04/03/2021 15:48

6 đặc điểm của người có "lực hấp dẫn", ai cũng yêu quý

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu hội tụ tất cả những đặc điểm dưới đây, hẳn bạn sẽ là một người thông thái và luôn được mọi người xung quanh quý mến, yêu thương. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì bạn phải "thuộc nằm lòng" những tố chất như sau.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đến từ ĐH Califoɾnia (Mỹ) đã kết luận rằng, đa phần những người có chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) cao, đồng thời biết thấu hiểu, chân thành và biết giữ chữ tín với mọi người... sẽ luôn được mọi người yêu quý.

Biết cách lắng nghe, đặt vấn đề và đặt câu hỏi

Biết lắng nghe, làm việc có năng suất… ưu điểm của người ít nói
Khi giao tiếp, cần biết cách đặt vấn đề để tạo cảm hứng cho câu chuyện. Ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k và wifi 5g

Trong trường hợp đang giao tiếp với người khác, nếu biết lắng nghe, biết cách đặt câu hỏi và đặt vấn đề, hẳn bạn sẽ có những điểm cộng đầu tiên trong mắt họ. Và có như thế, những người đang giao tiếp với mình mới có cảm giác không bị xem thường, có cảm tình và biết được bạn đang chú tâm lắng nghe và nghiêm túc suy nghĩ về những vấn đề mà họ đang trao đổi.

Đừng nghĩ rằng, chỉ cần gật đầu (hoặc dạ, vâng liên tục) với người khác mới là phản ứng tích cực nhất bởi trong nhiều trường hợp thì cách này rất dễ phản tác dụng, thậm chí gây "phản cảm". Thay vào đó, hãy chăm chú vào cuộc trao đổi, chú ý lắng nghe và đặt câu hỏi đúng chỗ đúng nơi, có như thế thì mọi người mới có cảm giác rằng bạn "muốn trao đổi nhiều hơn", đặc biệt là bạn sẽ gây được cảm tình bước đầu trong mắt mọi người và sẽ được mọi người quý mến.

Giữ chữ tín

Có thể nói, đây chính là nguyên tắc cơ bản và cũng là quan trọng nhất trong giao tiếp giữa người với người. Chúng ta, ai cũng thế, rất ghét những người mất uy tín đồng thời luôn đề cao và trân trọng những người thành thật, mến những người biết họ đang thích gì, biết mình là người thế nào và đặc biệt là luôn thành thật với bản thân họ.

Ngạn ngữ có câu: "Một lần bất tín, vạn lần bất tin", thế nên dù có đang trong hoàn cảnh nào thì cũng phải luôn giữ chữ tín lên hàng đầu. Khi bạn thành thật với người khác, biết giữ chữ tín với người khác cũng đồng nghĩa rằng bạn đã ghi điểm cộng tuyệt đối trong mắt họ, và tất nhiên, khi ấy họ cũng sẽ tôn trọng và thành thật với chính bạn.

Tại sao phải block người yêu cũ?
Trong cuộc sống, quan trọng nhất vẫn là chữ "tín". Ảnh: YAN

>> Bạn xem chưa: Lời Phật dạy: để cuộc đời bình yên hạnh phúc hãy ngưng nói xấu sau lưng người khác

Hãy đặt điện thoại xuống

Việc dùng điện thoại thông minh bất kể thời gian, môi trường... đã trở thành thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Thế nhưng, khi đang trao đổi với người khác thì hãy nhớ rằng, hãy bỏ điện thoại xuống ngay bởi việc vừa nhìn chăm chăm vào màn hình điện thoại của mình vừa giao tiếp với người khác là điều tối kỵ. Khi ấy, chiếc điện thoại vô tình trở thành "vật cản" rất lớn trong cuộc giao tiếp giữa mọi người.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn đang nói chuyện với ai đó mà họ chỉ ngẩng lên trả lời khi thấy cần thiết, còn phần lớn thời gian chỉ chăm chăm làm việc riêng trên điện thoại của mình, và khi ấy, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Thế nên, đừng để mọi người cảm thấy lời nói của họ bị bạn phớt lờ, thậm chí thiếu tôn trọng. Để được nọi người tin yêu, quý mến thì khi giao tiếp với họ, trước tiên là hãy đặt điện thoại vào túi (hoặc đặt xuống bàn) và hãy chú tâm đến cuộc nói chuyện hơn. 

Luôn nhiệt tình và tràn đầy năng lượng tích cực

Thử nghĩ xem, giữa một người lúc nào tâm tính cũng ủ rũ, u sầu, đụng đến việc gì cũng muốn rút lui, chẳng có chí khí lẫn ý chí tiến thủ... và một người luôn vui vẻ, tự tin, tràn đầy năng lượng tích cực trong công việc, cuộc sống... bạn sẽ chọn kết thân với ai!

