04/11/2021 16:25

Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ chàng sinh viên qua đời vì bệnh về máu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi trên tay, thì nhận kết quả bị bệnh nan y về máu, chàng sinh viên nghèo suy sụp, từ bỏ ước mơ đổi đời. Cậu bạn xót xa cho người mẹ bị trầm cảm ngày ngày đi xin máu cho mình.

Hiểu bệnh tình, hoàn cảnh gia đình và cũng không muốn mẹ quá khổ vì mình, Đỗ Danh Hường, 23 tuổi, cựu sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội đã nói với mẹ rằng  "hay là mình về quê đi mẹ... đến đâu thì đến".

Thế nhưng sinh lão bệnh tử là không thể nào tránh được, Hường đã không chống chọi được với bạo bệnh và đã qua đời vào sáng 10/4. Lễ viếng sẽ diễn ra tại quê nhà Thạch Thất, Hà Nội. Chàng sinh viên còn quá trẻ, mới ra trường, còn bao nhiêu hoài bão trước mắt, lại phải chịu đựng bệnh tật và rời xa trần thế quá sớm khiến ai nấy đều xót xa.

Vừa tốt nghiệp ĐH, chàng trai 26 tuổi phát hiện bệnh nan y về máu
Chàng trai đầy ước mơ và hoài bão lại mang trong mình căn bệnh nan y. Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp thị

>>Xem thêm: Cô giáo trẻ mắc bệnh nan y, khao khát sống dù cắt 1 bên ngực

Mới đây, vì cảm thấy thương xót trước hoàn cảnh của hai mẹ con Hường, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã gửi một khoản tiền để hỗ trợ giúp mẹ của Hường vượt qua được khó khăn trước mắt.

Nam ca sĩ cho biết: "Quân vừa đọc được thông tin trong bài viết và Quân đã góp một phần nho nhỏ để chung tay với mọi người động viên Hường điều trị căn bệnh quái ác nhưng thật đau xót khi đọc bình luận biết tin em đã ra đi. Quân xin được chia sẻ nỗi mất mát không gì bù đắp được với mẹ em. Một chút tấm lòng của Quân xin được chuyển sang gửi mẹ Hường thắp hương cho em và mua thuốc điều trị bệnh trầm cảm của cô. Mong cô cố gắng vững vàng để Hường được yên lòng khi rời xa cõi tạm".

Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ chàng sinh viên qua đời vì bệnh về máu
Nam ca sĩ đã gửi chút tiền để giúp mẹ Hường vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Ảnh chụp màn hình

Phía dưới, cộng đồng mạng đã gửi lời cảm ơn đến Nguyễn Trần Trung Quân và lời chia buồn đến với mẹ của Hường. Cô vừa bị bệnh nhưng còn phải gắng gượng để chăm sóc con, mong sao con trai ở thêm với mình lâu chừng nào, tốt chừng ấy. Tuy nhiên, mọi thứ không như cô mong muốn.

- Cảm ơn anh Quân và những điều tích cực anh làm cho mọi người.
- Lướt fb thấy anh thường xuyên ủng hộ bà con, trân trọng tấm lòng của anh.
- Em yên nghỉ nhé. Người bị bệnh đau một thì người thân ruột thịt đau mười, một trăm lần. Thương mẹ em quá. Mong cô ổn định tinh thần và điều trị bệnh mau khỏi.
- Khi bạn có sức khoẻ thì có muôn vàn mơ ước. Khi không có sức khoẻ bạn chỉ có 1 mơ ước đó là sức khoẻ !!!

>>Xem thêm: Mắc bệnh nan y trước ngày cưới, cô gái ngậm ngùi trả lễ cho nhà trai

Chàng sinh viên 23 tuổi kiên cường chống lại bệnh tật đến giây phút cuối cùng

Ban đầu, Hường tự hỏi, tại sao người mắc bệnh tật lại là mình, "Tại sao bệnh nan y lại đến với mình khi mọi thứ chỉ mới chớm bắt đầu. Nếu bệnh đến vào một thời điểm khác, thì có lẽ mình sẽ ít nuối tiếc hơn. Trong khoảnh khắc biết bản thân mắc bệnh nan y và cả những ngày sau đó, lắm khi mình muốn làm điều gì đó để giải thoát".

Vừa tốt nghiệp ĐH, chàng trai 26 tuổi phát hiện bệnh nan y về máu
Hường vẫn cố gắng chống chọi đến với giây phút cuối cùng. Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp thị

Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh lại, Hường đã hiểu bệnh của mình, biết đối mặt và chấp nhận. "Bệnh này, có người sống tận 10, 20 năm cơ mà, mình vẫn kiên cường lắm! Mình vẫn còn nhiều cơ hội thứ hai, để làm lại và làm thêm những gì mình cần làm". Không chỉ thế, cậu bạn còn đăng kí hiến nội tạng khi qua đời: "Ngày kí vào giấy đăng ký hiến nội tạng và giác mạc khi mất, cũng là giây phút mình chẳng còn luyến tiếc điều gì". Hường không còn sống nữa nhưng hy vọng, trong cơ thể người nào đó, Hường vẫn hiện hữu.

>>Xem thêm: Hoạn nạn mới biết chân tình: Chồng 9 năm cùng vợ chiến đấu bệnh nan y

Câu chuyện của chàng sinh viên trẻ tuổi khiến ai nấy đều xúc động nhưng mọi thứ đã an bài. Hường không còn sống nữa, câu chuyện về cậu sinh viên chăm chỉ, hiếu thảo nhưng kém may mắn vẫn luôn làm nhiều người phải xót xa. Thế nên, các bạn trẻ, dù sao đi chăng nữa cũng không nên chủ quan với sức khoẻ của chính mình, nếu có dấu hiệu gì khác thường, hãy thăm khám kịp thời để sau này không phải hối tiếc.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ RẤT CÓ THỂ BẠN ĐÃ BỊ BỆNH NAN Y VỀ MÁU

Cơ thể luôn có những dấu hiệu báo trước nếu chúng ta mắc bệnh. tuy nhiên, nhiều người chủ quan hoặc không để ý nên đến khi bệnh tình trở nặng thì mới chạy chữa, lúc đó đã quá muộn. Trường hợp bị bệnh nan y về máu thì dưới đây là những dấu hiệu: 

 - Bầm tím bất thường: Theo Bác sĩ Jack Jacoub (Viện Memorial Care Cancer Institute, Mỹ) đây là dấu hiệu tủy xương bị quá tải, các tế bào bạch cầu phát triển bất thường, ức chế sản xuất tiểu cầu, gây bầm tím.
- Chảy máu khác thường: Có thể cơ thể bị thiếu tiểu cầu gây nên hiện tượng chảy máu. 
- Sốt: Chẳng ai nghĩ sốt là dấu hiệu của bệnh nan y, thế nên rất dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, khi bị bệnh về máu, không thể tạo ra các tế bào bạch cầu khỏe mạnh khiến cơ thể bị sốt.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top