04/23/2021 14:56

6 kỹ năng giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan, ai gặp cũng mến

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Để giúp mình trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người xung quanh ai gặp cũng yêu cũng mến thì khi giao tiếp, chị em cần thuộc nằm lòng những kỹ năng cơ bản như sau, đặc biệt là phải luôn mỉm cười và biết cách lắng nghe người khác.

Chỉ cần "thuộc nằm lòng" 6 kỹ năng giao tiếp cơ bản như sau thì không khó để chị em nắm trong tay những bí quyết khiến mọi người xung quanh luôn quý mến, tin yêu mình.

6 kỹ năng giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan, ai gặp cũng mến
Luôn mỉm cười, biết cách lắng nghe... là hai trong những bí quyết cơ bản khi giao tiếp giúp chị em tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Nguồn ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: Không phải gương mặt đẹp, đây mới là điểm thu hút phái mạnh ở nữ giới

Biết cánh làm cho mọi người thấy rằng mình rất hứng thú với họ

Để mọi người tin yêu, quý mến... thì trước tiên, trong giao tiếp chị em nên biết cách khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy bạn rất hứng thú với cuộc chuyện trò cùng họ. Có người nói hẳn phải có người nghe, thế nên chẳng có gì chán và bất lịch sự hơn khi người khác đang nói chuyện với mình mà mình lại không quan tâm đến câu chuyện của họ hoặc chỉ "à ừ" cho qua.

Trong khi giao tiếp với mọi người xung quanh, người thông minh sẽ không chỉ biết cách lắng nghe mà còn dùng lời lẽ, ánh mắt, nụ cười, thậm chí cả ngôn ngữ hình thể của mình để hoà theo câu chuyện với họ. Cuộc nói chuyện chỉ có thể trở nên vui vẻ, thú vị hơn khi chị em quan tâm, thích thú và lắng nghe hoặc trao đổi qua từng lời chia sẻ của mọi người. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chị em cần "tâng bốc" hoặc đưa ra quá nhiều lời khen ngợi mọi người, bởi như thế sẽ trở thành "nịnh bợ", và tất nhiên điều ấy sẽ phản tác dụng ngay. 

6 kỹ năng giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan, ai gặp cũng mến
Nụ cười luôn được xem như một "liều thuốc cảm xúc" tốt đẹp nhất, giúp thu hút mọi người xung quanh. Nguồn ảnh: Pinterest

Nhớ phải luôn luôn mỉm cười

Nụ cười luôn được xem như một "liều thuốc cảm xúc" tốt đẹp nhất, đặc biệt, với chị em phụ nữ thì điều này càng dễ thu hút mọi người xung quanh hơn nữa. Thử nghĩ xem, khi giao tiếp với một người nhăn nhó, luôn tỏ ra khó chịu... với một người luôn có nụ cười thường trực trên môi, bạn sẽ thích nói chuyện với ai hơn? Chỉ cần chị em luôn nở nụ cười thật tươi trên môi thì tự nhiên khoảng cách giữa mình và người khác sẽ được thu ngắn lại rất nhiều.

Đặc biệt, với những người mà mình gặp lần đầu thì càng nên tươi cười với họ, bởi có như thế mới mang đến cho mọi người cảm giác thân thiện và giúp họ cảm thấy bạn là người rất tích cực. Bên cạnh đó, một nụ cười tươi trên môi khi giao tiếp còn là cử chỉ khiến mọi người xung quanh cảm thấy chị em đang quan tâm đến họ rất nhiều. 

>> Bạn xem chưa: Phụ nữ nội tâm trong sáng có sức hấp dẫn khó tả, thu hút đàn ông

Biết cách làm cho mọi người cảm thấy họ quan trọng

Để tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người xung quanh thì đây cũng là kỹ năng chị em cần "thuộc nằm lòng", trước tiên, phải biết cách khiến cho mọi người cảm thấy họ quan trọng trong mắt mình. Đặc biệt, trong những lần giao tiếp thì hãy cho họ cảm nhận được rằng cuộc nói chuyện ấy mang ý nghĩa thế nào và họ có vai trò ra sao trong công việc, cuộc sống của bạn. 

Ngoài quan tâm đến những lời mọi người xung quanh nói, lắng nghe những góp ý chân thành từ họ... thì việc làm cho mọi người cảm thấy họ quan trọng sẽ khiến mọi người cảm thấy tin tưởng và quý mến mình hơn. Để làm được việc ấy, chỉ cần chị em tập trung vào cuộc giao tiếp, quan tâm đến những lời mà mọi người nói, và sau cùng là những lời cảm ơn dành cho họ, chí ít cũng cần cho mọi người thấy được sự cảm kích khi chia sẻ về họ với người khác. 

