04/20/2021 14:06

Chị gái tự hào khoe được cậu em trai 27 tuổi nuôi đẻ chu đáo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chị gái - em trai tuy hay chí chóe với nhau như chó với mèo nhưng khi chị gái đi lấy chồng hay chị có gì cần giúp đỡ thì em trai là người sẵn sàng giúp đỡ, không nề hà bất cứ chuyện gì. 

Như mới đây bài chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Trâm (29 tuổi, Thừa Thiên Huế) về em trai của mình đã làm cộng đồng mạng phải xuýt xoa. Ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ vì cậu em trai "vàng mười" của chị Trâm. Khi chị Trâm đi lấy chồng, cậu em là người mếu máo khóc nhiều vì không nỡ xa chị. Đặc biệt là khi chị sinh con, chính em trai là người chăm cháu, phụ giúp chị gái rất nhiều để chị yên tâm ở cữ.

Chị gái tự hào khoe được cậu em trai 27 tuổi nuôi đẻ chu đáo
Ngày chị gái theo chồng, cậu em cũng bịn rịn không muốn rời xa.

>>Xem thêm: Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại vừa tắm cháu vừa sụt sùi khóc

Chị gái khoe cậu em 27 tuổi nuôi đẻ chu đáo

Chị Trâm cho biết, mình lấy chồng gần nhưng vì tính chất công việc nên chồng đi công tác liên miên. Không chỉ thế, chị Trâm sinh 3 năm 2 em bé, cả ngày đầu bù tóc rối với bỉm sữa nên đã bế con về ngoại để được phụ giúp.

Ở nhà ngoại, không phải là mẹ ruột nuôi đẻ, vì mẹ bận bán hàng ở chợ, hai em gái thì đi làm ca nên chỉ có một tay em trai chăm từ đêm đến sáng. Em trai chị Trâm đi làm giờ hành chính, lại làm gần nhà nên sáng, trưa, buổi tối và cuối tuần em trai dành để chăm chị sinh và các cháu nhỏ.

"Em trai mình 27 tuổi, chưa có người yêu. Ban đầu mình ở cữ, con lớn mới 2 tuổi, em trai thay mình chăm con bé lớn, rồi khi cháu đau sốt, đêm đến cậu lại đi soi đèn pin hái lá thuốc giã đắp hạ sốt cho cháu. Mình nằm trong phòng, cứ nghe ở ngoài bếp lục đục giã cây thuốc, nghe cộc cộc mà thương nó không quen việc.

Ban đầu trông cháu, bế cháu, nấu cơm cữ cho chị em mình còn vụng về lắm, nhưng thương chị vất vả, chồng ở xa, một nách hai con nên nó phải tập làm hết. Từ nấu ăn, bế cháu, quạt than, chơi với cháu nó đều cân được tất! Có hôm đang nằm hơ mặt, nó nấu ăn một chút lại chạy vào cửa phòng đứng xem một lúc!

Mình hỏi: "Phòng bà đẻ, có gì mà cứ chạy vào chạy ra mãi thế?". Nó nói: "Hơ mặt mà hơ một nồi than luôn, sợ xỉu rồi không ai biết, nên lâu lâu em vào trông chừng".

Chị gái tự hào khoe được cậu em trai 27 tuổi nuôi đẻ chu đáo
Là em trai nhưng phụ chị chăm cháu cực khéo.

>>Xem thêm: Chồng xắn tay vào bếp nấu cơm ở cữ, vừa đủ dinh dưỡng lại đẹp mắt

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ cậu em trai quốc dân của chị Trâm 

Ngay phía dưới bài chia sẻ của chị Trâm đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, ai cũng tới tấp dành lời khen cho cậu em trai chu đáo, thương chị, thương cháu. Dù là con trai một trong nhà nhưng học giỏi, biết quan tâm biết nghĩ cho gia đình chứ không ăn chơi, ỷ lại. 

- Có được đứa em trai thế thì còn gì bằng.
- Em đăng kí slot em dâu nha chị ơi.
- Thời nay, con trai mà chu đáo như vậy hiếm lắm đấy.
- Còn thằng em trai nhà mình thì lười biếng thôi rồi, biết cả nhà thương nên cứ làm mình làm mẩy.

Chị gái tự hào khoe được cậu em trai 27 tuổi nuôi đẻ chu đáo
Nghe tin anh chàng còn độc thân, nhiều chị em khấp khởi mừng thầm. 

>>Xem thêm: Tâm sự ứa nước mắt của mẹ trẻ trong đêm cuối ở cữ nhà ngoại

Thanh niên thời nay, đặc biệt là chưa vợ thì hiếm gặp anh chàng nào chu đáo, siêng năng và có trách nhiệm với gia đình như vậy. Cũng chính vì thế nên nhiều chị em đã thi nhau đòi làm em dâu. Còn bạn, có ấn tượng với kiểu đàn ông như thế này không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Nguyễn Ngọc Trâm

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CÓ ÔNG NGOẠI, CON GÁI Ở CỮ KHÔNG PHẢI ĐỘNG TAY VIỆC GÌ

Thế mới nói bảo sao chị em ở cữ cứ muốn về nhà mẹ đẻ. Ngoài mẹ đẻ thì các thành viên trong gia đình từ chị em gái, anh em trai đến cả ông ngoại cũng phụ giúp chăm con.

Ông ngoại thương con thương cháu không nói thành lời nhưng nhìn hành động có thể đoán được. Nghe tin con vỡ ối thì tức tốc tay xách nách mang lên viện chăm nom. Sợ cháu giật mình nên đã thức đêm để làm hạt dâu đeo cho cháu. Thậm chí khi con gái bị tắc tia sữa, ông ngoại còn đi xin lá đinh lăng về sao để cho con gái dùng....

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top