03/14/2021 16:10

Cưới lần 3, cô dâu 26 tuổi tính mời đông khách để gỡ vốn mặc bố mẹ cấm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải cứ kết hôn là phải gắn mình suốt đời với nửa kia. Nếu cảm thấy không còn có thể sống chung với nhau nữa thì có thể đường ai nấy đi để tìm kiếm hạnh phúc mới.

Tuy nhiên để quyết định đi thêm bước nữa, cần suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận trong quyết định của mình. Bởi đã lầm lỡ một lần, chẳng ai muốn đi lại "vết xe đổ" đó thêm một lần nào nữa. Cần nhìn rõ bản chất của hôn nhân và thấu hiểu trách nhiệm của mình.

Như cô gái dưới đây, mới chỉ 26 tuổi nhưng đã trải qua 2 đời chồng và chuẩn bị kết hôn lần thứ 3 thật khiến người ta có chút e ngại. Không chỉ thế, cô nàng còn đăng đàn chia sẻ hỏi về việc cưới lần thứ 3 này có nên làm lớn, mời nhiều khách tham dự để kiếm tiền dư hay không? 

Cưới lần 3, cô dâu 26 tuổi tính mời đông khách để gỡ vốn
Cưới lần 3 có nên làm lớn?

>> Đừng bỏ lỡ: 3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái:

"Em năm nay 26 tuổi, lấy chồng đầu tiên năm 16 tuổi. Hồi đó vẫn đang đi học rồi dính bầu nên lấy luôn. Chồng đầu tiên bằng tuổi, lấy về như lấy một thằng trẻ con. Không làm ăn, suốt ngày game gủng nên con được 3 tuổi bọn em ly hôn.

Một năm sau thì em đi bước nữa, chồng thứ 2 đã 1 đời vợ, đã ly hôn. Đám cưới chỉ làm một vài mâm thông báo cho họ hàng. Nhưng ở với nhau nửa năm em thấy khoảng cách tuổi tác quá xa không thể nào hòa hợp. Cảnh con anh con tôi cũng mệt mỏi nhiều. Em lại kết thúc cuộc sống hôn nhân một lần nữa.

Sau nhiều năm sống khép kín, lần này em đã gặp được người thực sự dành cho mình. Dù là cưới lần thứ 3, nhưng em thực sự muốn tổ chức to để mừng hạnh phúc mới. Với cả những lần trước lần nào cưới xong cũng không bỏ ra được đồng nào, nên lần này tính mời đông chút để gọi là gỡ vốn. Bố mẹ em thì một mực phản đối vì bảo ngại. Em thì thấy thời buổi nào rồi còn phải nhìn mặt hàng xóm các thứ để sống.

Ở đây có ai nhiều lần đò rồi tư vấn giúp em ạ!"

Cưới lần 3, cô dâu 26 tuổi tính mời đông khách để gỡ vốn
Cô nàng dự định làm lớn để thu tiền lời.

>> Bạn xem chưa: Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay.

Dù kết hôn lần thứ 3 vẫn muốn làm thật to để có lời, cô dâu nhận được nhiều bình luận tranh cãi từ cư dân mạng:

Ngay dưới bài chia sẻ, nhiều người đã đưa ra bình luận cho rằng, 26 tuổi, 3 đời chồng thì hạn chế làm rình rang bởi dù hạnh phúc là của mỗi người nhưng trong 10 năm lấy tận 3 người chồng thì nhiều người cũng sẽ bàn tán. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng con gái lớn lên ai cũng chỉ muốn lấy được người chồng đàng hoàng, vợ chồng tu chí làm ăn, sống trăm năm hạnh phúc. Vì hoàn cảnh nên mới "gãy gánh" giữa đường, kết hôn nhiều lần. Khách đến dự cưới ai cũng sẽ gửi lời chúc hạnh phúc, gắn bó dài lâu, vui vẻ đi phong bì vì ai cũng quan niệm, đám cưới thì nên mừng chứ chẳng nên so đo tính toán. 

Cưới lần 3, cô dâu 26 tuổi tính mời đông khách để gỡ vốn
Kết hôn, ai cũng muốn ăn đời ở kiếp với đối phương.

- 26 tuổi đã 3 chồng, làm to quá cũng dễ bị điều tiếng không hay.
- Khuyên bạn nên chỉ thông báo cho gia đình, người thân, làm vài mâm trong nhà coi như ra mắt thôi.
- Cứ mời đi em, miễn em cảm thấy vui và hạnh phúc là được.
- Hạnh phúc không phải vì đám cưới to đâu em ạ.

Những người đã từng thất bại trong hôn nhân đều nhận ra một điều, tổ chức xa hoa, linh đình, mời nhiều người chứng kiến cũng không bằng tình cảm giữa hai người, có thật sự yêu nhau và muốn đến với nhau hay không. Chứ họ chẳng còn quan niệm chuyện mời nhiều khách hay mời ít, lỗ hay lời, tổ chức hoành tráng để làm gì nữa.

>>Xem thêm: Khoa học chứng minh: Các cặp đôi cưới càng hoành tráng, càng dễ ly hôn

26 tuổi, 3 đời chồng - đó là quyết định của cô ấy, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, một cuộc đời khác nhau, chúng ta không có quyền phán xét. Tuy nhiên, việc làm đám cưới to chỉ vì nghĩ đến chuyện lời lãi, mặc kệ thái độ của mọi người xung quanh và không nghĩ đến cảm xúc của bố mẹ thì cũng không ổn lắm. Còn bạn, có suy nghĩ gì sự tính toán của cô dâu trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh minh họa: Ettoday

Xem thêm các bài viết tại Bestie nhé!

Những điều bạn cần biết trước khi tái hôn

Bước ra khỏi hôn nhân một thời gian, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc tái hôn. Và đây là những điều bạn nên lưu ý nếu muốn cưới lần thứ hai, thứ ba:

- Mối quan hệ với người cũ có thể rắc rối: Kể cả bạn và người mới cần giải quyết rõ ràng các mối quan hệ cũ, bởi đôi khi còn ràng buộc về con cái hay sở hữu tài sản chung nào đó thì có nhiều rắ rối xảy ra.
- Nuôi dạy con riêng rất khó khăn: Nhiều người nghĩ rằng mình có thể thông cảm để nuôi con đối phương, nhưng khi hai người có con chung, nhất định sẽ xảy ra nhiều vấn đề kiểu "con anh, con tôi".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top