04/22/2021 13:28

Người phụ nữ mắn đẻ nhất TG: 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần tư

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tin nổi không, từng có 1 người phụ nữ ở Nga đã trải qua 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần sinh tư. Điều này khiến nhiều người không thể tin đây là sự thật.

Theo thông tin từ Guiness World Records, đó là cô Valentina Vassilyeva được xem là người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới. Trong vòng 40 năm (từ 1725 đến 1765) cô đã sinh con 27 lần, trong đó có 16 lần sinh đôi, bảy lần sinh ba và bốn lần sinh tư. Trong đó có 2 con qua đời, còn lại, 67 đứa trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Con người không phải chỉ có ăn với đẻ, và cơ thể cũng giới hạn khả năng sinh sản, nhất là khi tuổi càng cao thì sinh nở càng khó khăn, đi kèm với đó là nhiều biến chứng nguy hiểm. Thế nên trường hợp của bà Valentina Vassilyev ở Nga đã khiến nhiều người cảm thấy tò mò vì kỷ lục sinh nở. Nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của sự việc này.

16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần tư của người phụ nữ Moscow
Nhiều người cảm thấy choáng trước lịch đẻ dày đặc của người phụ nữ này. Ảnh: Bright Side

>>Xem thêm: Cụ ông 75 tuổi có 39 vợ, hàng trăm người con sống chung nhau một nhà

Đi tìm sự thật 

Năm 1878, trên tạp chí The Lancet, Viện Hàn lâm Pháp đã tiến hành một số nghiên cứu để xác minh xem điều này có chính xác hay không. Liệu có thực sự tồn tại một gia đình đông con đến như vậy?

Và một thành viên của Học viện Hoàng gia St.Petersburg đã xác nhận người phụ nữ mắn đẻ này là có thật. Hiện tại, con cái nhà Vassilyev đang sống ở Moscow, được nhận nhiều ưu ái từ chính phủ. Có người còn cho biết rằng bà Vassilyev đã sống đến 76 tuổi.

Theo nghiên cứu, một thai kì trung bình kéo dài khoảng 40 tuần. Nếu quả thực người phụ nữ này có 69 người con thì phải trải qua sinh tổng cộng 27 lần: 16 lần song sinh mất 37 tuần, 7 lần sinh ba với 32 tuần và 4 lần sinh tư với 30 tuần (Bởi phụ nữ mang thai càng nhiều con cùng lúc, thời gian chuyển dạ càng sớm). Tổng số tuần của 27 lần mang thai là 936 tuần. Mỗi năm có 52 tuần, bà Valentina mất 18 năm để mang thai.

Theo cách tính này, việc người phụ nữ này có 69 người con không phải là không thể xảy ra. Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn vô cùng khó tin, bởi người phụ nữ này phải khỏe đến mức nào, không làm việc, vui chơi, nghỉ ngơi mà chỉ đẻ và đẻ.

16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần tư của người phụ nữ Moscow
Một trong những bức ảnh hiếm hoi của đại gia đình nhà ông bà Vassilyev. Ảnh: Bright Side

>>Xem thêm: Người đàn ông có 13 vợ, 10 bạn gái, 176 con dù U70 nhưng cực sung mãn

Chưa hết, bà Vassilyev là vợ cả của ông Feodor Vassilyev, ngoài ra, người đàn ông này còn có thêm người vợ thứ hai với 2 lần sinh ba và 6 lần sinh đôi. Vì bản tính trăng hoa của chồng mà dù đã có với nhau 69 người con, hai người vẫn quyết định ly hôn.

Tổng cộng ông Feodor có 87 con. Và người đàn ông này cũng được ghi vào sách Kỷ lục Guinness công nhận là một trong những người đàn ông nhiều con nhất thế giới.

16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần tư của người phụ nữ Moscow
Sinh 3, sinh 4 đều được xem là đặc biệt vì tỷ lệ xuất hiện không nhiều. Ảnh minh họa: USA Today

>>Bạn có biết: Giáo sư Trung Quốc đưa ra đề xuất chính sách "một vợ nhiều chồng"

Mặc dù cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ nhưng nhiều người vẫn không tin được lại có sự việc này diễn ra trên đời. Sinh 1-2 con cũng đã khiến cơ thể chị em rệu rã, mệt mỏi, còn lên đến 69 người thì không biết làm thế nào để chăm sóc và nuôi dưỡng chúng nên người? Còn bạn, có suy nghĩ gì về người phụ nữ mắn đẻ này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MỘT NGƯỜI GIỎI LẮM ĐẺ ĐƯỢC BAO NHIÊU CON NẾU KHÔNG TRÁNH THAI?

Hiện nay, gia đình nào cũng lên kế hoạch sinh nở, mỗi nhà chỉ từ 1-2 con. Vì thế, chẳng ai có thể đong đếm khả năng sinh sản của bản thân đến mức nào.

Theo nghiên cứu, cả đời người phụ nữ cao nhất chỉ khoảng vài chục người con. Họ dành tối đa nửa cuộc đời để sinh con. Cứ cách 1 năm rưỡi là có thể sinh sản trở lại và cao lắm là khoảng 15 lần mang bầu. Và tùy thuộc vào số con sinh được mỗi lần, phụ nữ có thể đẻ từ 15-30 con.

Thế mới thấy, trường hợp của bà  Vassilyev là cực hiếm, đáng được ghi nhận vào kỉ lục Guiness.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top