04/29/2021 06:07

Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong bối cảnh chính phủ ban hành những quy định giới nghiêm và chặt chẽ hơn để đối phó với làn sóng lây nhiễm đợt 2, nhiều người Ấn Độ phải trì hoãn kế hoạch kết hôn để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên, theo tin từ tờ India Express, một người đàn ông ở bang Madhya Pradesh sau khi nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tiến hành tiệc hỷ dưới sự cho phép của cảnh sát cũng như giới chức tại bang này.

Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ
Biết nhiễm bệnh mà vẫn tổ chức lễ cưới như thường. Ảnh: India Express

>>Xem thêm: Ấn Độ: Covid-19 bùng phát, hỏa thiêu liên tục, người dân tháo chạy

Cụ thể, khi lễ cưới được chuẩn bị đâu vào đấy tại hôn trường Ratlam, chú rể được giới chức thông báo về việc nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, cảnh sát đã đến và yêu cầu hoãn lại ngay lập tức. Thế nhưng, cặp đôi này và cả người nhà đã năn nỉ họ. Cuối cùng, cô dâu, chú rể và toàn bộ những người tham dự hôn lễ phải mặc đồ bảo hộ kín mít để mọi việc tiếp tục như thường.

Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ
Trong bộ đồ bảo hộ kín mít, cặp đôi hoàn thành mọi nghi lễ. Ảnh: India Express

Dựa trên đoạn clip được ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên MXH, có thể thấy hôn lễ của họ có tổng cộng 8 người tham dự bao gồm thầy tu, thành viên trong gia đình và một vài viên cảnh sát. Tuy nhiên, cộng đồng mạng không mấy ủng hộ hành động của cặp đôi này. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu điều này có cần thiết hay không giữa lúc làn sóng dịch đợt 2 ập đến. Trong khi đó, số khác lại lên án chính quyền địa phương đã đồng tình thay vì ngăn cản.

Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ
Ấn Độ đang phải trải qua những ngày tháng cực kỳ đen tối. Ảnh: Reuters
Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ
Số người qua đời vì dịch bệnh nhiều đến độ chỗ hỏa táng cũng không còn. Ảnh: ANI

>>Xem thêm: Cảnh tượng ám ảnh khiến không ai có thể chủ quan trước Covid-19

Có điều, họ không phải là cặp đôi duy nhất quyết định cử hành hôn lễ giữa mùa dịch bệnh. Trước đó, tại Kerala – một bang thuộc miền Nam Ấn Độ, một bệnh viện bất đắc dĩ đã trở thành lễ đường sau khi chú rể và mẹ ruột nhận kết quả dương tính ngay sát ngày trọng đại. Việc cưới xin của họ vốn được ấn định cách đây tận 1 năm nhưng phải hoãn lại vì tình hình dịch bệnh.

Ấn Độ: Chú rể mắc Covid-19 vẫn mặc đồ bảo hộ cử hành hôn lễ
Cả hai chính thức thành vợ thành chồng trước sự chứng kiến của các y bác sĩ. Ảnh: ANI

Trước thực trạng quốc gia 1,4 tỷ dân này đang phải đối mặt, số ca nhiễm mới, số người mất đều tăng lên theo cấp số nhân thì việc tổ chức hôn lễ, thậm chí còn biết chắc là đã nhiễm bệnh là cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên, gây tranh cãi là kết quả mà có muốn cũng không tránh được. Còn bạn, bạn thấy thế nào về hành động của cặp đôi này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

XÔN XAO: BỆNH NHÂN COVID-19 Ở ẤN ĐỘ UỐNG NƯỚC TIỂU BÒ ĐỂ CHỮA BỆNH

Là đất nước sản xuất 60% lượng vaccine cho thế giới nhưng không ít người Ấn lại tin rằng nước tiểu bò có khả năng “tiêu diệt” virus SARS-CoV-2. Thậm chí, có người khẳng định mình đã uống liên tục trong 21 năm, còn tắm phân bò nên dùng thuốc tây làm gì cho phí.

Mới đây, MXH Ấn Độ chia sẻ rầm rộ đoạn clip người phụ nữ nhiễm Covid nằm trên giường bệnh được một người đàn ông mặc đồ bảo hộ bên cạnh cho uống chất lỏng màu vàng, nghi là nước tiểu của bò. Sau khi “lên sóng”, nó đối mặt với làn sóng phẫn nộ từ phía người xem vì ai nấy đều cho rằng đây là việc làm phản khoa học chứ chẳng giúp ích được gì.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top