05/18/2021 11:46

TP.HCM xuất hiện ca Covid-19: phong tỏa 510 căn hộ tại một chung cư

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước ca dương tính lần 1 với Covid-19 vừa được phát hiện, chính quyền và các lực lượng chức năng ở TP. Thủ Đức (TP.HCM) vừa tiến hành phong tỏa 510 căn hộ tại chung cư Sunview Town để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo thông tin đăng tải trên Thanh Niên, sáng ngày 18/5/2021, lực lượng chức năng TP.Thủ Đức đã cô lập một block chung cư Sunview Town (đường Gò Dưa, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM) nhằm thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19 do có ca dương tính lần 1 ở block A trong chung cư này.

TP.HCM xuất hiện ca Covid-19: phong tỏa 510 căn hộ tại một chung cư
Lực lượng chức năng đang dựng rào chắn ở cổng khu vực lô A1 chung cư Sunview Town. Nguồn ảnh: Hà An/Vnexpress

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19.

Được biết, sáng hôm nay - 18/5, khi thấy lực lượng chức năng giăng dây cảnh báo cùng các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân nơi đây thì nhiều người dân sinh sống ở chung cư này khá bất ngờ. Ngay sau đó, Ban quản lý chung cư Sunview Town đưa ra thông báo người dân trong khu vực hạn chế di chuyển ra khỏi nhà đồng thời chờ thông tin chính thức về các biện pháp tiếp theo.

Cũng theo Thanh Niên, hiện trên một số diễn đàn của chung cư Sunview Town, người dân sinh sống ở đây đang bàn luận về một ca dương tính lần 1 Covid-19 hiện đang sống ở block A của khu chung cư và được xét nghiệm tầm soát vào hôm qua, ngày 17/5.

TP.HCM xuất hiện ca Covid-19: phong tỏa 510 căn hộ tại một chung cư
Các nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cư dân trong chung cư Sunview Town. Nguồn ảnh: Hà An/Vnexpress

>> Bạn biết chưa: Chuyên gia WHO chỉ dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch Corona

Ngoài ra, lãnh đạo UBND TP.Thủ Đức còn cho biết thêm, trường hợp dương tính lần 1 này là nhân viên của một công ty kiểm toán, do bị sốt đi khám bệnh và được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

TP.HCM xuất hiện ca Covid-19: phong tỏa 510 căn hộ tại một chung cư
Khu vui chơi dành cho trẻ em trong chung cư này cũng đã được lực lượng chức năng giăng dây, hạn chế ra vào. Nguồn ảnh: CTV/Thanh Niên

>> Xem thêm: BN1552 từng đi ăn cỗ, tiếp xúc nhiều người, đi lại phức tạp

Tuy nhiên, để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, UBND TP.Thủ Đức đã nhanh chóng triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ như: cô lập tầng chung cư này nơi trường hợp dương tính lần 1 sinh sống đồng thời nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong gia đình... 

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19.

Kể từ ngày 29/4 đến nay, TP.HCM đã trải qua 20 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện tại, cách biện pháp ứng phó, ngăn ngừa Covid-19 đang được UBND TP.HCM chỉ đạo và triển khai đồng bộ và rất quyết liệt tại khắp các quận, huyện. Trước đó, UBND TP.HCM cũng có văn bản về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, giao Công an TP khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy và các cửa ngõ vào TP.HCM  từ 0g ngày 15/5/2021.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

WHO XÁC ĐỊNH: BIẾN THỂ VIRUS Ở ẤN ĐỘ LÀ MỐI LO NGẠI TOÀN CẦU

Trước tốc độ lây lan chóng mặt cùng khả năng chống kháng thể và vaccine của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Ấn (B.1.617), Tổ chức Y tế thế giới hôm 10/5 đã liệt nó vào hàng “đáng lo ngại” ở cấp độ toàn cầu.

TS. M.V Kerkhove (người đứng đầu bộ phận chuyên trách các loại bệnh truyền nhiễm mới của WHO) cho biết: “Giờ đây, chúng tôi phân loại B.1.617 là biến thể gây lo ngại ở cấp độ toàn cầu. Một số thông tin còn cho hay khả năng lây nhiễm của nó đã tăng lên". Chỉ một tháng trước đó, WHO còn xếp B.1.617 vào nhóm “đáng quan tâm”, tức mức độ cảnh báo thấp hơn. Hiện tại, nó lại trở thành biến thể thứ 4 được đưa vào mục “đáng lo ngại” của toàn cầu...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 3 loại trái cây mùa Hè vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp dạ
Scroll to top