnh: Mirror

Khát khao làm cha làm mẹ lớn hơn tất cả, khiến đôi vợ chồng già chẳng còn tâm trí nào mà suy tính sâu xa. Những lo lắng của bà Mangayamma ở hện tại là hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng, dù sao đi nữa thì mọi chuyện đã rồi. Không ai có thể biết trước tương lai thì cứ sống trọn vẹn cho hiện tại, bên nhau những ngày còn có thế là tốt nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

U60 CÒN SINH ĐÔI, CỤ BÀ PHẢI LÀM PART TIME 7 CÔNG TY ĐỂ NUÔI CON

Câu chuyện về những cụ bà tuổi 60, 70 mới làm mẹ ngày nay không còn là chuyện hiếm. Tương tự như trường hợp của bà Mangayamma kể trên, bà Quách Mẫn người Trung Quốc cũng tìm tới thụ tinh nhân tạo với ước mong được làm mẹ ở tuổi 57 mặc kệ sự ngăn cản từ phía người chồng.

Cặp sinh đôi một trai một gái chào đời chưa lâu thì biến cố lại bỗng dưng ập đến. Chồng bị tai nạn, liệt toàn thân, bà Quách buộc lòng phải trở thành trụ cột kinh tế nuôi sống cả gia đình. Cùng một lúc, bà phải làm việc cho 7 công ty, chi tiêu dè sẻn mới trang trải được tiền ăn, tiền học cho hai đứa nhỏ.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top