Biết lắng nghe

Như đã nói ở trên, sẽ thật chán và bực mình khi chúng ta nói chuyện với một người nào đó mà họ thì chẳng màng đến cuộc trao đổi ấy. Vậy nên, biết lắng nghe người khác cũng được xem là "tiêu chí" đầu tiên trong kỹ năng giao tiếp mà ai cũng cần học hỏi. Ai cũng thế, sẽ có ấn tượng rất tốt với một người luôn chăm chú lắng nghe mình trao đổi, vậy nên, khi giao tiếp với mọi người xung quanh thì hãy biết cách lắng nghe.

Nếu không thuộc tuýp người giỏi ăn nói thì chị em cũng có thể tập trung lắng nghe mọi người và lâu lâu thêm vào một vài vấn đề để giúp cuộc trao đổi thêm phần hứng thú và rôm rả. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải biết cách lắng nghe sao cho đúng - nghĩa là phải lắng nghe theo kiểu thật từ tốn, lịch sự... đồng thời phải biết chia sẻ với mọi người cảm nhận của mình.

6 kỹ năng giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan, ai gặp cũng mến
Biết lắng nghe người khác cũng được xem là "tiêu chí" cần có trong kỹ năng giao tiếp. Nguồn ảnh: Wikihow

Nên thảo luận những vấn đề mà mọi người thích nghe

Thật không có gì "lãng" và "mất hứng" bằng chuyện, trong khi mọi người trao đổi với nhau về mua sắm thì chị em lại muốn thảo luận về chuyện chồng con, công việc gia đình... Thế nên, để thu hút mọi người xung quanh thì chị em cần biết thảo luận về những vấn đề mà mọi người đang quan tâm và thích nghe, bởi có như vậy mới tạo sự hứng thú cho họ và giúp cuộc giao tiếp luôn vui vẻ, thoải mái.

Luyện được thói quen này, chị em sẽ giúp mình giải quyết được đến 3 vấn đề: giúp mọi người hứng thú nói chuyện hơn; bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về mọi người; và cuối cùng, điều quan trọng hơn cả là chị em đã có thể giúp mình gây ấn tượng rất tốt trong mắt họ. 

>> Xem thêm: Đàn ông thường bị quyến rũ bởi cô gái đeo kính, tính cách hài hước

Luôn giữ thái độ lạc quan nhất có thể

Chỉ khi lạc quan, chúng ta mới có thể truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người. Thế nên, chẳng ai trong chúng ta muốn giao tiếp với một người mà tâm trạng luôn ủ dột, kém vui, thậm chí còn ngập tràn tiêu cực. 

Vậy nên ngay cả trong lúc mình đang có chuyện buồn trong lòng thì cũng nên cố gắng đừng cho người khác biết, hoặc dù họ đang bàn luận về một người nào đó mà mình không thích thì chị em cũng đừng tỏ ra chán nản, tiêu cực. Thay vào đó, hãy cứ chuyện trò về những chuyện tích cực, vui vẻ... và khi ấy, mọi người xung quanh sẽ tự khắc ấn tượng tốt với bạn ngay. 

Phụ nữ đừng lựa chọn yêu một người đàn ông vô tâm

Giao tiếp là việc không thể thiếu trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày của mỗi người, vậy nên, chuyện "học ăn học nói" để giúp mình trở thành một người tử tế và có sức cuốn hút trong mắt mọi người xung quanh là điều rất quan trọng. Hy vọng những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp chị em khắc phục được những nhược điểm của mình và dễ dàng trở thành một người tràn đầy năng lượng tích cực trong mắt mọi người xung quanh.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ KIẾM ĐƯỢC TIỀN TỶ MÀ VẪN LÀM 5 ĐIỀU NÀY THÌ CŨNG "MẤT ĐIỂM"

Thời buổi hiện đại ngày nay, phụ nữ cũng cần có quyền bình đẳng, không phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào. Tuy nhiên, dù kiếm được tiền tỷ mà vẫn làm 5 điều này thì chị em cũng mất điểm như thường: 

- Không biết yêu thương bản thân mình: Dù dành thời gian cho công việc, kiếm tiền là quan trọng nhưng chị em cũng cần phải biết yêu thương bản thân mình. Hãy làm những điều để cuộc sống của mình thêm ý nghĩa hơn.
- Dùng tiền để “đè” đối phương: Dẫu biết rằng chị em có tiền triệu, tiền tỷ... nhưng điều đó chưa nói lên được tất cả, thế nên đừng bao giờ để người khác nghĩ rằng mình “lấy tiền để mua cả thiên hạ”.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY
Scroll to top