05/11/2021 14:39

Xác định các ca mắc Covid-19 ở 4 tỉnh thành nhiễm biến chủng của Ấn Độ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Việc xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2 là vô cùng quan trọng đối với công tác phòng chống dịch. Hiện Bộ Y tế cho biết có 7 mẫu biến thể B.1.617.2 trong nước là biến chủng của Ấn Độ.

Theo thông tin từ Sức khỏe đời sống, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện giải trình tự gene các mẫu của bệnh nhân Covid-19 do từng địa phương gửi về. Hiện tại tìm thấy 7 mẫu thuộc biến chủng ở Ấn Độ và những trường hợp này đều có liên quan với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Cụ thể như sau:

Các ca mắc Covid-19 ở 4 tỉnh thành nhiễm biến chủng của Ấn Độ
Công tác phòng dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt. Ảnh: Anh Hoàng

+ Vĩnh Phúc: 2 mẫu

+ Bắc Ninh: 2 mẫu

+ Lạng Sơn: 2 mẫu

+ Nam Định: 1 mẫu

Bên cạnh đó, có 1 mẫu biến thể B.1.1.7 thuộc biến chủng của Anh là trường hợp nhập cảnh từ Lào tại Hải Dương. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết các ca bệnh trong những ngày qua đều là F1, đã được khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu từ nhiều ngày trước nên có thể giảm thiểu tình trạng lây ra cộng đồng. 

Các ca mắc Covid-19 ở 4 tỉnh thành nhiễm biến chủng của Ấn Độ
Biến chủng tại Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Hà Nội ra hoả tốc yêu cầu không tụ tập quá 10 người nơi công cộng

Các ca mắc mới đều ghi nhận trong khu vực đã được phong tỏa

Đến trưa ngày 11/5, Bộ Y tế công bố 18 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 16 ca xuất hiện trong nước, tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1). Đây đều là trường hợp được cách ly tập trung từ trước. 

Tính từ 27/4 tới nay, Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm hơn 255.000 mẫu. Cách ly tập trung gần 68.000 F1 và những người nhập cảnh từ vùng dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế cùng các bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai biện pháp phòng chống dịch nhanh chóng, quyết liệt, hiệu quả như những ngày qua.

Các ca mắc Covid-19 ở 4 tỉnh thành nhiễm biến chủng của Ấn Độ
Các ca mắc mới đều ghi nhận trong khu vực đã được phong tỏa. Ảnh: TTYTCP

>> Đừng bỏ lỡ: Malaysia ban bố tình trạng khẩn cấp, phong toả toàn quốc vì covid-19

Cảnh hỏa thiêu bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ

Hiện tại có 26 tỉnh và thành phố ghi nhận người nhiễm Covid-19, trong đó Hà Nội là địa phương có nhiều ổ dịch lớn với số ca nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và giữ khoảng cách an toàn, tránh tụ tập nơi đông người để phòng chống dịch bệnh. 

>> Xem thêm: Vĩnh Phúc ghi nhận 19 ca dương tính mới, 18 ca liên quan đến bar Sunny

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

VĨNH PHÚC: HÀNG NGHÌN CÔNG NHÂN LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CA MẮC COVID-19

Trong số các ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng của Ấn Độ thì Vĩnh Phúc có 2 ca. Bên cạnh đó Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc còn tiết lộ đã có hơn 100 doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn có công nhân liên quan đến các ca dương tính Covid-19. 

Cụ thể, toàn tỉnh ghi nhận thêm 6 trường hợp công nhân của 4 doanh nghiệp đã tiếp xúc gần và trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19. 

Như vậy tính đến chiều ngày 10/5, Vĩnh Phúc có tổng cộng 135 doanh nghiệp có công nhân liên quan đến các ca Covid-19, với 3.654 người. Trong đó có 95 F1; 1.321 F2 và 1.968 F3…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top