04/26/2021 10:36

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ "đến tháng" là khóc ra máu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cô gái 25 tuổi người Ấn Độ này mắc một chứng bệnh rất kỳ lạ, mỗi tháng, cứ đến "ngày đèn đỏ" là cô lại khóc ra máu, thậm chí đôi khi máu còn xuất hiện ở cả hai lỗ mũi.

Theo thông tin trên Insider, trường hợp "khóc ra máu" trong kỳ kinh rất kỳ lạ và hiếm gặp như trên thuộc về một bệnh nhân nữ mới 25 tuổi đến từ vùng Chandigarh (Ấn Độ).

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ đến tháng là khóc ra máu
Cứ "đến tháng", cô gái 25 tuổi đến từ Ấn Độ này lại khóc ra máu rất lạ lùng. Nguồn ảnh: Insider

>> Đừng bỏ lỡ: Vì sao nước mắt có vị mặn: đáp án đơn giản nhưng không ai nghĩ tới

Cứ "đến tháng" là khóc ra máu

Theo đó, cô gái trẻ này bỗng phát hiện một điều rất kỳ lạ, rằng, cứ đến kỳ kinh nguyệt là cô lại xuất hiện tình trạng "khóc ra máu", thậm chí còn chảy cả máu ở mũi. Sau nhiều lần bị như vậy và cảm thấy hiện tượng ấy càng ngày càng nghiêm trọng, không có dấu hiệu thuyên giảm, nữ bệnh nhân đã vội đến bệnh viện thăm khám. Sau khi thăm khám cho nữ bệnh nhân 25 tuổi này, các bác sĩ nhận thấy cô đã mắc phải một triệu chứng rất kỳ lạ được gọi là "kinh nguyệt qua đường mắt".

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ đến tháng là khóc ra máu
Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cô đã mắc phải một triệu chứng rất kỳ lạ được gọi là "kinh nguyệt qua đường mắt". Nguồn ảnh: PEN NEWS

Theo thông tin trên BMJ Case Reports, nữ bệnh nhân chia sẻ cô không hề thấy cảm thấy đau và cũng không dùng thuốc giảm đau trong những ngày "đèn đỏ". Còn theo các bác sĩ, tuy một số trường hợp kinh nguyệt gián tiếp ở mắt đã được báo cáo trước đây nhưng họ vẫn không chắc chắn về nguyên nhân gây ra tác dụng phụ kỳ lạ như trường hợp của nữ bệnh nhân trên là gì. Đặc biệt, sau khi cho uống thuốc ngừa thai thì nữ bệnh nhân này đã không còn xuất hiện tình trạng chảy máu mắt khi "đến tháng" nữa.

>> Bạn biết chưa: Khi chưa có giấy vệ sinh, con người dùng gì để giải quyết "nhu cầu"?

"Kinh nguyệt qua đường mắt" là do rối loạn các hoóc môn sinh dục

Theo thông tin trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa (Ấn Độ), các chuyên gia tiết lộ rằng: "Máu chảy ra từ hai hốc mắt trong thời kỳ "đèn đỏ" có thể là do rối loạn các hoóc môn sinh dục (như estrogen và progesterone). Các hoóc môn này có xu hướng tăng lên khi chị em phụ nữ "đến tháng", từ đó có thể làm tăng lưu lượng máu đến mắt".

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ đến tháng là khóc ra máu
Máu chảy ra từ hai hốc mắt trong thời kỳ "đèn đỏ" có thể là do rối loạn các hoóc môn sinh dục. Nguồn ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, để xác định chính xác bệnh nhân có thực sự gặp tình trạng hiếm gặp và lạ lùng (kinh nguyệt ra đường mắt) này hay không thì trước tiên, các bác sĩ phải làm xét nghiệm máu từ nước mắt của nữ bệnh nhân đồng thời lấy mẫu máu ở một nơi khác trên cơ thể của cô. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đã kiểm tra sức khỏe của nữ bệnh nhân và loại trừ các bệnh tiềm ẩn khác của cô như: đau mắt đỏ, rối loạn máu, bệnh nan y mắt, thậm chí là những tác dụng phụ của thuốc có thể gây chảy máu ở hai hốc mắt.

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng cả hai mẫu máu (ở nước mắt lẫn ở nơi khác của nữ bệnh nhân) đều thuộc nhóm máu B+, có nghĩa là những giọt nước mắt máu khi "đến tháng" của nữ bệnh nhân này là kết quả của quá trình hoạt động của cơ thể cô ấy.

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi cứ đến tháng là khóc ra máu
Dùng thuốc tránh thai có thể ngăn chảy máu mắt trong kỳ "đèn đỏ" vì chúng ngăn chặn quá trình rụng trứng tự nhiên. Nguồn ảnh: Eva

Cuối cùng, sau khi thực hiện nhiều xét nghiệm lẫn thăm khám, các bác sĩ kết luận sức khỏe của nữ bệnh nhân 25 tuổi này hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ vấn đề y tế tiềm ẩn nào. Do đó, các bác sĩ đưa ra nhận định rằng, trường hợp kỳ lạ của nữ bệnh nhân này chính là do hoóc môn sinh dục gây ra, và họ đã cho cô uống thuốc ngừa hai để ngăn chặn tình trạng hiếm gặp ấy. 

>> Xem thêm: 15 sự thật thú vị về cơ thể con người, số 1 gây bất ngờ nhất

Các bác sĩ chia sẻ: "Dùng thuốc tránh thai có thể ngăn chảy máu mắt cho nữ bệnh nhân vì chúng ngăn chặn quá trình rụng trứng tự nhiên, giải phóng các hoóc môn có khả năng gây rối loạn mô mắt của cô".

Những điều phụ nữ chưa biết về kinh nguyệt.

Được biết, việc khóc ra máu khi "đến tháng" như trường hợp của nữ bệnh nhân 25 tuổi người Ấn Độ này không phải là duy nhất trên giới, bởi vào năm 2018, thế giới cũng từng ghi nhận một nữ bệnh nhân chảy máu mắt với lý do tương tự. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có đến khoảng 30% các trường hợp chảy máu mắt không liên quan đến các vấn đề y tế, thậm chí còn là những bí ẩn chưa có lời giải thỏa đáng. 

Cơ thể con người ẩn chứa nhiều điều lạ lùng mà đôi khi y học còn chưa lý giải hết được. Vì thế ngay khi có dấu hiệu bất thường nào với sức khoẻ hãy đến bệnh viện để được kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.

Nguồn: Insider, BMJ Case Reports

Xem thêm nhiều tin hot trên BESTIE!

VÌ SAO NƯỚC MẮT CÓ VỊ MẶN: ĐÁP ÁN ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG AI NGHĨ TỚI

Nước mắt được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, bên cạnh nước mắt tự nhiên còn có nước mắt cảm xúc và nước mắt do kích ứng. Nhưng nước mắt tự nhiên thì luôn tồn tại trong cơ thể mỗi người và chúng sẽ giúp duy trì độ ẩm đồng thời ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở đôi mắt.

Nhưng vì sao nước mắt lại có vị mặn? Nước mắt có vị mặn bởi chúng chứa muối natri và kali. Theo các chuyên gia, muối (muối natri và kali) là thành phần chính tạo ra vị mặn của nước mắt. Và trong tất cả các loại nước mắt, dù chúng ta khóc vì nguyên nhân gì thì chúng cũng có vị mằn mặn rất đặc trưng này. Ngoài muối, nước mắt còn có các chất hữu cơ và vô cơ khác nữa... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top