04/22/2021 15:04

Vợ nách 2 con kiếm tháng 10 triệu bị chồng chê không biết kiếm tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vợ vừa ra ngoài làm việc, vừa cáng đáng công việc nhà, chăm chồng con chu đáo nhưng vẫn bị chồng chê "không bằng vợ người ta". Cô vợ vô cùng tổn thương vì làm mọi thứ nhưng không được chồng công nhận.

Vợ chồng sống đời với nhau, người ra ngoài kiếm tiền, người ở nhà quán xuyến gia đình, chăm sóc con nhỏ, âu cũng là lẽ thường tình. Chưa kể, cô vợ dưới đây ra ngoài kiếm tiền phụ chồng chăm lo gia đình, về nhà còn cơm nước, lo cho con cái nhưng dường như vẫn không làm anh chồng hài lòng.

Vợ nách 2 con kiếm tháng 10 triệu bị chồng chê không biết kiếm tiền
Tiền bạc luôn là vấn đề khiến hai vợ chồng xích mích, mâu thuẫn. Ảnh: Đời sống pháp luật.

>>Xem thêm: Chồng cũ đòi 3 triệu đồng tiền góp mua máy lạnh, "nhường" vợ nuôi con

Mới đây, cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc trước bài chia sẻ của anh chồng chê vợ kiếm tiền ít, cho dù mỗi tháng cô cũng kiếm được khoảng 10 triệu. 

"Vợ chồng cưới nhau 8 năm rồi, tôi làm kinh doanh tự do nên thu nhập cũng chập chờn. Tôi thì cày cuốc cố gắng để mua nhà mua xe cho nở mày nở mặt. Còn vợ thì từ lúc yêu đến khi lấy chồng công việc vẫn cứ mãi từ điểm xuất phát.

Vợ tôi chỉ được mỗi cái đẻ là tài, vừa cưới xong về đẻ thằng cu đầu tiên rồi ở nhà liền 2 năm chăm con. Đến khi nó đi gửi trẻ thì cô ấy quay lại làm cũng là lúc mang bầu đứa thứ hai. Thế là quanh quẩn mấy năm trời chỉ có ăn với đẻ. Cũng may tôi còn có tiền nuôi mấy cái tàu há mồm chứ không chết đói cả lũ. Giờ thằng bé nhà tôi được 4 tuổi đi nhà trẻ rồi. Vợ tôi cũng đi làm nhưng nói thật là lương của cô ấy không bõ tôi ăn nhậu hay karaoke một tối".

Anh chồng cho biết, hiện tại công việc làm ăn của anh không được suôn sẻ nên có yêu cầu vợ bỏ việc để kiếm gì đó kinh doanh cho có đồng ra đồng vào nhưng chị vợ thì sợ thua lỗ. Chị muốn đi làm để có đồng lương cố định lo cho gia đình. Thế nhưng anh chồng lại cho rằng vợ là người kém cỏi nghĩ ngắn, chỉ biết bằng lòng với những gì mình đã có, đôi lúc anh còn nặng lời: “Cô như vậy suốt đời chỉ có đi làm thuê thôi không bao giờ ngóc đầu lên được đâu”.

Anh chồng càu nhàu: "Không kinh doanh thì kiếm gì đó làm để tăng thu nhập, đỡ đần chồng nhưng vợ tôi thì lười biếng viện hết đến lý do này đến lý do khác: Em đi làm cả ngày mệt mỏi lắm rồi, về còn con cái cơm nước thời gian đâu mà làm thêm nữa”. Vậy đó, cô ấy cứ bằng lòng với mức lương 10 triệu 1 tháng đều như vắt chanh thế. Tôi mắng kém cỏi, không có chí tiến thủ thì lại dỗi, tự ái bảo chồng không tôn trọng mình".

Vợ nách 2 con kiếm tháng 10 triệu bị chồng chê không biết kiếm tiền
Anh chồng luôn miệng chê vợ làm lương thấp. Ảnh: Eva

Không chỉ thế, anh chồng còn so sánh vợ với hai chị dâu "Nhìn hai anh trai của tôi kìa, mỗi khi chồng đuối có vợ đỡ mà tôi thấy chán cho cảnh mình. Mới nợ có 100 triệu mà cô làm như cháy nhà đến nơi. Cô giỏi thì đi kiếm tiền về đây cho tôi đỡ phải lo. Cô xem hai chị dâu cô tháng kiếm mấy chục triệu đỡ chồng con, cô thì vô tích sự”.

