05/29/2021 14:04

Cơ quan chức năng vào cuộc, bà Phương Hằng hủy livestream tối nay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, phía nữ đại gia Phương Hằng đã cam kết là không livestream vào tối nay 29/5 như lịch đã định sẵn từ trước.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online sáng 29-5, ông Lưu Đình Phúc - cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) đã làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM về việc livestream "chửi bới, động chạm" nhiều người của bà Phương Hằng. 

Được biết, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc với phía bà Phương Hằng và nhận được cam kết "thôi không livestream".

Bà Phương Hằng cam kết không livestream tối nay: hết phim quý vị ơi!
Bà Phương Hằng tuyên bố không livestream tối nay vì lý do sức khỏe. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Vy Oanh khẳng định vẫn đợi bằng chứng từ bà Phương Hằng

Trước đó, Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM cũng đã có phản ánh cho rằng bà Phương Hằng thông qua livestream đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ trong hội.

Và ngày 28/5 vừa qua, ngoài việc Sở yêu cầu bà Phương Hằng dừng livestream thì Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý, xử lý với các đối tượng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Nói về thông tin trong những livestream gần đây của bà Phương Hằng, ông Lưu Đình Phúc khẳng định "đúng sai thì pháp luật còn phải xác minh nhưng không thể nào cứ tiếp diễn việc một cá nhân thoải mái lên diễn đàn mạng để thóa mạ, chửi bới người khác, việc này là không chấp nhận được".

Bộ TT&TT: Xử lý nghiêm việc livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm
Nhiều người lợi dụng tính năng livestream để quảng cáo "bẩn", xúc phạm người khác. Ảnh: Cafebiz

Bên cạnh đó, theo dự định tối 29/5, bà Phương Hằng sẽ tiếp tục lên sóng nhưng mới đây, phía nữ đại gia cũng đã đính chính thông tin, thông báo sẽ không livestream hôm nay "vì lý do sức khỏe" và hứa sẽ trở lại vào tuần sau. Thông báo viết:

"Chúc quý vị một ngày mới thật bình an và hạnh phúc!

Phương Hằng tôi rất xin lỗi, buổi livestream tối nay sẽ dừng lại, vì tôi bị bệnh hai hôm nay. Khi nào khỏi bệnh tôi sẽ thông báo để trực tuyến cùng quý vị.

Tôi biết quý vị đã rất mong chờ gặp tôi, tôi biết quý vị rất yêu mến tôi, nhưng tôi rất xin lỗi quý vị, vì tôi không khỏe. Quý vị thông cảm và luôn yêu mến tôi nhé. Tôi hứa sẽ trở lại vào tuần sau, và sẽ thông báo đến quý vị!

Tôi cảm ơn và chúc quý vị thật nhiều sức khỏe! Mong gặp lại quý vị sớm nhất".

Bà Phương Hằng cam kết không livestream tối nay: hết phim quý vị ơi!
Bài đăng từ phía bà Phương Hằng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Mới phản pháo bà Hằng, Vy Oanh lại bị đào bới dĩ vãng

Sao Việt gặp sự cố khi đang livestream

Hiện tại, sau khi Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị các tỉnh, thành tăng cường quản lý, xử lý nghiêm hoạt động livestream quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác thì cũng cùng lúc đó bà Phương Hằng "cáo ốm" không livestream tối 29/5 như đã hứa với cộng đồng mạng. Bạn có ý kiến ra sao trước động thái này của bà Phương Hằng?

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BỘ TT&TT: XỬ LÝ NGHIÊM VIỆC LIVESTREAM XÚC PHẠM DANH DỰ, NHÂN PHẨM

Thời gian gần đây, Bộ Thông tin và truyền thông nhận thấy, nhiều người lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm... để đạt được mục đích riêng.

Người thì tung tin giả, tin sai sự thật;  tuyên truyền mê tín dị đoan, người thì quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng không có nguồn gốc rõ ràng, kinh doanh dịch vụ trái phép…

Và gần đây nhất, điều khiến cộng đồng mạng xôn xao, xô đổ kỷ lục livestream của showbiz là của 1 nữ doanh nhân, chuyên “bóc phốt” nhiều nghệ sĩ đã thu hút lượt xem khủng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top