03/10/2021 17:38

Ngọc Quyên nói về sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Do phụ thuộc quá nhiều

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

3 năm kể từ thời điểm “đường ai nấy đi” với chồng, cựu người mẫu 8X mới thấm thía câu “phụ nữ không có tài chính sẽ chẳng có tiếng nói”. Cô cũng nhận ra sai lầm của mình là quá tập trung vào chồng cũ mà quên mất bản thân.

Là siêu mẫu đình đám cùng thời với Thanh Hằng, Hà Anh… nhưng Ngọc Quyên chọn cách rút lui khỏi làng giải trí, kết hôn cùng chồng Việt kiều rồi sang Mỹ định cư từ năm 2014. Đáng tiếc, cuộc sống bình yên, chuyên tâm làm vợ, làm mẹ, vun vén cho hạnh phúc gia đình ấy chỉ kéo dài được 4 năm. Năm 2018, hôn nhân đi đến hồi kết, cô chính thức trở thành mẹ đơn thân, lao vào công việc kinh doanh nơi “đất khách quê người” để chăm lo cho con trai nhỏ.

Ngọc Quyên nói về sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ
Ly hôn bác sĩ Việt Kiều, cô vẫn bám trụ ở xứ cờ hoa vì muốn cho con một tương lai tốt đẹp.

>> Xem thêm: Từ bỏ hào quang showbiz, cuộc sống của các mỹ nhân Việt tại Mỹ gây sốt.

Ngọc Quyên nhận ra bản thân đã sai lầm vì lệ thuộc, kiểm soát chồng quá mức

Ba năm sau đổ vỡ, cựu siêu mẫu giờ đây đã nhận ra nguyên nhân chính là do bản thân đã lệ thuộc quá nhiều. Cô trải lòng: “Tôi từng nghĩ đơn giản là lấy được người chồng chăm lo tài chính thì mình không cần làm gì cả. Bởi vậy, việc gì tôi cũng nhanh chán và hầu hết bỏ giữa chừng. Cho đến khi có thai, tôi nghỉ hẳn những công việc ấy để ở nhà hưởng thụ cuộc sống thoải mái.

Quanh quẩn ở nhà, tôi bị chi phối cảm xúc hoàn toàn trước mỗi hành động của chồng. Chỉ cần anh ấy ra ngoài, không nghe điện thoại, lâu trả lời tin nhắn là tôi gọi liên tục kèm theo sự nghi ngờ. Lúc con trai được 2 tháng tuổi, sự việc càng nghiêm trọng hơn và cuối cùng tạo nên một khoảng cách chẳng thể lấp đầy giữa tôi và chồng”. 

Ngọc Quyên nói về sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ
Những gì thường thấy ở một phụ nữ sống lệ thuộc đều diễn ra với cô.

Thay vì trân trọng giá trị của bản thân, Ngọc Quyên đặt hết tâm tư của mình nơi chồng cũ

Tuy nhiên, chính điều này lại làm đối phương cảm thấy “ngộp thở”, mất hết tự do. Nếu được thay đổi điều gì đó trong quá khứ, người đẹp sinh năm 1988 sẽ chỉ lựa chọn dành cho chồng con một nửa sự hi sinh, nửa còn lại sẽ vì mình. Cô cũng thấm thía câu nói phụ nữ không có tài chính sẽ khó có thể làm chủ cuộc sống. Chỉ khi độc lập về kinh tế, vợ mới được chồng nể trọng. Cô cho rằng một mối quan hệ bền chặt cần được xây dựng từ sự công bằng. Dù là đàn ông hay phụ nữ, không ai muốn có cảm giác bị đối phương lợi dụng.

Ngọc Quyên nói về sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ
Cô ngẫm ra nhiều điều sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Không phủ nhận rằng thời gian đầu, cô gần như suy sụp hoàn toàn. Không những vậy còn phải đối mặt với “hằng hà” những lời nói ra nói vào về việc lấy chồng Mỹ để có quốc tịch xong thì bỏ. Thế nhưng, sau tất cả, Ngọc Quyên vẫn tìm mọi cách ở lại nơi đó vì con. Hiện tại, cô tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh với mục đích duy nhất là đem lại cho con trai cuộc sống đầy đủ nhất. Có người khuyên quay trở lại Việt Nam nhưng cô tuyên bố dù phải “ăn xin trên đất Mỹ” cũng phải chờ tới ngày con bước qua cánh cổng trường đại học.

Ngọc Quyên nói về sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ
Người đẹp 33 tuổi từng bước gây dựng được công ty nhỏ.

>> Xem thêm: Sao Việt hậu ly hôn: Lệ Quyên, Ngọc Lan cắt tóc đổi vận.

Ngọc Quyên từng trải qua vài mối tình trong suốt 3 năm nhưng “happy ending” mãi vẫn chưa xuất hiện. Một trong số những lý do là bản thân cô chưa vượt qua được cảm giác bất an, ám ảnh tâm lý từ cuộc hôn nhân tan vỡ. 

Trải qua không ít sóng gió, cuộc sống của Ngọc Quyên đã dần ổn định. Câu chuyện của cô một lần nữa chứng minh rằng phụ nữ nên dành thời gian quan tâm đến bản thân và đừng vì bất cứ lý do gì mà từ bỏ cơ hội tạo dựng sự nghiệp riêng. Tự chủ về kinh tế không những đem lại sự đảm bảo, cảm giác an tâm mà còn giúp bản thân vững vàng hơn khi đối mặt với những tình huống không mong đợi.  

Ảnh: Facebook Ngọc Quyên

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Tăm tia tủ giày dép hoành tráng của các mỹ nhân Vbiz
Scroll to top