03/26/2021 21:22

Cô gái có bầu nhưng bị nhà trai từ chối cưới vì lương 6 triệu/tháng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ban đầu chính anh người yêu là người kêu cô gái chọn chỗ an nhàn mà làm, dành thời gian chăm sóc gia đình. Giờ đây lại lật mặt, không chịu cưới vì lương bạn gái chỉ 6 triệu/tháng.

Cứ nghĩ chỉ con trai mới bị bạn gái chia tay vì lương thấp, gia đình vợ khinh khi vì lương lèo tèo vài triệu nhưng đến cả các chị em cũng bị áp đặt với số tiền lương thì hơi hiếm.

Thế mà sự việc này vẫn xảy ra đấy, một cô gái trẻ đã đăng đàn bức xúc vì mình đã có bầu nhưng vẫn bị gia đình nhà trai từ chối vì cho rằng thiếu năng lực, "lương 6 triệu thì làm ăn được gì?"

Cô gái có bầu nhưng bị nhà trai từ chối cưới vì lương 6 triệu/tháng
Lương 6 triệu, cô gái bị nhà chồng coi khinh. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái 

Cũng tại em là người không có tham vọng, trước kia, em làm trong công ty nước ngoài lương cũng 15 - 20 triệu nhưng chồng sắp cưới bảo nghỉ việc. Lý do mà anh đưa ra là sợ em sẽ bận rộn, không có thời gian chăm lo gia đình. "Em chỉ cần làm đủ tiền mua son phấn thôi, mọi chuyện cứ để anh lo. Anh đã bận rộn rồi, anh muốn vợ sẽ có thời gian để nấu nướng, chăm sóc các con".

Dù rất tiếc, nhưng em nghĩ sắp làm đám cưới rồi, nên giao phó cả cuộc đời cho anh, chọn chỗ an nhàn, lương thấp theo đúng ý anh. Còn anh thì đang trên đà thăng tiến, có hơn 1 năm mà anh lên chức lên lương vài bậc. 

Dự tính xong xuôi nên chúng em có phần chủ quan và cuối cùng đã dính bầu. Cũng đã nói chuyện với bố mẹ hai bên thế nhưng gia đình anh không muốn làm đám cưới vì cho rằng em làm lương tháng 6 triệu/tháng, không đủ tiền nuôi con, lấy về chỉ làm gánh nặng cho nhà chồng.

Lúc này anh cũng lật mặt một cách bất ngờ "Em mà muốn có bầu thế sao không sớm tích lũy tiền bạc đi? Lúc này anh chưa ổn định tài chính không thể có con được...".

Cô gái có bầu nhưng bị nhà trai từ chối cưới vì lương 6 triệu/tháng
Cô gái thất vọng hoàn toàn về anh người yêu. Ảnh: Sohu

>> Xem thêm: Thu nhập 8.5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu vì ngại lương thấp.

Là con gái, phải chủ động tài chính, đừng tin lời "bao nuôi" của bất kì ai, trừ bố

Đến lúc "muối mặt" với nhà chồng tương lai cô nàng mới chạnh lòng nhận ra tất cả là do mình không có tiền, "Em ân hận vì mình đã không đi làm công việc nhiều thử thách và lương cao mà mình muốn, lại đi đâm đầu vào chỗ an nhàn, lương bèo bọt. Giờ đây em không tin gã trai nào nói sẽ bao nuôi mình nữa, sẽ tự kiếm tiền, lo cho bản thân và đứa con trong bụng!". Dưới bài đăng nhiều cư dân mạng cũng đồng tình rằng con gái đừng tin lời "bao nuôi" của bất kì ai:

- Chả hiểu nổi, phụ nữ làm lương thấp thì có sao, họ còn lo cho gia đình, con cái nữa cơ mà.
- Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin đàn ông sẽ nuôi mình cả đời.
- Không có tiền đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít tiếng nói và khả năng quyết định mọi thứ trong gia đình hơn. 
- Thôi thì làm lại từ đầu đi, hoàn cảnh đã thế thì mạnh mẽ với cuộc sống của mẹ đơn thân.

Tại sao phải block người yêu cũ?
Cô gái nhận ra mình đã đặt sai niềm tin vào một người.  Ảnh minh họa: Yan

>> Xem thêm: Yêu một chàng trai tiền không có, sự nghiệp chưa vững bạn có dám không?

Sau tất cả, phụ nữ vẫn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, như cô gái trên đây, vừa phải nuôi con, vừa làm lại từ đầu vì trước đó đã từ bỏ công việc với mức lương cao. Cái sai của cô gái là quá tin tưởng bạn trai, sẵn sàng chọn công việc nhàn hạ, lương thấp, lại còn có bầu sớm nên không được coi trọng. Người ta bảo con gái không nên thực dụng nhưng phải thực tế là cũng có cái lý của nó vì suy cho cùng tiền không mua được tất cả, nhưng muốn hạnh phúc ấm no phải có tiền trước đã. Còn bạn, có quan điểm ra sao trước tình cảnh cô gái trên đây?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

HÔN NHÂN CHỈ THỰC SỰ BỀN VỮNG KHI CẢ HAI CÓ NỀN TẢNG VẬT CHẤT ỔN ĐỊNH VÀ SỞ THÍCH CHUNG

Hôn nhân chỉ có tình yêu, như thế thôi chưa đủ, để sống với nhau bền vững và lâu dài thì cần phải có nền tảng vật chất ổn định và sở thích chung. 

- Nền tảng kinh tế vững chắc là vô cùng cần thiết. Bởi sống với nhau mà suốt ngày lo "cơm áo gạo tiền" thì sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Hôn nhân khác với lúc đang yêu, có rất nhiều thứ cần dùng đến tiền, nhất là khi hai bạn đã có con.

- Đồng điệu về suy nghĩ, quan điểm hay sở thích sẽ giúp cuộc sống của cả hai được dung hòa. Nếu quá khác biệt sẽ dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top