03/19/2021 16:21

Nghỉ việc chăm mẹ chồng tai biến thì bị khinh, tốt không bằng có tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải tất cả, nhưng thường chị em dâu lúc nào cũng có một người được mẹ chồng yêu thương và coi trọng hơn. Có thể họ giỏi giang, giàu có, biết quán xuyến gia đình hay đơn giản chỉ là "hạp ý" mẹ chồng.

Và người còn lại, thường sẽ cảm thấy tủi thân và có cảm giác bị "ra rìa". Thế nên, sống ở nhà chồng nhiều lúc cũng phải chấp nhận những sự thật phũ phàng, muốn gia đình êm ấm thì nhẹ nhàng bỏ qua hoặc dọn ra riêng cho thoải mái.

Như nàng dâu dưới đây, cần mẫn chăm mẹ chồng tai biến nhưng bà không nhận ra được tấm lòng của con dâu thứ mà chỉ chăm chăm khen dâu cả, giỏi, giàu thường xuyên gửi tiền về cho bà. 

Nghỉ việc chăm mẹ chồng tai biến thì bị khinh, tốt không bằng có tiền
Chị em có rơi vào trường hợp này chưa? Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Hiếm hoi nàng dâu khoe mẹ chồng vàng 10, quý dâu hơn con trai

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nàng dâu trẻ:

Em cưới được 1 năm thì mẹ chồng bị tai biến, nằm 1 chỗ, em phải nghỉ làm để ở nhà chăm bà, từ vệ sinh, ăn uống, tưởng bà sẽ thương em hơn, ai ngờ còn đối xử với em tệ hơn trước nữa. Đút cơm cho bà ăn mà cơm hơi nóng là bà phù hết cơm vào mặt, không thì phù hết ra chăn chiếu để em dọn. Bà luôn kiếm cớ để la rầy mặc dù em không làm gì sai.

Chồng thương em lắm bảo hay em đi làm đi cho thoải mái, để anh ở nhà chăm mẹ cho. Nhưng lương chồng cao hơn, đủ chi tiêu trong nhà, vì thế, em cố chịu. 

Trong lúc mẹ em bị tai biến, chị dâu chẳng thèm về chăm lấy 1 ngày, thi thoảng gửi về cho bà 1 triệu để bà tiêu, trong mắt mẹ chồng chị dâu là kiểu con dâu hoàn hảo, tâm lý, còn em là kiểu ăn bám, chỉ biết tiêu tiền chồng, chẳng được tích sự gì. 

Em cũng buồn lắm, nhưng nghĩ bà già rồi nên thôi. Ấy thế mà hôm nay giỗ bố chồng, chị dâu về, mẹ gọi chị vào phòng chơi để mình em nấu ăn, dọn dẹp, không cho chị dâu em đụng tay vào bất cứ việc gì, sợ chị dâu mệt. Chưa hết, đám giỗ xong thì mẹ và chị dâu ngồi nói chuyện với các bác để mình em dọn 5 mâm cỗ, chồng thương em nên ở nhà dọn cùng. Vừa dọn mà nước mắt rơi các chị ạ, đúng là không có tiền, đến người thân cũng khinh thường mình, có tốt đến mấy, chăm mẹ đến mấy, cũng không bằng đứa ở xa thi thoảng cho vài triệu.

Nghỉ việc chăm mẹ chồng tai biến thì bị khinh, tốt không bằng có tiền
Con dâu tốt cỡ nào cũng không bằng con dâu có tiền. Ảnh: Sohu

>>Xem thêm: Tiễn dâu cũ đi lấy chồng, mẹ chồng khóc nức nở, tặng hồi môn tiền tỷ

Cộng đồng mạng: "Mình làm bao nhiêu việc chẳng ai công nhận nhưng người khác chỉ đưa vài đồng thì lại quý"

Bài đăng như nói hộ nỗi lòng của nhiều chị em nên nhận được khá nhiều bình luận đồng cảm, ai cũng hiểu cho nàng dâu trẻ. Người ta nói "xa thơm gần thối" quả không sai, nàng dâu này ở chung, chăm cho mẹ chồng từng li từng tí cũng không bằng cô dâu cả thỉnh thoảng gửi tiền quà về biếu. Biết là không công bằng nhưng mẹ chồng đã có thái độ vậy thì trách sao được, người góp công mãi mãi không bao giờ bằng người góp của, có cố gắng đến cỡ nào cũng không được ghi nhận. Tuy nhiên, cô nàng này may mắn có được chồng ở bên giúp đỡ nên cũng bớt tủi thân.

- Đúng là đôi khi tốt không bằng biếu ít tiền lại được tiếng thơm. Nhiều khi nghĩ cũng tủi thân, bao nhiêu việc mình làm chẳng ai công nhận, thế mà cũng là con dâu, chẳng quan tâm gì cả về chỉ đưa vài đồng thì lại được quý.
- Sự thật là như vậy nhưng nó không xảy ra trong gia đình tao, mẹ chồng tao là nhất.
- Chắc do chị tốt quá, làm gì cũng tốt nên họ không quá coi trọng.
- Thôi chị cũng lo kiếm tiền rồi mướn 1 bảo mẫu chăm đi.

>>Xem thêm: Nàng dâu khoe mẹ chồng: Giành chăm cháu, bênh con dâu hơn con trai

Thế mới thấy, phụ nữ đi lấy chồng phải mang nhiều gánh nặng, vừa phải hoàn thành nghĩa vụ dâu con, vừa phải biết kiếm tiền để nuôi sống gia đình và để được coi trọng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về thái độ "xa thơm gần thối" của mẹ chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Ngoài những bà mẹ chồng chỉ biết tiền, không trân trọng cô con dâu ngày đêm chăm sóc mình ốm thì cũng có mẹ chồng nhất quyết bắt con dâu nghỉ việc để chăm mình bởi “nghĩa vụ và bổn phận của dâu con trong nhà là thế!”

Nhưng bà không biết rằng cô con dâu là trụ cột gia đình, nếu con dâu nghỉ, cả nhà sẽ bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Con trai bà thực chất chỉ làm lương 6 triệu/tháng nhưng anh sĩ diện nói với mẹ là 20 triệu đồng. Còn cô con dâu hằng ngày mẹ chồng nghĩ rằng làm văn phòng lương lèo tèo vài triệu lại là trưởng phòng kinh doanh lương tháng 40 triệu.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top