03/29/2021 17:57

Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: Chỉ giỏi đốt tiền

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

“30 tuổi đầu, trải qua không ít chuyện nhưng tiếc là đến giờ này em mới nhận ra trên đời không gì khổ bằng cảnh sống phụ thuộc chồng các chị ạ”, người vợ trải lòng.

Phụ nữ theo chồng vẫn cứ là bị câu nói “ở nhà anh nuôi” làm cho cảm động. Và rồi từ tự chủ về kinh tế, có công ăn việc làm ổn định, nhiều cô vợ bỗng trắng tay, suốt ngày quanh quẩn nơi xó bếp.

Ở nhà chồng thương, chồng nuôi thì chẳng nói làm gì nhưng lâm vào cảnh ngửa tay “xin từng đồng” như người vợ trong câu chuyện dưới đây thì quả là chẳng ai ham. Cũng nghe lời chồng yên phận làm bà nội trợ nhưng cuối cùng thứ chị nhận lại được là sự hạch sách, tính toán từng đồng bạc lẻ.

Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: Chỉ giỏi đốt tiền
Sống phụ thuộc vào túi tiền người khác đâu phải dễ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu.

Tâm sự của người vợ bị chồng mắng té tát chỉ vì xin 200 nghìn mua váy cho con

Cứ ngỡ từ bỏ sự nghiệp, chấp nhận cuộc sống làm mẹ hiền, vợ đảm thì sẽ được nâng niu nhưng sau cùng chị nhận ra rằng thực tế không như tưởng tượng, câu chuyện “ngôi nhà và những đứa trẻ” cũng chỉ tồn tại trong lời bài hát mà thôi.

Chồng em làm ngân hàng, thu nhập mỗi tháng ngoài 30 triệu. Em thì trước làm việc văn phòng, dù lương chẳng cao bằng chồng nhưng đủ chi tiêu, không bao giờ phải hỏi xin tiền. Vậy mà sau khi sinh bé đầu lòng, vì không muốn bỏ tiền thuê giúp việc nên anh đề nghị em nghỉ làm, bảo vợ chăm con mới yên tâm, kinh tế một người lo là đủ. Phần tin chồng, phần thương con nên em gật đầu cái rụp. Ai có ngờ, mọi điều anh làm hoàn toàn trái ngược với lời nói. Mỗi tháng chồng đưa em 6 triệu để chăm lo từ ăn uống, sinh hoạt cho tới sữa, tã bỉm cho con. Lúc ngỏ ý muốn đưa thêm anh lại bảo thế là quá ổn, đàn bà hơn nhau ở chỗ biết chi tiêu.

Chưa đợi đến ngày con đầu lòng cứng cáp thì em lại “dính bầu”. 3 năm hai đứa quấn chặt chân, giấc mơ đi làm cũng đành gác lại. Mấy năm trời, em chẳng dám mua sắm gì cho bản thân nhưng vẫn bị chồng nghĩ giấu tiền mang cho nhà ngoại.

Đỉnh điểm là hôm ngồi lướt mạng thấy cái váy khá xinh, tiền váy lẫn tiền ship hết thảy 200 nghìn nên em muốn mua cho con. Khổ một cái là trong túi không còn tiền nên đành mở miệng xin chồng ai ngờ anh quát: “Mua cho ai, con hay là cô. Tưởng tôi là trẻ con à mà không biết mấy kiểu phung phí này. Không làm gì ra hồn chỉ đốt tiền là giỏi”. Em còn chưa kịp phản ứng thì chồng đã bỏ đi làm. Nghĩ lại thấy tủi thân, sống vì người khác rồi cuối cùng bị xem như kẻ ăn bám”.

Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: Chỉ giỏi đốt tiền
Đâu phải sự cho đi nào cũng được người khác để vào mắt. Ảnh: 24h

Dân tình đồng cảm, ra tay an ủi

Vợ sinh con, nghỉ làm rồi mình chồng chăm lo kinh tế không còn là chuyện hiếm trong xã hội ngày nay. Bằng chứng là phía dưới bài tâm sự, không ít chị em phải thừa nhận nhìn thấy bản thân trong đấy. 10 ông chồng dùng lời ngon tiếng ngọt “dụ” vợ ở nhà nhưng được bao nhiêu trong số đấy thật sự hiểu, nhìn thấu được vất vả mà vợ mình phải chịu.

Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: Chỉ giỏi đốt tiền
Hiểu cho vợ thật khó đến thế sao? Ảnh: baomoi

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm nặng bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục.

- “Phải nói là quá khổ luôn”.
- “Đọc mà rớt nước mắt vì mình cũng chẳng khác gì”.
- “200 nghìn mà tôi tưởng 200 triệu không bằng. Còn là tiền sắm đồ cho con nữa chứ. Thật không biết nói gì”.
- “Chắt chiu từng đồng nhưng vẫn bị gán cho cái mác tiêu hoang”.
- “Con cứng cáp đi làm thôi chị ạ. Không cần nhìn sắc mặt người ta mà sống nữa”.
- “6 triệu to như bánh xe bò. Thử cầm từng đấy tiền xem có thuê được người làm hết bao nhiêu là việc không”.
-...

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Hôn nhân quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Lấy phải người tính toán từng li từng tí, ôm khư khư cái suy nghĩ mang tiền về nuôi vợ là to thì sớm muộn gì cũng khổ. Suy cho cùng, các chị em nếu có điều kiện đừng bao giờ từ bỏ cơ hội được ra ngoài, được làm việc cũng như độc lập về tài chính. Khi ấy những chuỗi ngày nhìn sắc mặt người khác mà sống mới mong chấm dứt.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ DẠI NHẤT LÀ KHI KHÔNG TỰ CHỦ TÀI CHÍNH VÀ QUÁ CHIỀU CHỒNG

Phụ nữ khi yêu có nhiều cái dại. Một trong số đó chính là tin răm rắp những gì đàn ông nói mà chẳng buồn kiểm chứng là thật hay không. Nhớ rằng, lời nói nơi “chót lưỡi đầu môi” sẽ hoá thành vô nghĩa nếu không thể chứng minh bằng hành động.

Sự hi sinh của phụ nữ không phải lúc nào cũng được đối phương để vào tầm mắt. Hôn nhân được tạo dựng bởi sự cố gắng vun đắp từ hai phía chứ chẳng phải một bên cứ mãi cho còn một bên mãi nhận.

Cũng đừng cho rằng cam cảnh làm hậu phương, làm bà nội trợ thì sẽ được chồng thương. Thực tế là tự mình làm ra tiền mới là phương án dự phòng khôn ngoan nhất.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top