04/28/2021 11:26

Khoa học chứng minh: Chồng siêng làm việc nhà giúp vợ sẽ khoẻ mạnh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Qua thời gian nghiên cứu, các chuyên gia đã nhận thấy một vấn đề rất thú vị rằng, những anh chồng càng siêng năng làm việc nhà giúp vợ như: rửa chén bát, lau dọn nhà... thì sẽ càng khỏe mạnh, sống lâu.

Nhiều quý ông hay có "quan niệm" rằng, việc bếp núc, nhà cửa là chuyện của vợ, và họ rất ít khi chịu "mó" tay vào.

Tuy nhiên, khoa học chứng minh, để vừa tốt đường tình vừa lợi đường sức khỏe thì từ giờ trở đi các anh chồng nên siêng năng giúp vợ việc nhà!

Khoa học chứng minh: Chồng siêng làm việc nhà giúp vợ sẽ khoẻ mạnh
Khoa học chứng minh, để vừa tốt đường tình vừa lợi đường sức khỏe thì các anh chồng nên siêng năng giúp vợ việc nhà. Nguồn ảnh: Theasianparent

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: ngắm trai đẹp giúp con gái thông minh, học giỏi

Chồng siêng làm việc nhà giúp vợ sẽ khoẻ mạnh, sống lâu

Dân gian có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" - nghĩa là thường công việc nhà là việc của người vợ, của những người phụ nữ. Cũng vì lý do đó mà đa phần các anh chồng thường rất ít quan tâm, thậm chí ít khi xắn tay áo lên phụ giúp việc gia đình cùng vợ.

Tuy nhiên, vừa qua, qua khảo sát và nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên giúp vợ việc nhà mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho các anh chồng. Cụ thể hơn, các chuyên gia tiết lộ: "Những quý ông giúp vợ việc nhà càng nhiều càng có khả năng sở hữu chỉ số EQ (chỉ số thông minh cảm xúc) cao hơn, từ đó giúp họ hạnh phúc hơn so với những anh chồng chẳng chịu làm việc nhà hoặc chia sẻ công việc gia đình công bằng với vợ".

Bên cạnh đó, Ts. Huang Wei Li còn chia sẻ thêm: "Những anh chồng chịu khó giúp vợ làm việc nhà thường xuyên sẽ được hưởng ba lợi ích to lớn: Có EQ cao hơn, khỏe mạnh hơn và có lối sống lành mạnh hơn".

Khoa học chứng minh: Chồng siêng làm việc nhà giúp vợ sẽ khoẻ mạnh
Những quý ông giúp vợ việc nhà càng nhiều càng có khả năng sở hữu chỉ số EQ cao hơn, từ đó giúp họ hạnh phúc hơn so với người khác. Nguồn ảnh: Leifheit

Những lợi ích rõ ràng như trên có thể được nhìn thấy thông qua hiệu quả trong việc hoàn thành các nhiệm vụ của các anh chồng. Cụ thể: sau khi đi làm về mà chồng sẵn sàng giúp đỡ vợ các công việc gia đình chứng tỏ anh ấy rất giỏi trong việc phân bổ thời gian cho các nhiệm vụ khác nhau và luôn hoàn thành chúng rất tốt.

Thêm vào đó, vì không ngại chia sẻ công việc nhà cùng vợ cũng đồng nghĩa rằng những người chồng này có chỉ số cảm xúc cao hơn người khác, họ biết cách giải tỏa căng thẳng cho mình và không dùng cảm xúc để giải quyết bất kỳ vấn đề gì.

Ngoài ra, siêng năng làm việc gia đình giúp vợ còn chứng tỏ những anh chồng ấy luôn thấu hiểu và đồng cảm với người bạn đời của mình, giúp cuộc sống gia đình thêm ấm áp và hạnh phúc.

