04/06/2021 00:03

Cô gái 18 tuổi lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nữ sinh 18 tuổi ở Trung Quốc đã lập di chúc để lại số tiền 70 triệu cho cô bạn thân vì cô bạn ấy đã ở bên cạnh mình những lúc khó khăn, đau khổ nhất. Và cô muốn lập di chúc không phải là kết thúc mà để có một khởi đầu mới.

Mới đây một cô gái 18 tuổi đã đến Trung tâm đăng kí di chúc Trung Quốc, cơ sở 2 tại Thượng Hải để viết di chúc của chính mình. Và trong di chúc cô đã để lại số tiền là 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) cho người bạn thân của cô.

Cô cho biết lý do lập di chúc đó là: "Lập di chúc không phải là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đây chính là một sự khởi đầu mới. Tương lai sắp tới mình sẽ cố gắng sống nghiêm túc hơn”.

18 tuổi, cô gái lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng
Giấy chứng nhận lập di chúc của Trung tâm đăng kí di chúc Trung Quốc. Ảnh: New.qq

Thông thường khi thấy di chúc là mọi người sẽ liên tưởng ngay đến các cụ ông, cụ bà sắp không qua khỏi. Thế nhưng theo một thống kê của Ngân hàng di chúc Trung Hoa, gần đây có rất nhiều người trẻ đã đi lập di chúc và thậm chí có người nhỏ tuổi nhất mới chỉ 17 tuổi.

Bởi khi lập di chúc không có nghĩa là sắp mất đi mà có thể là một sự đảm bảo chắc chắn cho những dự định mình chưa thực hiện được, hoặc chỉ đơn giản như cô gái 18 tuổi này đó là muốn bắt đầu một tương lai tươi sáng hơn, để sống có mục đích và nghiêm túc hơn. 

>> Xem thêm: Giận con gái, cụ ông di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho giúp việc

Cô gái 18 tuổi lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng

Theo lẽ thường tình, người thừa kế tài sản là những người thân, có quan hệ máu mủ nhưng cô gái này cho biết lý do để lại tài sản cho bạn thân là: "Bạn ấy đã hỗ trợ cho mình rất nhiều trong khoảng thời gian mình cảm thấy tồi tệ nhất.” Có lẽ chính tình cảm bạn bè chân thành đã giúp cô gái cảm thấy cuộc đời ý nghĩa hơn mới nghĩ đến người bạn này đầu tiên khi lập di chúc.

Khi được hỏi vì sao không để lại tài sản cho những người trong gia đình, cô nàng cho biết: "Tôi cảm thấy số tiền này tạm thời không có ý nghĩa lớn với bố mẹ tôi. Tôi cũng nói với bạn hãy yên lòng mà chấp nhận nó”. Ngoài ra, cô cũng cho biết thêm nếu về sau cô kiếm được thêm nhiều tiền thì có thể sẽ lập một di chúc khác và sẽ có thêm những người thừa hưởng.

18 tuổi, cô gái lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng
Cô gái 18 tuổi lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng. Ảnh: New.qq

>> Xem thêm: Chủ tịch tập đoàn Lotte qua đời không di chúc, hai con tranh tài sản

Câu chuyện về bản di chúc đặc biệt này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng:

- Chắc mình thì lập di chúc để sau này bạn thân trả nợ dùm chứ nợ nần sợ già cũng không trả nổi.
- Việc ký vào phần người nhận thừa kế là 1 trong những việc đau lòng nhất mình từng làm, vì mình biết lúc đó người thân của mình sắp ra đi.
- Mấy con bạn mình giàu nứt vách, mà tụi nó lập gia đình hết rồi nên chắc không ghi di chúc lại cho mình đâu.
- Người ta 18 tuổi có hơn 70 triệu, mình 20 tuổi từ hai bàn tay trắng gầy dựng nên một đống nợ.

18 tuổi, cô gái lập di chúc để lại cho bạn thân 70 triệu đồng
Tình bạn là tình cảm vô cùng ý nghĩa đối với mỗi người. Ảnh minh họa: Anh Chan

>> Xem thêm: Tuổi 56, giàu có nhưng độc thân: Châu Tinh Trì "đau đầu" di chúc khối tài sản 7.000 tỷ

Câu chuyện lập di chúc khi mới 18 tuổi của cô gái trên đã khiến nhiều người bất ngờ nhưng thực ra điều thu hút nhất ở câu chuyện này lại là một tình bạn đẹp. Những người bạn có thể sát cánh bên nhau, sẻ chia và giúp đỡ nhau trong cuộc sống thì cũng chẳng khác nào người thân trong gia đình cả. Nếu được bạn thân tin tưởng, giao lại thừa kế, bạn sẽ làm gì?

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé! 

Cô gái lập di chúc để lại ngôi nhà cho bạn thân vì lo sợ về Covid 19

Khi thấy tình hình phức tạp của Covid 19, cô gái trẻ đã viết di chúc vì lo lắng có thể sẽ có điều gì đó xảy ra với mình. Cô nhìn xa trông rộng như vậy là bởi đã có quá nhiều người không qua khỏi vì dịch bệnh này và cô thấy sự sống cái chết thật sự quá mong manh.

Nội dung di chúc cô để lại có 2 điều: Điều thứ nhất chính là cô muốn để lại cho người bạn thân ngôi nhà của cô sau 100 năm nữa. Điều thứ hai là cô muốn hiến xác mình cho y học. Nhắc đến người bạn thân đầu tiên bởi, cô bạn này của cô là bạn từ hồi học đại học, hai người đã rất thân thiết và luôn giúp đỡ nhau, đặc biệt trong những lúc khó khăn, cô bạn kia đã cho cô mượn tiền để trang trải cuộc sống hay cả khi đau ốm, người bạn này cũng luôn ở bên chăm sóc cô.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top