04/30/2021 16:52

Giữa đại dịch hoành hành, còn sót lại ngôi làng Ấn Độ không ca Covid

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Giờ đây cả đất nước Ấn Độ đang chìm trong “cơn sóng thần” Covid 19. Khắp nơi đều có người mắc bệnh nhưng vẫn còn sót lại một ngôi làng không có một ca mắc Covid nào, bởi dân làng đã có một biện pháp chống dịch vô cùng đặc biệt.

Những con số về người bệnh, người mất mạng vì Covid 19 ở Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dịch bệnh đã tràn ra khắp nơi từ thành thị đến nông thôn. Cảnh tượng đen tối vẫn bao trùm lấy đất nước đông dân này.

Vậy mà giữa đại dịch hoành hành đó vẫn còn sót lại một ngôi làng chưa có bất kì ca nhiễm nào. Có lẽ trong thời điểm hiện tại ở Ấn Độ mà có một nơi như vậy thì đúng là kì tích. Nhưng để có được kết quả đó, dân làng này đã có cách phòng dịch có 1-0-2.

Giữa đại dịch hoành hành, còn sót lại ngôi làng Ấn Độ không ca Covid
Ngôi làng đặc biệt này đến nay vẫn không có một ca mắc Covid nào bởi sự kiểm soát gắt gao từ những người phụ nữ trong làng. Ảnh: India Today

>> Xem thêm: Người đàn ông Ấn Độ chở thi thể vợ trên xe đạp đi tìm nơi hỏa táng

Làng Chikhalar là một ngôi làng đặc biệt hiếm có ở Ấn Độ vào thời điểm hiện tại, bởi giữa làn sóng dịch bệnh đang gần như nhấn chìm cả đất nước Ấn thì ngôi làng Chikhalar này vẫn có cuộc sống yên bình với 0 ca mắc Covid.

Bởi ở đây những người phụ nữ làm nhiệm vụ bảo vệ và giám sát mọi hoạt động ra vào trong khu vực. Họ cầm trên tay gậy gỗ rồi đi theo nhóm tuần tra quanh làng. Họ phong tỏa hết khu vực làng để giúp người dân ở đây tránh được Covid cũng như ngăn người lạ không được vào làng.

Giữa đại dịch hoành hành, còn sót lại ngôi làng Ấn Độ không ca Covid
Đội phụ nữ bảo vệ làng luôn cầm gậy đứng canh nghiêm ngặt tại đầu làng và con đường quốc lộ sát đó. Ảnh: India Today

>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 ở Ấn qua đời vì thiếu giường người nhà đuổi đánh Bs

Mỗi ngày đều có những người phụ nữ ngồi ngay ở cổng làng để giám sát chặt chẽ mọi hoạt động. Bên cạnh đó họ còn dựng một biển báo lớn cấm người lạ không được vào làng. Ngay cả con đường cao tốc do nhà nước xây dựng ở ngay sát ngôi làng này cũng được kiểm tra nghiêm ngặt. Và đối với những người phải ra khỏi làng để làm những công việc quan trọng thì sẽ giao lại cho hai thanh niên đi làm giúp. Điều đó có thể tránh đến mức tối đa việc dân làng có thể tiếp xúc với người mắc Covid 19.

Đội phụ nữ bảo vệ làng cho biết, họ không cảm thấy day dứt khi khiến người dân trong làng mất tự do. Bởi chính chỉ có việc này mới đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người ở đây. Và người dân cũng rất chấp hành mọi quy định của làng đề ra. Điều đó cho thấy sự đoàn kết, một lòng của nhân dân chính là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự bình yên cho khu vực mà mình sinh sống. 

Giữa đại dịch hoành hành, còn sót lại ngôi làng Ấn Độ không ca Covid
Bằng sự nghiêm túc và đồng lòng, dân làng này vẫn có cuộc sống bình yên giữa đại dịch Covid đang càn quét Ấn Độ. Ảnh: India Today

>> Xem thêm: Ấn Độ "vỡ trận", loạt sao Việt cầu nguyện bình an cho nước bạn

Ám ảnh phòng bệnh ở Ấn Độ

Đến hôm nay, khắp nơi ở Ấn Độ vẫn đang rơi vào những ngày đen tối nhất. Số ca mắc liên tục tăng, bệnh viện quá tải, thi thể người xếp hàng dài chờ hỏa táng, đến khí oxi cũng đã trở thành một điều xa xỉ với người dân Ấn Độ lúc này. Thế mới thấy được cuộc sống bình yên như ngôi làng Chikhalar kia thật quý giá biết bao. Hi vọng các biện pháp kiểm soát và phòng dịch sẽ được phát huy tác dụng để Ấn Độ có thể trở về những ngày như trước đây, để người dân có thể có cuộc sống bình thường trở lại.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ nằm vật vã thở oxi, nhiều thi thể xếp hàng dài chờ hỏa táng

Ấn Độ mỗi ngày đều có con số người mắc và người mất do Covid lên con số kỉ lục. Không chỉ bệnh viện và cả những nơi hỏa táng cũng quá tải. Nhiều nơi phải trả bệnh nhân về nhà vì thiếu bình oxi, thiếu giường bệnh và thiếu bác sĩ.

Có lẽ nguyên nhân khiến bệnh nhân qua đời nhanh chóng là vì thiếu bình oxi. Nhiều bệnh nhân phải tự tìm đường sống cho chính bản thân mình trước khi đến được bệnh viện. Vì vậy nhiều người nằm vật vã ở bất cứ đâu có bình oxi để thở và chờ.

Hiện nay số người mất do Covid-19 đã khiến cả đất nước Ấn Độ trở nên tang thương. Các lò hỏa táng phải làm việc suốt ngày đêm mà vẫn không thể xử lý kịp. Vậy nên thi thể người xếp thành hàng dài chờ hỏa táng chính là một hình ảnh ám ảnh nhất với bất kì ai.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top