04/18/2021 15:22

Bức xúc vì bạn trai đòi “lên giường” còn chê bố mẹ người yêu cổ hủ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Bố mẹ em cổ hủ dễ sợ, trước anh yêu người yêu cũ bố mẹ chị ấy còn khuyên cái gì cũng nên ‘thử’ trước kẻo sau này cưới xong có vấn đề gì lại tiếc kia kìa. Bố mẹ em đúng là vô lý hết sức", nam thanh niên bức xúc.

Trong mối quan hệ yêu đương, cần nhất vẫn là sự tôn trọng. Bất cứ vấn đề gì cũng nên chia sẻ, bàn bạc với nhau, đặc biệt không lôi gia đình hai bên ra nói này, nói nọ vì đó là vấn đề hết sức nhạy cảm.

Như chàng trai trong câu chuyện dưới đây, chỉ vì không được lên giường với người mình yêu mà đã tỏ ra hằn học, so sánh với người yêu cũ của anh ta, không chỉ thế còn cho rằng bố mẹ người yêu quá cổ hủ. Cô gái vì quá bức xúc đã đăng đàn tâm sự, chia sẻ với cộng đồng mạng:

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người yêu thao túng
Cô gái vô cùng bức xúc về thái độ của anh người yêu. Ảnh minh họa: @na.mieoo

 >>Xem thêm: Cố giữ trong trắng suốt 4 năm, cặp đôi chia tay nhau ngay sau lần đầu làm chuyện ấy

Cô gái cho biết, cả hai quen nhau được 6 tháng, qua một lần đi uống trà sữa, chàng trai đã nhặt được ví tiền của cô và mang trả lại. Cả hai nói chuyện thấy hợp rồi tiến đến yêu đương. Mọi thứ đều ổn ngoại trừ việc anh ta chuyện rất hay so sánh cô gái với tình cũ của mình. Anh chàng cho biết: "Chị ấy chín chắn lắm, biết cách suy nghĩ chứ không mè nheo, nhõng nhẽo như em".

"Em nghe mà bực bội vô cùng, chẳng có ai đang yêu đương mà suốt ngày nghe người yêu so sánh với tình cũ. Nếu người yêu cứ cố nhắc đến thì nó thể hiện sự không tâm lý, kém tôn trọng của anh ta. Và gần đây có một chuyện xảy đến khiến em quyết định chấm dứt mối quan hệ này.

Yêu nhau được 6 tháng, anh ấy nhiều lần nhắc đến chuyện ‘lên giường’ với nhau. Quả thật với em đây là một vấn đề rất lớn. Em không thích yêu chơi bời, muốn chắc chắn về nhiều chuyện rồi mới quyết định. Ở tuổi 20, em thật sự chưa muốn nghĩ đến chuyện đó. Thế nhưng anh vẫn nằng nặc đòi quan hệ, anh nói chẳng ai có người yêu rồi mà phải nhịn cả nửa năm như anh. Vì chuyện này mà hai đứa cãi vã nhiều lần.

Và lần gần đây nhất, anh lại tiếp tục đề cập đến vấn đề này. Em bảo rằng bố mẹ em dặn riêng chuyện này phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Đó là quyết định lớn, em lại còn nhỏ tuổi, không nên vì điều gì mà làm liều để sau này hối hận.

Anh ấy nghe thấy thế liền tỏ thái độ: "Bố mẹ em cổ hủ dễ sợ, trước anh yêu người yêu cũ bố mẹ chị ấy còn khuyên cái gì cũng nên ‘thử’ trước kẻo sau này cưới xong có vấn đề gì lại tiếc kia kìa. Bố mẹ em đúng là vô lý hết sức".

Em nghe xong vô cùng bực bội: "Với một người có con gái như bố mẹ em thì khuyên con nên giữ mình là điều đương nhiên. Chuyện tình cảm, đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục đâu thể ép buộc mà được. Anh không hề tôn trọng em, không hề tôn trọng bố mẹ em, chừng đó cũng đủ để em chấm dứt chuyện yêu đương này rồi. Anh đừng bao giờ lấy bạn gái cũ của anh ra làm tiêu chuẩn. Nếu cô ấy tốt đẹp đến vậy, gia đình hoàn hảo như thế trong mắt anh thì chia tay làm gì. Anh với em không hề hợp nhau, chia tay đi'.

Lúc đó em nói xong anh ta có vẻ bất ngờ nên ngớ người ra. Sau đó anh lại giải thích nhưng em chán quá rồi. Yêu đương lúc nào cũng như vậy, em chịu không nổi".

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người yêu thao túng
Tình yêu đúng nghĩa không có chỗ cho sự kiểm soát thái quá. Ảnh minh họa: @na.mieoo

>>Xem thêm: Nam Định: Được cho là có bầu trước khi cưới, cô dâu phải nhảy qua lửa

Cộng đồng mạng "Ngay từ khi so sánh với người yêu cũ là đã không chấp nhận rồi"

Ngay dưới bài chia sẻ của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều phản ứng, đa phần đều không đồng tình với suy nghĩ của chàng trai, cho rằng anh không tôn trọng bạn gái khi hết so sánh với người yêu cũ lại đòi lên giường với người yêu mới trong khi cô ấy chưa sẵn sàng. Thế mới nói, khi yêu đương có rất nhiều vấn đề xảy ra, nếu quan niệm, suy nghĩ khác nhau thì trước sau gì cũng đường ai nấy đi.

- Làm gì làm, động tới cha mẹ là không vui rồi, chia tay sớm!
- Ngay từ khi so sánh với người yêu cũ là đã không chấp nhận rồi.
- Gặp mình đã chửi thẳng vào mặt, đâu ra thói lấy phụ huynh ra mà nói.
- Dứt khoát đi cô gái, kiểu người này không cần thiết đâu.

Thanh niên hứng gạch vì kể khổ mình chỉ là “thằng thứ 5” của bạn gái
Tình yêu, cần nhất là sự tôn trọng mà hai người dành cho nhau. Ảnh: YAN

>>Xem thêm: Bạn gái có bầu, chàng trai xin cưới thì bị từ chối vì lương 10 triệu

Đọc xong bài viết ai cũng cảm nhận rõ một điều là hai người hai tư tưởng cực kì trái ngược nhau và chính sự chênh lệch, khác biệt nhau đó đã khiến mâu thuẫn xảy ra, tình yêu rồi cũng đi đến hồi kết. Chẳng có cô gái nào chấp nhận bị thiếu tôn trọng, động chạm đến cha mẹ như thế. Còn bạn, có suy nghĩ gì về vấn đề này, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TUYỆT CHIÊU TỪ CHỐI "CHUYỆN ẤY" MỘT CÁCH TINH TẾ MÀ KHÔNG LÀM CHÀNG TỔN THƯƠNG

Trong tình yêu không thể thiếu những khoảnh khắc cả hai gần gũi, thân mật với nhau, nhất là đàn ông, thường hay đòi hỏi nửa kia "chiều" theo ý mình. Nếu bạn chưa sẵn sàng để làm chuyện ấy, hãy biết cách từ chối sao cho khéo léo nhất.

- Thẳng thắn nói rằng mình chưa sẵn sàng: Bởi nếu bạn tỏ thái độ dứt khoát thì chẳng ai có thể ép buộc được. Nhưng nên lưu ý, hãy dùng lời lẽ khéo léo để không khiến chàng tự ái, khó chịu.

- Tránh những nơi dễ khiến chàng muốn làm chuyện ấy: Hai người cần hạn chế gặp ở những nơi riêng tư như khách sạn, phòng riêng, nơi vắng vẻ... vì như thế dễ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top