04/01/2021 14:24

3 lý do khiến việc kết thúc một tình bạn còn đau khổ hơn cả thất tình

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu được hỏi giữa tình bạn và tình yêu bên nào quan trọng hơn thì bạn sẽ trả lời như thế nào. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng nhưng chắc chắn khó ai khẳng định mình có thể sống ổn nếu thiếu một trong hai điều này.

Phải tới khi mất đi một tình bạn, chúng ta mới thấm thía sự buồn phiền và day dứt lớn cỡ nào. Chung quy lại có 3 lý do khiến điều này còn đau khổ hơn cả việc kết thúc một tình yêu.

3 lý do khiến việc kết thúc một tình bạn còn đau khổ hơn cả thất tình
Cuộc sống bớt đi những điều thú vị nếu chúng ta không có bạn bè. Ảnh: ngoisao

>> Xem thêm: Có kiểu bạn thân cả tháng không nhắn tin, gọi điện mà "hú" là có mặt

Không nói ra được lý do kết thúc

Yêu nhau rồi chia tay thì có rất nhiều lý do, nào không hợp, nào người thứ 3, do yêu xa hoặc chán nên hết yêu. Nhưng với tình bạn thì không như thế, nó thường kết thúc một cách bình lặng, giống như cả hai bên đều có thỏa thuận ngầm vậy, để rồi dần dần chẳng còn chút liên quan nào với nhau nữa. 

Chúng ta có thể nói với người yêu rằng “tôi hết yêu anh/em rồi”, chứ hiếm khi nói với bạn bè rằng “chúng ta nghỉ chơi nhé”. Cùng trải qua khoảng thời gian vui vẻ, thế nhưng lại kết thúc trong im lặng làm bản thân cảm thấy không nỡ, nhưng cũng không biết nên làm thế nào cho phải. 

3 lý do khiến việc kết thúc một tình bạn còn đau khổ hơn cả thất tình
Hiếm ai có thể nói với người bạn của mình rằng "chúng ta nghỉ chơi nhé". Ảnh: baomoi

>> Đừng bỏ lỡ: Bạn bè bắt tay thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài

Cảm giác xấu hổ vì không giữ được tình bạn

Bạn bè mà, giận vài ngày rồi đâu lại vào đó. Thế nhưng không, bạn biết mình đã đánh mất mối quan hệ này khi chẳng còn chút hy vọng làm lành nào, nếu có nói chuyện lại thì mọi thứ cũng rất gượng gạo, mãi mãi không thể trở về như lúc trước. Để rồi mỗi khi có ai đó hỏi thăm, bạn chạnh lòng nhớ về những kỷ niệm cũ rồi mỉm cười cho qua chuyện. 

Càng lớn chúng ta lại càng khó tìm được một người bạn thân đúng nghĩa, nên khi đánh mất sẽ càng thấy tiếc nuối, tự hỏi ai là người có lỗi, liệu mình có phải là người bạn tồi hay không. Nhưng một mặt lại cố tỏ ra mạnh mẽ, làm như mọi chuyện chẳng ảnh hưởng gì đến mình, điều này càng khiến bản thân bị bức bối và khó chịu nhiều hơn. 

3 lý do khiến việc kết thúc một tình bạn còn đau khổ hơn cả thất tình
Dù không nói ra nhưng việc nghỉ chơi với bạn thân chắc chắn sẽ rất buồn và tổn thương. Ảnh: baomoi

>> Xem thêm: Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng

Không còn người để giãi bày tâm sự

Bình thường nếu gặp chuyện gì cũng sẽ kể với bạn thân thì vấn đề dù nan giải đến đâu, tâm trạng có tệ đến đâu cũng được giải tỏa nhanh chóng. Nhưng giờ mọi cảm xúc đều bị dồn nén, không có người thực sự tin tưởng và hợp cạ để chia sẻ hết những ấm ức trong lòng nữa. 

Bạn càng thân thì khi xảy ra mâu thuẫn sẽ càng cần nhiều thời gian để nguôi ngoai, thậm chí có người cả đời cũng chẳng quên được người bạn cũ của mình. Dù tương lai có thêm bao nhiêu mối quan hệ đi nữa cũng không thể lấp đầy khoảng trống quá lớn trong lòng. 

Vào Đời: Bị bạn bè phản bội, đừng quá đau buồn bởi mọi thứ rồi sẽ tốt hơn thôi!

Chia tay người yêu thì vẫn có thể làm bạn, nhưng chấm dứt mối quan hệ bạn bè thì chẳng biết nên gọi là gì. Vậy nên nếu đang có những người bạn tốt luôn ở bên mình lúc khó khăn thì hãy trân trọng nhé, đừng khiến bản thân phải hối hận vì vài mâu thuẫn không đáng mà đánh mất tình cảm tốt đẹp đó.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHIỀU TÌNH BẠN ĐANG YÊN ĐANG LÀNH BỖNG CHỐC TUYỆT GIAO, VÌ SAO VẬY?

Hôm trước vẫn còn vui vẻ nói cười, hôm nay đã mặt nặng mày nhẹ, không ai nói với ai lời nào rồi trở nên xa cách dần. Đôi khi ta buộc phải kết thúc một tình bạn mà không hiểu lý do thực sự là gì. Tuy nhiên 3 câu chuyện với 3 tình huống khác nhau dưới đây có thể gợi ý cho bạn câu trả lời hợp lý. 

Xem lòng tốt của người khác là đương nhiên. A và B vốn là bạn thân, A thường làm bánh mang tặng B và lâu dần B xem điều đó là đương nhiên. Một ngày A lấy bánh tặng cho cả C, nhưng B liền tỏ thái độ không vui và quên mất rằng bánh là của A, muốn đem tặng ai là quyền của A. Cuối cùng hai người cãi nhau to và tuyệt giao từ lần đó…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top