04/27/2021 17:05

Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều khách du lịch đã ghi hết thông tin cá nhân của mình từ tên, số điện thoại đến tên Facebook và Instagram cá nhân lên lá cây dứa kiểng. Điều đó không chỉ làm tổn hại đến cây dứa mà còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Đà Lạt từ lâu đã trở thành “chốn mộng mơ”, là nơi mà biết bao nhiêu người được thỏa mãn chìm đắm trong vẻ đẹp của sự thơ mộng và yên bình. Chính vì vậy mà gần như lúc nào Đà Lạt cũng có rất nhiều khách du lịch. Nhưng thật buồn vì có những địa điểm du lịch đã mất đi vẻ đẹp vốn có của nó bởi một số vị khách hồn nhiên phá hủy nét đẹp ấy. Tại một vườn dứa (còn gọi là cây thùa) ở Đà Lạt không ít những lá dứa đều chi chít chữ và số được viết lên bởi các du khách khiến cho dân tình không khỏi phẫn nộ.

Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh
Những cây thùa xanh tươi giờ đây chi chít chữ không còn một chỗ trống nào. 

>> Xem thêm: Thảm gỗ cầu đất Đà Lạt "thất thủ" dịp cuối tuần, đông như trẩy hội

Mới đây một clip được chia sẻ trên Tiktok đã khiến nhiều người bức xúc. Bởi một địa danh đẹp như Đà Lạt mà lại bị phá hoại như vậy. Những cây thùa xanh mướt đẹp mắt giờ đây đã chi chít những chữ là chữ của khách tham quan. Nhiều người đã vô tư ghi lên mặt lá thông tin cá nhân của mình từ tên tuổi, số điện thoại đến cả tên Facebook, Instagram với mong muốn lưu lại kỉ niệm tại Đà Lạt cũng như có thể kết bạn giao lưu bốn phương.

Không biết những vị khách đó có thấy lợi ích hay thú vui gì khi thực hiện hành động này nhưng chắc chắn một điều đó là những cây dứa kiểng này đã mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh
Những vị khách thiếu ý thức đã ghi, vẽ thông tin cá nhân mình lên lá cây với mong muốn giữ làm kỉ niệm. 
Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh
Những khóm cây xanh tươi giờ đây đã mất đi vẻ đẹp vốn có.
Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh
Những chiếc lá từ gốc đến ngọn đều chi chít chữ.

>> Xem thêm: Hàng chục cặp đôi chen chân chụp ảnh cưới trên ngọn đồi Đà Lạt

Cộng đồng mạng bức xúc: “Ý thức bỏ quên trước khi đến Đà Lạt rồi hay sao vậy”

Clip Tiktok này đã thu hút rất nhiều người xem và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động viết lên cây như vậy. Bởi thử hỏi bất kì địa điểm tham quan, du lịch nào cũng bị những người thiếu ý thức vẽ lên như thế thì còn đâu những địa danh nổi tiếng để chúng ta đến tham quan, chiêm ngưỡng.

- Cái cây mà cũng viết lên được nữa, không hiểu luôn.
- Nhìn cái cây mà tự nhiên tôi thấy đau, tụi nó cũng có sự sống mà.
- Không thấy đẹp chi hết chỉ thấy đang phá hoại cây xanh.
- Với những người yêu cây xanh thì nhìn cái cây cực kì khó chịu luôn.
- Phải mất nhiều năm lắm cái cây mới lớn được như vậy. 
- Thiếu ý thức quá!

>> Xem thêm: Đà Lạt ngày nay chẳng ai còn xa lạ nhưng đà lạt xưa cũ mộng mơ thế này có lẽ ít người biết

Bức xúc nhóm du khách vô tư khắc chữ lên cây, tàn phá dữ dội cảnh quan Đà Lạt

Một địa điểm du lịch có thể mãi đẹp như thuở ban đầu hay không chính là nhờ vào ý thức giữ gìn của khách tham quan. Bởi vậy clip Tiktok này cũng chính là một lời nhắc nhở du khách hãy văn minh và có ý thức giữ gìn cảnh quan hơn. Hy vọng từ nay chúng ta sẽ không còn nhìn thấy những hình ảnh thiếu ý thức như trên đây.

Ảnh: Tik Tok @hoai.trang.nguyen

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đà Lạt từ một thành phố yên bình đến nay càng trở nên ngột ngạt

Thành phố Đà Lạt vốn là nơi để mọi người có thể tận hưởng không gian thoáng đãng, không khí trong lành và một cuộc sống chậm rãi, bình yên. Nhưng giờ đây Đà Lạt càng nổi tiếng thì lượng khách đổ về ngày càng đông khiến nơi này càng ngày càng trở nên ngột ngạt.

Đà Lạt của trước đây là những khung cảnh thơ mộng và vắng vẻ. Khách du lịch dường như cũng tự mình sống đúng theo nhịp sống Đà Lạt. Một ngày tại đây cứ nhẹ nhàng trôi, không ồn ào, náo nhiệt như những thành phố lớn.

Vậy mà giờ đây du lịch phát triển quá nhanh làm cho thành phố Đà Lạt trở nên đông đúc hơn. Phần nào đã không còn được đúng chất thành phố mơ mộng như xưa nữa.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top