05/05/2021 17:25

Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chăm sóc bệnh nhân bị liệt với người bình thường đã không dễ dàng gì thì với người có tật ở chân, phải dùng xe lăn để di chuyển sẽ lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Ấy vậy mà người phụ nữ 55 tuổi tên Hồ Thị Thu Xuân suốt 8 năm ròng vừa phải ngồi xe lăn bán từng tờ vé số để kiếm sống qua ngày vừa phải chăm lo cho người chồng nằm một chỗ. Câu chuyện của chị làm ai nghe qua đều không khỏi lấy làm thương cảm.

Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than
Căn phòng trọ ọp ẹp nơi đôi vợ chồng già thuê với giá 2 triệu đồng/tháng.

>> Xem thêm: Chuyện tình đẹp như cổ tích của cặp đôi đũa lệch: Chồng thấp vợ cao.

Chăm chồng suốt 8 năm chẳng có lấy nửa lời than vãn

Năm 2013, một vụ tai nạn giao thông đã khiến anh Nguyễn Văn Hải (58 tuổi) từ một người đàn ông khỏe mạnh bỗng chốc liệt nửa người vì chấn thương sọ não. 8 năm từ ngày đó đến nay, vấn đề ăn uống, vệ sinh cá nhân của anh đều phụ thuộc hoàn toàn vào vợ là chị Xuân.

Vậy là, người vợ có tật ở chân được chồng yêu thương, chăm sóc lại trở thành trụ cột đảm đương kinh tế gia đình. Đều đặn mỗi ngày, chị dùng xe lăn di chuyển khắp các con đường quanh phòng trọ ở quận 2 bán từng tờ vé số để trang trải sinh hoạt. Có điều, đi mấy tiếng là chị phải tranh thủ chạy về để cho chồng ăn, sợ chồng khát nước.

Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than
“Mỗi lần cho ổng ăn uống, vệ sinh xong là chị nằm luôn. Phải nằm một hồi thì mới ngồi dậy ăn cơm nổi”, chị Xuân tâm sự.

Đó là chưa kể đến chuyện cứ thi thoảng chồng lại khóc ré lên như đứa con nít buộc chị phải dỗ dành. Hầu như chẳng đêm nào chị có được giấc ngủ ngon, nếu không phải giật mình thì cũng là do nghe tiếng chồng lăn qua lăn lại.

Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than
Anh Hải những năm này chẳng khác nào đứa trẻ, khi khóc lúc lại cười.

Mỗi tháng, chỉ tiền thuê phòng và tiền tã cho chồng thôi đã cần hơn 3 triệu. Đó là chưa kể đến những khoản cần thiết khác như ăn uống, thuốc men. Vậy nên, mỗi ngày cứ còn cố được là chị lại cố để cuối tháng khỏi lâm cảnh thiếu trước hụt sau.

“Ổng mà có bề nào thì chị cũng không sống nổi”

Nhiều người bảo chị dại, mình đã như thế rồi còn ôm thêm “cục nợ” cho khổ tấm thân. Có điều, con người ta sống với nhau không chỉ có cái tình mà còn cái nghĩa. Những lúc như thế, chị chỉ nhỏ nhẹ đáp lại bằng 3 tiếng “thương chồng lắm”.

Hồi xưa còn khỏe mạnh người ta sống tình cảm với mình, yêu thương lo lắng cho mình. Giờ người ta vậy rồi bỏ sao được. Giá nào chị cũng không bỏ ông đâu, trừ khi chị chết trước, ổng đi đâu thì đi”, chị Xuân rơm rớm nước mắt trải lòng.

Cảm động vợ 8 năm chăm chồng bệnh nặng không có lấy một lời than
Từng ấy năm chung sống, chồng với chị mà nói đã trở thành một phần không thể thiếu.

>> Xem thêm: Chuyện tình lãng mạn của NTK áo dài và “kình ngư không chân”.

Lắm lúc nghĩ lại, chị Xuân vẫn không biết đâu là động lực đã đưa mình đi hết 8 năm. Tuy nhiên, khi được hỏi có bao giờ hối hận vì quyết định này hay không thì chị dứt khoát trả lời “không”. Chị cho hay bản thân luôn hài lòng với cuộc sống và chỉ mong chồng đừng đau ốm gì thêm, cứ như thế mãi cũng được vì “ổng mà có bề nào thì chị cũng không sống nổi”.

Người bình thường gặp cảnh này cũng chưa chắc sẽ chọn ở lại nhưng chị Xuân không những chấp nhận, làm quen với nó mà còn chẳng có lấy một lời than. Vậy mới thấy, trong cuộc sống này, đâu đó vẫn tồn tại những câu chuyện tuyệt vời, những người vợ nghĩa tình như thế.

Ảnh: Khám phá vùng quê

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG CHUYỆN TÌNH YÊU CỦA CHÀNG LIỆT 2 CHÂN VÀ CÔ GÁI QUEN QUA MẠNG

Vụ tai nạn năm 21 tuổi khiến anh Mạnh mất khả năng đi lại. Những tưởng bao mộng mơ, hoài bão sẽ cứ thế khép lại nhưng sự xuất hiện của chị Ngọc cứ như một phép màu. Hai người quen qua mạng, kết duyên nhờ những dòng tin nhắn. Mặc cho mọi người cấm cản, cả hai vẫn kiên quyết đến bên nhau.

Xuất phát từ tình thương nhưng rồi 8 năm chung sống, tình yêu nhen nhóm từ bao giờ chẳng rõ. Miêu tả về cuộc sống của mình, chị Ngọc gói gọn trong 2 từ “viên mãn”. Cuộc sống là thế đấy, rồi sẽ có lúc xuất hiện một người dù ra sao cũng khiến bạn bất chấp tất cả để ở bên

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top