03/09/2021 09:03

Vợ nguy kịch khi sinh nở, chồng không dám kí giấy phẫu thuật vì sợ mẹ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khi bước vào phòng sinh là bước vào cuộc chiến sinh tử, không chỉ sản phụ cố gắng để "mẹ tròn con vuông" mà chính sự hỗ trợ về mặt tinh thần của chồng càng tiếp thêm sức mạnh.

Thực tế, có không ít những câu chuyện ở khoa sản giúp chị em thấy rõ được lòng dạ của chồng. Có người hạnh phúc, sung sướng khi được chồng quan tâm, chăm sóc nhưng cũng có người rơi nước mắt tủi hờn vì chồng vô tâm, thậm chí không quyết định được việc gì vì sợ mẹ. 

Như anh chồng trong câu chuyện dưới đây, ngay cả tờ giấy cam kết sinh mổ cho vợ, người chồng cũng không dám ký vì sợ mẹ. Không biết trong lòng anh, sự an nguy của vợ hay ý kiến của mẹ quan trọng hơn? 

Chồng không dám kí giấy khi vợ sinh khó vì sợ mẹ
Vợ nguy kịch, chồng không dám kí giấy phẫu thuật vì sợ mẹ.

>>Xem thêm: Hình ảnh chồng dìu vợ tập đi sau sinh mổ nhận "mưa lời khen"

Đây là đoạn chia sẻ của vị bác sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ làm ai cũng không khỏi chạnh lòng 

Tình hình có vẻ nguy cấp, y tá thông báo tình hình sản phụ. Xuất hiện các cơn co thắt dữ dội, cổ tử cung đã mở từ một ngón tay đến mười ngón tay, sản phụ không thể chịu được đau đớn. Bình thường khi cổ tử cung mở đến năm ngón tay mà sản phụ cảm thấy đau đớn quá thì sẽ yêu cầu được sinh mổ và sản phụ H.B đang trong tình huống nguy cấp như thế.

Trên giường sinh, sản phụ H.B đổ mồ hôi nhễ nhại, đau đến mức cắn môi tứa máu, hai tay nắm chặt ga giường, cô ấy hét lớn: "Bác sĩ ơi, tôi muốn sinh mổ". Phía bên ngoài, tôi thấy người chồng với vẻ mặt bối rối: "Không được đâu, vợ ơi, nếu mẹ biết chuyện em đòi sinh mổ thì nhất định sẽ không để yên, đợi khi nào mẹ đến thì quyết định em nhé".

Tôi vẫn quyết định gọi y tá đi lấy biên bản đồng ý đăng ký phương pháp sinh mổ. H.B lập tức kí vào giấy sau đó đập thẳng vào mặt chồng tờ giấy cam kết: “Nếu anh không ký thì ly hôn, tôi sẽ nuôi con”. Thấy vợ làm gắt quá, anh chồng mới kí vào giấy nhưng xem chừng như không dứt khoát lắm.

Có được chữ kí của sản phụ và chồng, tôi bắt đầu thực hiện việc phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc gây tê, sản phụ đỡ đau hơn, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nhưng cũng lúc đó, tôi nghe có tiếng la hét, tiếng chửi lớn ngoài hành lang, mẹ chồng của sản phụ đã đến, bà la hét: "Đồ khốn nạn, sao lại sinh mổ, chỉ tốn tiền, sinh nở chịu đau một tí thì đã sao, tôi đẻ mấy đứa con toàn sinh thường".

Chồng không dám kí giấy khi vợ sinh khó vì sợ mẹ
Con dâu bên trong đang vượt cửa ải sinh nở nhưng bên ngoài chỉ quan tâm đến cháu trai.

Tiếng các cô y tá khuyên giải: "Cô à, sản phụ và chồng đều đã đồng ý và chúng tôi chỉ thực hiện sau khi họ đã ký vào đơn".

Người mẹ chồng tiếp tục nói: “Thuốc gây tê không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cháu trai tôi, cháu tôi có mệnh hệ gì, tôi sẽ không để yên cho bệnh viện này". Cô y tá tiếp tục giải thích "nếu không sinh mổ, sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và con", nhưng dường như người mẹ không quan tâm, bà vẫn giận dữ la lối khắp nơi, còn người chồng thì vẫn ngồi im không có phản ứng gì.

Sau 1 tiếng đồng hồ vượt cạn, cuối cùng H.B đã hạ sinh thành công một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Y tá bế đứa bé và mang ra cho gia đình xem mặt, tiếng cười khoái chí của người mẹ chồng vang vọng ngoài hành lang, mọi người tập trung sự chú ý vào đứa trẻ mà quên mất đi người mẹ vừa vượt cạn bên trong, kể cả anh chồng. Cảm thấy tủi thân, H.B lấy tay che mặt, rơi từng giọt nước mắt.

>>Xem thêm: Anh chồng bí mật xăm hình vết sẹo mổ đẻ mừng sinh nhật tuổi 30 của vợ

Cộng đồng mạng thương cảm trước số phận của H.B

Đọc xong những dòng tâm sự của vị bác sĩ ai cũng cảm thấy thương xót cho số phận của những người phụ nữ không được chồng và gia đình chồng trân trọng. Phụ nữ, lấy phải người đàn ông chưa trưởng thành, suốt ngày chỉ biết đến mẹ thì cả đời phải chịu khổ. Không cần phải lấy chồng giàu nhưng phải biết bảo vệ, nâng niu người phụ nữ của đời mình, không để vợ bị thua thiệt bất cứ điều gì. 

- Lấy phải ông chồng bám váy mẹ, thế thì làm sao mà hạnh phúc được.
- Vợ đứng trước cửa sinh tử như thế mà còn chờ ý kiến mẹ, nếu mẹ không đồng ý thì sao? Anh cũng không ký luôn à?
- Thật bất công khi bị gả vào gia đình như thế!
- Không biết cô vợ sẽ sống như thế nào với gia đình ấy!

>>Xem thêm: Ngưỡng mộ sản phụ thong thả bước ra từ phòng mổ như chưa hề vượt cạn

Những lúc như thế này mới thấy hết được sự qua tâm của chồng dành cho vợ là thế nào, chứ đừng tin vào những lời dụ dỗ ngọt ngào trước đó. Phụ nữ sau khi kết hôn, làm dâu thì chỉ có chồng là chỗ dựa vững chắc nhất, chồng mà không bảo vệ được thì cuộc sống của vợ trong gia đình chồng càng khó khăn. Thế nên, các anh chồng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn, nhất là giai đoạn sinh nở đầy khó khăn thì người vợ càng cần các anh yêu thương chăm sóc.

Ảnh: Sohu

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top