03/22/2021 13:49

Phụ nữ khôn ngoan muốn giữ được tiền phải học cách “keo kiệt”

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Với một mức thu nhập trung bình, làm thế nào để tiết kiệm khi cuộc sống có quá nhiều thứ cần phải chi tiêu. Cách giải quyết đơn giản nhất là bạn phải biết “keo kiệt” ở 3 phương diện dưới đây.

Thứ nhất, hãy ngừng khoe khoang về khoản tiết kiệm đang có. Thứ hai, tránh xa kiểu người tham lam. Và cuối cùng, đối với những nhu cầu chi tiêu không thực sự cần thiết thì phải biết cân nhắc kỹ lưỡng, đừng vì sĩ diện nhất thời mà "vung tay quá trán" làm gì cả. 

Phụ nữ khôn ngoan muốn giữ được tiền phải học cách “keo kiệt”
Khoản tiền tiết kiệm đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn. Ảnh: MoneyPark

>> Xem thêm: Lương tháng 30 triệu bạn sẽ thấy người dùng iphone 12 không "làm màu"

“Keo kiệt” với khoản tiết kiệm của mình

Phụ nữ thông minh không bao giờ khoe khoang về khoản tiết kiệm của gia đình với bên ngoài. Mình có bao nhiêu tiền mình biết là được rồi, tránh việc nhiều người nhòm ngó khiến bản thân không thoải mái. Ví dụ khi bạn muốn ăn uống thanh đạm, không thích mua sắm hoặc không đồng ý cho ai đó mượn tiền chẳng hạn, lúc này bạn có thể bị mang tiếng xấu là quá keo kiệt đấy. 

Thay vào đó, hãy kín kẽ về các nguồn thu nhập của bản thân, đặt ra những mục tiêu của việc tiết kiệm như để sắm xe, mua nhà hoặc dành kết hôn sau này. Như vậy sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho tương lai, đồng thời vượt qua khó khăn nếu chẳng may gặp phải khủng hoảng tài chính bất ngờ. 

Phụ nữ khôn ngoan muốn giữ được tiền phải học cách “keo kiệt”
Tiết lộ về khoản tiết kiệm của mình với người khác là điều không nên. Ảnh: Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: Đi siêu thị không thối tiền mà đưa bịch đường: nhiều người khó chịu

“Keo kiệt” với những chi tiêu không cần thiết

Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý là điều quan trọng nhất để tiết kiệm tiền. Nếu có thói quen ghi chép lại những thứ mình mua hàng ngày, so sánh giá cả ở nhiều cửa hàng khác nhau thì bạn sẽ nhận ra bản thân có thể tiết kiệm được nhiều hơn hẳn.  

Với mức thu nhập dù cao hay thấp nhưng nếu bạn có tư tưởng “thích thì tiêu”, hoặc “tiêu nhiều mới kiếm được nhiều” thì cuối cùng sẽ phải ân hận vì sự hoang phí đó. Bởi tài sản là thứ cần một quá trình tích lũy lâu dài, còn tiêu xài thì chỉ trong nháy mắt mà thôi. 

Phụ nữ khôn ngoan muốn giữ được tiền phải học cách “keo kiệt”
Chi tiêu hợp lý là điều quan trọng nhất để tiết kiệm. Ảnh: Beverage Daily

>> Xem thêm: Lác mắt trước các bữa cơm thơm ngon, đủ chất, giá chưa đến 100 nghìn

“Keo kiệt” với những người tham lam

Giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn là điều tốt, nhưng với kiểu người tham lam, luôn thích nhận về mình mà chẳng biết cho đi thì bạn nên “keo kiệt” hết mức. Bởi rất có thể lòng tốt của bạn sẽ bị lợi dụng, đã có rất nhiều trường hợp cho bạn bè hoặc người thân vay tiền nhưng mãi chẳng thấy trả. Ai cũng vất vả kiếm tiền, vậy tại sao bạn phải chịu cảnh mất tiền vào tay kẻ không xứng đáng. 

Tiền tiêu thì dễ, kiếm mới khó, phụ nữ khôn ngoan thì không sợ bị mang tiếng “keo kiệt” trước những tình huống cần chi tiền không thực sự cần thiết. Ngược lại, thói tiêu xài hoang phí, thích thể hiện dù điều kiện của bản thân không cho phép sẽ khiến bạn mãi sống chật vật trong khi mọi người xung quanh đã ổn định cả rồi. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

Nhu cầu tiết kiệm cho mục đích mua nhà được rất nhiều người trẻ quan tâm, trong đó hình thức mua nhà trả góp là lựa chọn khá lý tưởng tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để tránh mắc sai lầm đáng tiếc.

- Tìm hiểu các dự án nhà ở uy tín: Đừng vội mừng khi tìm được một dự án nhà ở giá rẻ, bởi rất có thể bạn sẽ phải bỏ thêm một số tiền lớn để sửa sang lại không gian sống. Bên cạnh đó các vấn đề như vị trí, an ninh của căn nhà cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. 

- Không nên vay quá 50% giá trị của căn nhà: Bạn không thể chắc chắn rằng sẽ không có sự cố phát sinh trong quá trình trả góp, như là đau ốm, thất nghiệp hoặc cần gom tiền đầu tư. Vậy nên để chắc ăn thì tốt nhất hãy chuẩn bị trước 50% giá trị của căn nhà…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
“Thần giữ của” mách bạn 10 mẹo giúp túi tiền luôn rủng rỉnh
Scroll to top