03/01/2021 08:49

Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái, "con bé cũng như con gái tôi"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Con gái tôi cũng 3 tuổi, bé cũng như con tôi, nên tôi thấy thế tôi cứ lao lên thôi, chứ tôi cũng chẳng nghĩ được gì nhiều", anh Mạnh hồi tưởng lại khi leo lên mái tôn cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A.

Theo thông tin được chia sẻ, khoảng 16 giờ 34 phút, chiều 28/2, tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn. Đó là một bé gái khoảng 2-3 tuổi trèo qua lan can tầng 12 chung cư và rơi xuống đất.

Nhiều người dân ở những tòa nhà đối diện chứng kiến sự việc nhưng không biết phải ứng cứu như thế nào chỉ biết hô hoán, kêu gọi người ứng cứu, may mắn là phía dưới, một người đàn ông đã kịp thời trèo lên mái tôn gần đó để đỡ và cứu sống cháu bé.

Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái rơi từ tầng 12
Hình ảnh bé gái lơ lửng bên ngoài lan can lầu 12 khiến ai nấy đều hốt hoảng. Ảnh: Lao Động

>>Xem thêm: Khoảnh khắc nhanh trí của cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Kể lại giây phút lúc ấy, anh Nguyễn Ngọc Mạnh rưng rưng chia sẻ với Lao Động: “Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”.

"Lúc đó tôi đang chạy xe tải, đang chở hàng, sau khi nghe tiếng hét, tôi chui ra khỏi xe và nhìn lên thì thấy cháu bé đang lơ lửng ở trên lan can. Tôi chẳng kịp nghĩ gì chỉ chạy nhanh lên mái tôn để đón cháu. Khi vừa leo lên mái tôn, tôi đang cố gắng đứng vững thì cháu bé đã rơi xuống đến chỗ tôi. Khi đỡ được bé, tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng".

Em bé rơi tự do với tốc độ rất nhanh nhưng được anh Mạnh đã nhanh tay đỡ lấy, mái tôn vẫn in hằn vết lõm từ cú rơi và cái đỡ của anh. May mắn bé gái chỉ bị gãy tay, chân, không ảnh hưởng đến tính mạng, còn anh Mạnh thì bị bong gân tay.

Anh Mạnh cho biết, bé cũng ngang tuổi con mình nên tìm cách nhanh chóng lao lên đỡ bé. "Con gái tôi cũng 3 tuổi, bé cũng như con tôi, nên tôi thấy thế tôi cứ lao lên thôi, chứ tôi cũng chẳng nghĩ được gì nhiều".

Anh cũng chia sẻ thêm mình làm việc này vì lương tâm, trong trường hợp đó, không ai có thể làm ngơ được và không muốn gia đình cháu bé phải hậu tạ. 

Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái rơi từ tầng 12
Anh Mạnh cho biết, bé gái này cũng trạc tuổi con gái anh ở nhà. Ảnh: FB Nguyễn Ngọc Mạnh

>>Xem thêm: Mặc "quần nhỏ" bấu vào cửa sổ tầng 20, người đàn ông mất sức rơi xuống đất

Đây không phải là lần đầu, anh Mạnh làm việc tốt

Sau vụ việc, cộng đồng mạng "tràn" vào FB của anh Mạnh và phát hiện, người đàn ông này có "đam mê" làm việc tốt. Như trước đó trong quá trình chuyển nhà cho người khác, anh Mạnh có nhặt được một số tiền. Không tham lam đút túi riêng, anh Mạnh đã đăng lên Facebook tìm lại chủ nhân số tiền bị mất, thậm chí trong lúc đó anh cũng đang vội vàng đi trả hàng.

Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái rơi từ tầng 12
Nhặt được của rơi, trả lại cho người mất. Ảnh: FB Nguyễn Ngọc Mạnh
Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái rơi từ tầng 12
Anh luôn tâm niệm, sống cứ luôn tốt với mọi người. Ảnh: FB Nguyễn Ngọc Mạnh

Nhiều người đã để lại bình luận khâm phục anh Mạnh: "Người tốt luôn hiện hữu quanh ta", "Thì ra anh vốn có đam mê làm việc tốt, đây chỉ một trong số những việc ý nghĩa anh đã làm cho đời", "Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống", "Anh được xem như đã sinh ra đứa bé lần thứ 2"....

>>Xem thêm: Tiếp viên hàng không nhanh trí cứu bé gái khỏi nạn bắt cóc

Đây cũng là một bài học cảnh giác dành cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ và đang sống ở chung cư. Trẻ em chưa nhận thức được những nguy hiểm xung quanh mình, lại đang ở tuổi tò mò, khám phá nên có những hành động bố mẹ không thể nào lường trước được. Vì thế, luôn để mắt đến con liên tục, đặt con trong phạm vi an toàn nhất cho bản thân chúng.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Những lưu ý khi ở nhà chung cư để giữ an toàn cho trẻ

Thực tế, đây không phải là lần đầu trẻ bị rơi từ lầu cao xuống. Nếu lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến những điều sau:

- Chú ý chiều cao của ban công: Chiều cao của ban công tối thiểu phải là 1,1m hoặc cao hơn càng tốt. Song sắt không nên quá rộng vì bé có thể bị lọt ra ngoài, ngoài ra để đảm bảo an toàn, có thể dùng thêm lưới bảo vệ.
- Cửa sổ: Chiều cao tính từ mặt sàn lên tới bậu cửa sổ ít nhất phải là 1m, tốt nhất cũng nên làm song sắt để đảm bảo an toàn.
- Thang máy: Nên dặn trẻ không nên đi thang máy 1 mình đề phòng người lạ, kẹt, vấp ngã trong thang máy.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top