04/28/2021 16:49

Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

“Cuộc chiến” chống Covid-19 tại Ấn Độ ngày càng căng thẳng. Chỉ tính riêng hôm qua 27/04, đất nước gần 1,4 tỷ dân này có tới 362.902 ca nhiễm mới và số trường hợp không qua khỏi là hơn 2.800 người.

Trong bối cảnh các lò hoả táng ở New Delhi phải “gồng mình” xử lý "hằng ha sa số" thi thể bệnh nhân được đưa đến mỗi ngày nhưng chỗ thì gần như hết sạch, giới chức nước này buộc phải ra quyết định xây dựng thêm những giàn hoả táng tạm thời ở những khu đất trống.

Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe
Một hàng dài các thi thể chờ đến lượt đưa vào hỏa táng. Ảnh: ANI

>>Xem thêm: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Ai nấy đều đang chết dần chết mòn. Nếu thi thể nhiều hơn nữa thì có lẽ chúng tôi phải hoả táng trên đường. Ở đây thật sự không còn chỗ nữa”, ông Jitender Singh Shanty – người điều phối cả trăm lượt hoả táng mỗi ngày ở phía đông thành phố cho hay.

Với hơn 350 trường hợp không qua khỏi được ghi nhận mỗi ngày, New Delhi lâm vào cảnh “đất chật mà thi thể lại quá đông”. Nhu cầu tăng cao tới mức các lò hoả táng tạm thời "mọc lên như nấm". Theo BBC, nhiều khu đất trống như công viên, bãi đỗ xe cũng đã và đang tiếp tục được tận dụng làm nơi hỏa táng.

Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe
Công nhân bắt tay xây giàn hoả táng tạm thời tại công viên. Ảnh: Getty Image

Một điểm hỏa táng ở New Delhi vốn chỉ đủ sức giải quyết 22 thi thể mỗi ngày nhưng con số thực tế được đưa về lại là 70. Do vậy, 27 giàn hoả táng tạm thời đã được xây lên và hàng chục giàn khác cũng được bổ sung tại một công viên gần đó. Trong khi đó, một nơi khác tại East Delhi phải xây thêm 20 giàn hoả táng ở bãi đậu xe bên cạnh. Thậm chí, các khu vực gần sông cũng được đưa vào “tầm ngắm” nếu số ca không qua khỏi tiếp tục tăng lên. 

Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe
Mọi người đều tranh thủ để chúng sớm được đưa vào hoạt động, giải quyết khó khăn trước mắt. Ảnh: Getty Image
Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe
Nhân viên lò hoả táng phải hoạt động liên tục, từ tờ mờ sáng cho đến nửa đêm. Ảnh: Mirror

Không lâu trước đó, đài BBC của Anh đã đưa tin về việc giới chức Ấn Độ yêu cầu đốn hạ các loại cây trong công viên để lấy củi phục vụ việc hỏa táng các bệnh nhân qua đời vì Covid.

Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe
Không đủ củi, cây trong công viên lần lượt bị đốn hạ. Ảnh: India Today

>>Xem thêm: CĐM Việt Nam hy vọng Ấn Độ thoát khỏi "vực thẳm Covid-19"

Lửa cháy rực, khói bốc lên nghi ngút bất kể ngày đêm tại các lò hoả táng, Ấn Độ những ngày gần đây phải nói là bị bao trùm bởi không khí ảm đạm, tang thương. Nếu số người qua đời vẫn không giảm xuống, việc xử lý thi thể e là sẽ càng khó khăn hơn nữa.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

XÔN XAO: BỆNH NHÂN COVID-19 Ở ẤN ĐỘ UỐNG NƯỚC TIỂU BÒ ĐỂ CHỮA BỆNH

Không ít người Ấn tin rằng nước tiểu bò có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Thậm chí, có người còn khẳng định mình đã uống liên tục trong 21 năm, thậm chí tắm bằng phân bò nên chẳng cần dùng thuốc Tây làm gì cho phí.

Đỉnh điểm là mới đây, MXH Ấn Độ chia sẻ đoạn clip người phụ nữ nằm trên giường bệnh trong tình trạng mệt mỏi, thở gấp, được đặt nội khí quản và được người đàn ông mặc áo bảo hộ cho uống chất lỏng màu vàng, nghi là nước tiểu bò. Sau khi “lên sóng”, nó đã đối mặt với làn sóng phẫn nộ từ phía người xem. Ai nấy đều cho rằng đây là một việc làm cực kỳ phản khoa học.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top