04/29/2021 10:02

Bất chấp bị ngăn cản, người phụ nữ tái hôn với chàng nghèo suy thận

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Là phụ nữ, ai chẳng muốn cưới được chồng khỏe mạnh, giỏi giang để làm chỗ dựa cho chính mình. Vậy mà người phụ nữ dưới đây lại quyết định tái hôn với một người đàn ông nghèo, lại còn bị suy thận. 

Theo thông tin từ báo Nông Nghiệp, đó là câu chuyện của chị Hoàng Mỹ Linh và chồng là anh Nguyễn Trọng Quảng. Câu chuyện tình yêu này khiến nhiều người khó tin là xuất phát từ tình cảm thật lòng giữa hai người. 

Bất chấp bị ngăn cản, người phụ nữ tái hôn với chàng nghèo suy thận
Cặp đôi đến với nhau trong sự xì xào bàn tán của nhiều người. 

>>Xem thêm: Sau 60 năm bên nhau, cặp vợ chồng ra đi cách nhau ít giờ vì dịch bệnh

Chuyện tình yêu nên duyên từ căn-tin trong bệnh viện

Anh Quảng từng đi bộ đội, làm công việc hậu cần sau đó thì phát hiện cơ thể mình bị phù, đi khám mới biết bị suy thận và nhập viện điều trị dài ngày.  Còn chị Linh từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng liên tiếp xảy ra mâu thuẫn. Chị từng có lần quẫn trí và ra cầu Đồng Nai định nhảy xuống nhưng đã được một người xe ôm lao đến cứu.

Sau 1 cái tát, chị Linh đã thức tỉnh, nhận ra rằng, cuộc đời vẫn còn đáng sống. Chị về nhà, làm đơn ly hôn chồng, gửi lại con cho bà nội sau đó lên bán hàng ở căn tin bệnh viện. Đây cũng là nơi hai người gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng.

Bất chấp bị ngăn cản, người phụ nữ tái hôn với chàng nghèo suy thận
Vợ chồng anh Quảng, chị Linh bị chê là "đũa lệch".

Gia đình anh Quảng khó khăn nên mỗi ngày anh thường xuống căn tin nơi chị Linh bán hàng để mua sốt vang ăn với cơm trắng. Dần dần, hai người quen nhau và nảy sinh tình cảm. Hai người bàn tính với nhau sẽ về quê làm đám cưới sau đó tiếp tục lên bệnh viện để anh tiếp tục chạy thận. Thường thì bệnh nhân chạy thận không qua khỏi sau vài ba năm, còn anh Quảng đã kiên cường chiến đấu với nó tới 10 năm.

>>Xem thêm: Bức ảnh hôn môi đầy mật ngọt của vợ chồng già và câu chuyện phía sau

Chị Linh không hối hận vì sự lựa chọn của mình 

Thấy hai người quá chênh lệch, nhiều người xì xào bàn tán, chắc anh Quảng phải giàu lắm nên chị Linh mới đồng ý làm đám cưới nhưng ít ai biết rằng anh chỉ là bộ đội lương ba cọc, ba đồng.

“Nếu không gặp được Linh thì giờ đây tôi đã chết rồi”. Với nhiều người, anh Quảng không là tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt để phụ nữ dựa vào nhưng với chị Linh anh là một người chồng tuyệt vời. Một người từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, bị đối xử tệ bạc như chị Linh thì mới hiểu được giữa một người lành lặn về cơ thể mà đối xử tệ bạc như người chồng đầu tiên của chị và anh Quảng, một người yêu vợ thật lòng, dù nghèo khó và bệnh tật… thì ai mới “xứng đáng”’ với chị hơn?

Nhiều người thắc mắc chuyện thầm kín của hai người thì chị Linh cười đáp đã 10 năm ở bên nhau nhưng anh chị chưa một lần được hưởng hạnh phúc vợ chồng. Chị cũng khát khao có một đứa con nhưng phần vì sức khỏe anh hạn chế, phần vì đã một lần đổ vỡ nên chị cũng ngại đèo bòng thêm.

Để có tiền nuôi con (sinh với chồng cũ) ăn học và chữa bệnh cho chồng, chị tranh thủ bán hàng online nhưng "bữa đực bữa cái, phải vay mượn tứ phía mới đủ. Mỗi lần đi chạy thận chị cõng anh từ buồng ra xe, cõng từ xe lên thang máy, cõng từ thang máy đến chỗ lọc, khi về lại các công đoạn tương tự.

Bất chấp bị ngăn cản, người phụ nữ tái hôn với chàng nghèo suy thận
Anh Quảng, chị Linh nên duyên từ bệnh viện.

Cộng đồng mạng cảm phục trước tấm lòng của chị với người chồng bệnh tật

Thương anh Quảng bao nhiêu thì càng khâm phục nghị lực của chị Linh bấy nhiêu. Không phải ai cũng can đảm lấy một người đàn ông nghèo khổ, bệnh tật để tự làm nặng gánh cho bản thân mình. Chắc chỉ có tình thương mới giúp chị vượt qua mọi khó khăn của cơm áo gạo tiền, để chọn cách ở bên và chăm sóc cho anh.

- Một người phụ nữ quá tuyệt vời.
- Đúng là cô Tấm giữa đời thường.
- Anh này phải tu mấy kiếp mới lấy được cô vợ giỏi giang, thương mình như thế này.
- Phụ nữ là thế, đâu phải ai cũng sống vì tiền và vì chuyện chăn gối, quan trọng vẫn là có một người đồng hành với mình trong cuộc sống.

>>Xem thêm: Chiếc xe gỏi khô bò và chuyện tình yêu nguyên vẹn của đôi vợ chồng già ở Sài Gòn

Ngày hai người quyết định làm đám cưới, ai cũng ngăn cản, cho rằng chị còn trẻ đẹp lại đâm đầu vào người đàn ông này làm gì. Nhưng sau bao nhiêu năm sống cùng nhau, họ vẫn hạnh phúc thì mọi người mới thêm nể phục. Người ta thường nói: “Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”, có lẽ anh chị còn nặng nợ với nhau lắm nên đã gặp, yêu thương, chung sống và hạnh phúc đến tận bây giờ.

Ảnh: Báo Nông Nghiệp

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT: BỊ LIỆT 2 CHÂN, CHỒNG KHUYÊN VỢ LẤY NGƯỜI KHÁC

Anh Vịnh 30 tuổi và đã bị liệt 3 năm nay trong suốt thời gian đó luôn có vợ đồng hành. Mọi sinh hoạt hằng ngày anh đều phải nhờ sự trợ giúp của vợ, kể cả đi vệ sinh cũng phải nhờ vợ bế. Nhiều lúc anh muốn chia tay vì không nỡ nhìn cảnh vợ khổ vì mình: "Hay chúng mình dừng lại đi. Thế này mãi tội em lắm".

Tuy nhiên, chị vợ một mực lắc đầu, bảo:"Vợ chồng là duyên số. Có duyên thì dù cho thế nào cũng phải ở bên nhau". Anh tiếp tục kiếm cơ gây sự để chị "chán chồng", thế nhưng tuyệt nhiên vẫn không thể làm chị lay chuyển. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top