>> Bạn biết chưa: ĐH Notre Dame (Mỹ): Người thích ngủ thông minh và hạ nh phúc hơn 

Chia sẻ việc nhà với vợ còn giúp chồng sáng tạo và gia đình hạnh phúc hơn

Ts. Huang Wei Li chia sẻ thêm: "Những người chồng không ngại chia sẻ công việc gia đình với vợ thường có lối sống rất lành mạnh hơn, bởi thường sau giờ làm việc thì họ sẽ nhanh chóng về nhà và dành nhiều thời gian ở nhà hơn là việc bù khú bên ngoài với bạn bè. Rửa chén, lau nhà, nhặt rau, chế biến món ăn... đều là những hình thức tập thể dục rất tuyệt vời. Sau thời gian ngồi làm việc suốt cả ngày dài thì di chuyển xung quanh nhà và "động tay động chân" với những công việc thường nhật là cách vận động tốt nhất, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch".

Khoa học chứng minh: Chồng siêng làm việc nhà giúp vợ sẽ khoẻ mạnh
Rửa chén, lau nhà, nhặt rau, chế biến món ăn... đều là những hình thức tập thể dục rất tuyệt vời. Nguồn ảnh: Pinterest

Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ tại ĐH Florida cũng kết luận rằng: "Những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa chén sẽ giúp tăng độ hứng khởi lên 25% đồng thời giúp giảm căng thẳng đến 27%. Ngoài ra, rửa chén cho vợ còn giúp các anh chồng tăng khả năng sáng tạo, bởi khi chú tâm đến những thao tác (ngửi xà phòng), cảm giác của cơ quan thần kinh (cảm nhận nhiệt độ của nước) hay cử động của tay sẽ giúp kích thích não bộ tốt hơn".

>> Xem thêm: ĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao

Thậm chí, qua một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đến từ ĐH California còn tiết lộ: "Khi làm những công việc mà não không phải suy nghĩ nhiều (cụ thể ở đây là làm việc nhà giúp vợ) sẽ giúp não của các anh chồng được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá. Từ đó tăng cơ hội để giúp các ông chồng nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc, trong cơ hội kiếm thêm thu nhập cho gia đình". 

TRẤN THÀNH TIẾT LỘ: "HARI WON CHỈ ĂN VỚI NGỦ, VIỆC NHÀ TÔI LO HẾT".

Và tất nhiên, việc siêng năng giúp việc nhà, san sẻ việc nhà cùng vợ sẽ giúp tình cảm gia đình thêm ấm áp, ngọt ngào, hôn nhân trở nên bền vững, hạnh phúc hơn. Hơn nữa, khi chồng cùng san sẻ việc nhà cũng sẽ giúp quỹ thời gian chung giữa hai người tăng lên và giúp gia tăng sự gắn kết cũng như việc chăm sóc con cái. Hi vọng sau khi biết được những ưu điểm như trên thì các anh có thêm "động lực" giúp vợ việc nhà, vừa để giữ gìn tổ ấm hạnh phúc vừa mang đến sức khỏe cho chính bản thân mình.

Cùng xem thêm các thông tin hữu ích tại Bestie nhé!

MUỐN GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, ĐÀN ÔNG PHẢI NÓI KHÔNG VỚI VIỆC GIỮ TIỀN

Các anh chồng đừng nghĩ việc đưa tiền cho vợ mỗi tháng là nghĩa vụ cứng nhắc, mà hãy xem đó là điều hiển nhiên, chứng tỏ sự ăn ý và biết san sẻ cho nhau giữa hai người nhé.

Các cụ xưa chẳng đã nói “của chồng, công vợ”, có người phụ nữ ở phía sau khéo léo vun vén, quán xuyến mọi việc thì người đàn ông mới yên tâm gây dựng sự nghiệp. Khi chồng công khai các khoản thu nhập và đưa hết cho vợ quản lý chính là khẳng định sự tin tưởng và gắn kết chặt chẽ với nhau…

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top