03/21/2021 15:18

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thì thất nghiệp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyện tiền bạc trong hôn nhân rất quan trọng. Chồng phải vững chắc kinh tế hoặc phải có chí hướng làm ăn, còn bản thân phụ nữ cũng phải tự lập kinh tế... vì lấy nhau trong cảnh túng thiếu, cuộc sống dễ xung đột.

Thế nhưng vẫn có những cặp đôi trẻ "chưa trải sự đời", vẫn liều lĩnh kết hôn dù cả hai chưa có gì trong tay vì tin rằng chỉ cần hai người yêu nhau thì chuyện gì cũng sẽ vượt qua.

Như cô gái trong câu chuyện dưới đây, liều lĩnh cưới khi chồng tương lai thất nghiệp, bản thân mình làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, thậm chí đến tiền mua sắm cho lễ cưới cũng phải chạy vạy khắp nơi vay mượn bạn bè.

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thì thất nghiệp
Không có tiền, hôn nhân khó mà hạnh phúc được. Ảnh minh họa: Youtube

>>Xem thêm: Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh trong tay nhất định phải có tiền

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thất nghiệp: Tiền đâu quan trọng miễn yêu nhau là đủ 

Mặc dù biết rằng kinh tế chưa ổn định, bố mẹ cũng không muốn tác hợp nhưng cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới, cho rằng mai này có thể cùng chồng phấn đấu làm ăn:

"Anh và mình yêu nhau cũng gần 8 năm rồi, anh tốt tính, bố mẹ chồng thoải mái, duy nhất mình sợ lấy nhau về không có tiền lại xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Bố mẹ mình thì không thích anh vì anh lông bông, hay hỏi thằng đó làm gì, lương cao không... kể cả con bạn thân mình cũng nói "Tao phục mày thật, lấy chồng trong khi hai đứa không một xu dính túi". Mình đôi khi cũng hoang mang nhưng biết làm sao, tiền bạc thì có thể kiếm chứ người yêu mình thật lòng thì không dễ tìm.

Để chuẩn bị cho đám cưới mình phải ứng hết lương 10 triệu đưa mẹ, tiền thuê đồ, trang điểm mình vay bạn thân, định lấy tiền mừng cưới bù lại. Bởi hồi đi làm, lương mình không cao nên có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu.

Nên nhiều khi nghĩ thôi 1 đứa nghèo lấy 1 đứa nghèo về góp gạo thổi cơm chung. Hai đứa nghèo như nhau là môn đăng hộ đối rồi còn gì biết đâu giàu ập tới lúc nào không biết. Tụi mình yêu nhau thật lòng chứ không phải kiểu cưới cho có, thôi cứ sống cho hôm nay trước đi ngày mai lại tính tiếp.

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thì thất nghiệp
Không có gì trong tay, cô gái vẫn nhất quyết lấy chồng. Ảnh minh hoạ: Eva

>> Xem thêm: Phụ nữ đừng sợ thất tình, không nuôi nổi thân mình mới là thất bại lớn.

Hôn nhân không tiền, liệu có hạnh phúc?

Mặc dù lấy nhau khi cả hai chỉ có hai bàn tay trắng nhưng cô nàng vẫn vô cùng lạc quan, còn cảm thấy may mắn khi có được người bạn trai đàng hoàng, và tin rằng bây giờ chưa dư dả nhưng sự giàu sang sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

Còn cư dân mạng thì hết sức quan ngại bởi thời đại này, chuyện cơm áo gạo tiền luôn được đặt lên hàng đầu. Họ đưa ra nhiều lời tuy thô nhưng thật, họ mong cô sẽ thức tỉnh:

- Bạn này liều thật đấy, về có con đi rồi biết, khổ thôi rồi.
- Cả hai vợ chồng đều không ổn định mà dám làm đám cưới, thời đại nào rồi còn "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng".
- Không phải là thực dụng hay cổ xuý gì nhưng nói thật, đừng bao giờ kết hôn khi chưa tự chủ được tài chính.
- Yêu nhau cuộc sống màu hồng nhưng hôn nhân nó vả cho tỉnh mộng đó...
- Cuộc sống túng thiếu thì hôn nhân dễ sinh xung đột... nhiều cặp cãi nhau suốt cũng vì chuyện cơm áo gạo tiền.

Cô gái quyết cưới dù không 1 xu dính túi, bạn trai thì thất nghiệp
Không có tiền, liệu hôn nhân có hạnh phúc. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Các cặp đôi cưới càng hoành tráng càng dễ ly hôn

Thật ra mỗi người sẽ có mỗi quan điểm sống khác nhau. Đa phần mọi người đều quan trọng về vấn đề tài chính, bởi không chỉ có hai vợ chồng sống qua ngày mà sau này còn con cái, bao nhiêu thứ phải chi tiêu như tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt, tả bỉm sửa, đối nội đối ngoại hai bên... Nuôi một đứa trẻ, dù tiết kiệm đến mấy cũng tốn kém vô cùng. Nhưng cũng có người có cái nhìn tích cực hơn, bỏ qua vấn đề tài chính mà chỉ mong được về chung nhà với người yêu, "góp lửa thổi cơm chung" từ từ kiếm tiền. Đó là tùy quan điểm mỗi người, chỉ mong họ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc kết hôn khi cả hai không có gì trong tay?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

ĐỪNG TIẾC NUỐI, PHỤ NỮ CÓ THỂ THIẾU ĐÀN ÔNG NHƯNG KHÔNG THỂ THIẾU TIỀN

Phụ nữ nên nhớ, dù lấy được chồng giàu, được chồng yêu thương, chiều chuộng thì bản thân mình cũng phải làm ra tiền.  Bởi đàn ông khi hết yêu có thể rời bỏ bạn mà đi nhưng tiền thì không.

Đừng sợ bị chê thực dụng khi yêu tiền. Tiền giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống, có thể mua được những gì mình thích, phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Phụ nữ có thể không cần phải quá giàu có, nhưng hãy phấn đấu để tự nuôi được bản thân mình, đừng phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top