04/14/2021 14:25

Sau 2 năm bán chó cho con cưới vợ hơn 21 tuổi, mẹ già sống khổ cực

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cách đây 2 năm, đám cưới của "cặp đôi cô cháu" hơn kém nhau 21 tuổi ở Hưng Yên đã gây xôn xao cộng đồng mạng vì có sự chênh lệch tuổi tác quá mức. 

Đó là cô dâu Hoàng Thị Án, sinh năm 1978, ở Phú Thọ và chú rể là Nguyễn Hữu Hoàn, sinh năm 1999, ở Hưng Yên. Lần gặp gỡ đầu tiên, chỉ sau vài câu bông đùa, người phụ nữ 43 tuổi và nam thanh niên 22 tuổi đã phải lòng nhau. Họ trở thành tình nhân mặc cho những lời dị nghị của bà con chòm xóm.

Tuy biết Hoàn kém mình hơn 20 tuổi, lại bị tật nửa người bên trái nhưng chị Án vẫn bằng lòng kết hôn bởi hai người cảm thấy đồng điệu với nhau cả về tâm hồn lẫn thể xác. 

Sau 2 năm bán chó cho con cưới vợ hơn 21 tuổi, mẹ già sống khổ cực
Cặp đôi yêu nhau và nhanh chóng về chung một nhà. Ảnh: Webtintuc

Cô Hường, mẹ của anh Hoàn không hài lòng lắm với cô con dâu lớn tuổi, lại sợ con trai mình khổ khi đèo bòng vợ con nhưng thấy sự chân thành của con trai cô đã đồng ý lên Phú Thọ hỏi cưới Án. Nhưng ai hiểu được nỗi khổ của người mẹ, vừa thương con, vừa không có đủ điều kiện để làm đám cưới cho con bằng người ta.

Đường cùng, cô Hường đã phải nhắm mắt bán đàn chó 15 con với giá 16 triệu đồng và đi vay nóng 20 triệu mới đủ tiền cho con lấy vợ. Dù không được xa hoa, đủ đầy như người ta nhưng nhìn vợ chồng con trai hạnh phúc, cô Hường đã đủ mãn nguyện rồi.

Sau 2 năm bán chó cho con cưới vợ hơn 21 tuổi, mẹ già sống khổ cực
Cô Hường vì thương con đã phải cắn răng vay mượn khắp nơi để tổ chức đám cưới. Ảnh: Webtintuc

>>Xem thêm: Cặp vợ chồng lệch tuổi vợ 9x chồng 2k hạnh phúc với con gái đầu lòng

2 năm sau đám cưới, cuộc sống của cô Hường và vợ chồng con trai vẫn chẳng khấm khá gì hơn

Nhắc đến con trai và con dâu, cô Hường trầm ngâm: “Thằng Hoàn nó không bình thường như con người ta nên tôi mới khổ thế này chứ. Nó mà khỏe mạnh, tỉnh táo thì có lẽ đời tôi chẳng tăm tối như bây giờ".

Cô cho biết, sau đám cưới, chị Án làm ở một tiệm mát-xa cách nhà chừng 10km, còn Hoàn đi phụ hồ. Được một thời gian, cả hai quyết định nghỉ việc vì lương khá thấp. Họ chuyển đi nhặt sắt vụn để bán kiếm tiền.

Sau 2 năm bán chó cho con cưới vợ hơn 21 tuổi, mẹ già sống khổ cực
Căn nhà của cặp vợ chồng vẫn tồi tàn và cũ kỹ chẳng khác trước kia là mấy. Ảnh: Webtintuc

“Xưa nay, tôi là người nuôi 2 vợ chồng nó. Nhiều người bảo cho chúng ra ăn riêng để tự lập nhưng tôi thương xót con nên cứ cố. Tôi chỉ mong chúng nó tu chí làm ăn, tích cóp tiền bạc rồi sửa sang cái nhà cho tử tế. Tuy nhiên, đó mãi chỉ là ước nguyện, chẳng bao giờ có thể thực hiện được.

Chúng kiếm được bao nhiêu chỉ đủ chi tiêu linh tinh với chi phí thuốc thang cho bệnh liệt nửa người của thằng Hoàn. Đợt vừa rồi sức khỏe của tôi yếu, có nói chuyện với hai đứa về việc dọn ra ở riêng. Chúng đồng ý nhưng tôi vẫn lo lắng sẽ không kham nổi", người mẹ già đau xót. 

Sau đó thì vợ chồng Hoàn cũng đã ra ở riêng. Mang tiếng ở riêng nhưng thực chất chỉ là ăn riêng chứ vẫn sống chung dưới một mái nhà, đồ đạc vẫn dùng chung. Cô Hường cũng muốn con dâu sắm thêm đồ dùng cho tươm tất nhưng nghĩ lại con còn khó khăn nên cô lại thôi.

Cuộc sống khó khăn, không chỉ thế, cô Hường còn bị tật ở tay phải. Cô kể: “Tháng 7 năm ngoái, tôi thấy con rắn to bò ở cổng, gọi vợ chồng thằng Hoàn ra đánh đuổi nhưng hai đứa bảo lát nó sẽ tự bò đi. Tôi đành cầm khúc gỗ tự đuổi thì tay phải vô tình va vào trụ cổng khiến tay đau rụng rời”.

Lúc đó cô thấy đau nhưng không biết là bị gãy tay, sau đó đau quá thì đi khám và bó bột. Trong thời gian đó cô cũng không kiêng khem quá nhiều nên cánh tay mới bị tật đến giờ.

>>Xem thêm: Chuyện tình dễ thương của cặp đôi chênh nhau gần nửa mét: Em là chiếc balo của anh!

Lấy được người mình yêu là điều mà ai cũng cảm thấy hạnh phúc, bất chấp chênh lệch tuổi tác, ngoại hình hay điều kiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống vợ chồng đôi khi không phải chỉ có tình yêu thôi là đủ mà chuyện kinh tế, cơm áo gạo tiền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc. Vì vậy để không rơi vào hoàn cảnh như gia đình trên đây đòi hỏi cả hai vợ chồng cần phải nỗ lực thật nhiều mới mong được hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CON TRAI MUỐN CƯỚI VỢ HƠN 8 TUỔI: BỐ ĐỨNG HÌNH, CÒN MẸ CHỈ BIẾT KHÓC

Chênh lệch tuổi tác trong hôn nhân thường nhận khá nhiều sự soi xét từ tứ phía và vợ hơn tuổi chồng càng khó được chấp nhận hơn.

Như cặp đôi dưới đây, người đàn ông 31 tuổi đã phải lòng cô đồng nghiệp 40 tuổi của mình. Đàn ông ở tuổi này có vợ bố mẹ nào chẳng mừng nhưng nghe tin con trai yêu người đáng tuổi chị mình thì bố đứng hình, mẹ chỉ biết khóc. 

Có không ít những trường hợp tương tự như vậy. Tình yêu không phân biệt tuổi tác liệu có thể chiến thắng lời thiên hạ đàm tiếu?

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top