Thật vậy, những người luôn nhiệt tình với công việc và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống bao giờ cũng gây ấn tượng tốt trong mắt mọi người bởi người ấy sẽ giúp lan truyền sự tự tin, mạnh mẽ đến cho họ. Và nếu bạn thuộc tuýp người như thế, khi tiếp xúc với người khác, chỉ bằng một nụ cười tươi rói, một hành động tự tin, một vài lời chia sẻ tích cực... cũng đã ghi điểm cộng "to đùng" trong mắt họ rồi và sẽ làm mọi người "vui lây" cùng bạn.

6 đặc điểm của người luôn được yêu quý: Điều 3 ít ai làm được
Sự tích cực, lạc quan sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện. Ảnh: YAN

>> Xem thêm: Cổ nhân dạy: người thông minh chớ nói lời vô nghĩa, ngưng bóc mẽ người khác

Không đặt điều, phê phán người khác vô căn cứ

Tất nhiên, chẳng ai trong chúng ta có thể "yêu nổi" những người hay đặt điều, phê phán lung tung, lòng dạ hẹp hòi, tâm tính ích kỷ, xấu xa dù rằng đây là những thói xấu rất thường thấy ở nhiều người. Thế nên, để là người thông thái, được mọi người xung quanh tin yêu, quý mến thì bạn cần thuộc "nằm lòng" những điều này: đừng bao giờ để mình trở thành kẻ hẹp hòi, thấy người khác hơn mình thì ganh ghét, thấy người không "thuận mắt" thì buông lời phê phán...

Đặc biệt, trong công việc thì đừng bao giờ đánh giá vô căn cứ đồng nghiệp khi chưa thấu rõ thực hư, đừng khăng khăng cho rằng mình đúng mà dẹp bỏ mọi ý kiến góp ý của mọi người. Thay vào đó, hãy duy trì tâm thế thoải mái với tất cả mọi người, không cố chấp, không cho mình là nhất mà nên đặt mình vào người khác để thấu hiểu họ hơn. Làm được như thế, chắc chắn trong mắt mọi người bạn sẽ luôn là một người rất tuyệt vời.  

Biết công tư phân minh

Nếu là người công tư phân minh, hẳn bạn sẽ luôn thoải mái, nhiệt tình với các mối quan hệ đồng nghiệp và với công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, thái độ của bạn cũng luôn được giữ ở mức chừng mực, không tuỳ tiện nhưng cũng chẳng quá thờ ơ đối với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, đa phần những người có chỉ số EQ cao thường sẽ không bao giờ làm việc theo kiểu nông nổi. Thay vào đó, họ rất thận trọng và cẩn thận trong công việc. Và với đồng nghiệp thì họ sẽ luôn dùng thái độ chuyên nghiệp để cư xử, ngay cả ngoài giờ làm cũng vẫn duy trì thái độ rất rạch ròi, tình cảm gần gũi nhưng lại công tư phân minh. Và nếu bạn cũng có thể đạt được điều này thì xin chúc mừng bởi chẳng có lý do gì mọi người xung quanh không tin yêu và quý mến bạn.

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN

Hẳn nhiên, trong cuộc sống và công việc, ai trong chúng ta cũng muốn được mọi người tin yêu, quý mến, nhưng xã hội luôn có "người này người khác" và không phải lúc nào bạn cũng có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Nhưng, hi vọng sau khi xem qua những thông tin như trên, bạn đã biết đâu là những ưu và nhược điểm của mình để khắc phục mặt kém đồng thời cố gắng phát huy mặt tốt để giúp mình ngày càng dễ thương và đáng yêu hơn trong mắt mọi người.

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

SỐNG Ở ĐỜI, DÙ CÓ TRĂM LẦN THUA CŨNG KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ MÌNH "THUA SẠCH"

Ngoài 6 đặc điểm như trên thì sống ở đời, dù là ai cũng cần nhớ kỹ: "Dù có trăm ngàn lần thua cũng không bao giờ được để mình "thua sạch""...

- Sống trên đời, biết "ẩn" một chút, khiêm nhường một chút mới là người thông minh.
- Ngoài "ẩn" thì "phòng" cũng là đạo lý làm người mà ai cũng cần ghi nhớ trên bước đường đời của mình. 
- Dù làm gì cũng phải để sự ổn định lên hàng đầu, bởi đấy mới chính là nền tảng vững bền giúp chúng ta tiến những bước xa hơn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LỜI CỔ NHÂN DẠY NGHÌN NĂM SAU VẪN NGUYÊN GIÁ TRỊ, CÀNG ĐỌC CÀNG MỞ RỘNG TẦM MẮT
Scroll to top