"Đợt này làm ăn thua lỗ nên gia đình lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu, lương vợ chỉ đủ chi tiêu dè xẻn. Cứ nhìn người ta được nhờ vợ mà tôi thấy tức. Giá như vợ tôi xông xáo một chút, có đầu óc làm ăn một chút thì tôi đâu phải khổ thế này".

Thấy vợ khóc lóc, anh chồng còn mắng: “Cô muốn được tôn trọng thì kiếm thật nhiều tiền đi, từng này tuổi rồi lương vẫn 10 triệu/tháng mà cứ tinh vi. Người ta cũng là phụ nữ, cũng sinh đẻ đấy mà sao họ tài thế, vẫn kiêm hết được cả mọi việc rồi còn kiếm tiền giỏi nữa còn cô thì cứ thụt lùi như thế, nghĩ mà chán".

>>Xem thêm: Vợ trẻ tiêu 162 triệu đồng/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng

Cộng đồng mạng "Cái loại chồng này chỉ có vứt"

Cứ tưởng đăng đàn chia sẻ sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm, sẻ chia nhưng không ngờ anh chồng lại bị phản ứng ngược. Đa phần mọi người đều đứng về phía cô vợ, phụ nữ sinh 2 con, vất vả trăm bề nhưng vẫn cố gắng ra ngoài đi làm kiếm tiền, không nhận được sự cảm thông, chia sẻ của chồng thì thôi lại còn bị chê trách vì kiếm tiền ít.

- Cái kiểu chồng như này chỉ có vứt, vợ ở nhà làm lụng chăm lo cho vậy mà còn chê với trách.
- Chồng mà mở miệng nói với vợ mình là như vậy mà nghe được. Cũng may là tôi không gặp phải loại người như vậy.
- Lúc anh làm ăn thua lỗ, nếu không có 10 triệu của vợ thử xem anh còn sống sót qua con trăng này không, hay đói mốc meo rồi.
- Công nhận chị vợ chịu đựng giỏi thật, gặp tôi thì đã ly hôn từ lâu rồi.

Vợ nách 2 con kiếm tháng 10 triệu bị chồng chê không biết kiếm tiền
Xử lý tốt vấn đề tài chính là cuộc sống gia đình sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu

Là vợ chồng nhưng suốt ngày chê bai, hạ thấp, so sánh vợ với những người phụ nữ khác chỉ khiến cô ấy cảm thấy tủi thân và không được tôn trọng. Thay vào đó hãy quan tâm, ủng hộ những việc vợ làm, và đặc biệt, người đàn ông trong gia đình cần có trách nhiệm gánh vác, chăm lo đời sống vợ con chứ không đùn đẩy trách nhiệm lên người phụ nữ của mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách cư xử của người chồng trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỨC XÚC VÌ VỢ TIÊU 5 TRIỆU/THÁNG, CHỒNG NGHẸN HỌNG NHÌN BẢNG CHI TIÊU

Nhiều anh chồng tính toán từng đồng xu cắc bạc với vợ của mình. Như trường hợp của anh chồng dưới đây, mỗi tháng chỉ đưa vợ 5 triệu đồng để chi tiêu cho cả gia đình, bao gồm hai con nhỏ nhưng lúc nào cũng sợ vợ ăn lời, tiêu hoang.

Sau đó, anh có việc cần đến 30 triệu nên bảo vợ đưa tiền. Anh chắc mẩm tháng nào cũng còn dư, nên có thể vợ có được khoản tiết kiệm kha khá. Thế nhưng, mọi thứ không như anh nghĩ việc chi tiêu trong gia đình có rất nhiều khoản, cô vợ phải đưa ra bảng chi tiêu thì anh chồng mới tâm phục khẩu phục. Thì ra, tháng nào tiền anh đưa cũng thiếu, nhưng cô vợ biết cách cáng đáng nên gia đình mới thoải mái như vậy.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top