03/27/2021 18:30

Chồng mất đã 3 năm, vợ muốn tái giá nhưng bị mẹ chồng "khóc ăn vạ"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chồng mất, người thiệt thòi nhất vẫn là vợ, một mình nuôi con, lại phải sống bên nhà chồng, muốn tái hôn cũng phải nhìn sắc mặt mẹ chồng, sợ người ngoài nói này nói nọ.

Có nhiều mẹ chồng tâm lý thì sẽ tạo điều kiện cho con dâu tái hôn, bắt đầu lại cuộc sống mới, không muốn vì con trai mình mà con dâu lỡ dở một đời. Thế nhưng cũng có nhiều mẹ chồng cổ hủ, không muốn con dâu đi lấy chồng, cứ ở vậy mà thờ chồng, nuôi con. Như câu chuyện của mẹ chồng - nàng dâu dưới đây, hai bên đều có những lí lẽ khác nhau để bảo vệ cho quan điểm của mình, trong khi cô vợ tìm được người để gắn bó thì mẹ chồng nhất quyết phản đối.

Chồng mất đã 3 năm, vợ muốn tái giá nhưng bị mẹ chồng khóc ăn vạ
Mẹ chồng nàng dâu luôn có những mâu thuẫn khó mà giải quyết được. Ảnh: Sohu

>>Xem thêm: Hiếm hoi nàng dâu khoe mẹ chồng vàng 10, quý dâu hơn con trai

Dưới đây là những dòng tâm sự của cô vợ trẻ:

'Mình sinh năm 1991, chồng hơn 3 tuổi. Hai vợ chồng quen nhau rồi kết hôn và ra ở riêng. Mình sinh một bé trai. Dù ở riêng nhưng mẹ chồng cũng hay để ý đến cuộc sống của hai vợ chồng và xét nét, tuy nhiên mình vẫn chịu được và bỏ qua.

Thế nhưng, chồng mình đột ngột mất vì bị tai nạn. 3 năm đau đớn, khổ sở, mình gồng mình sống vì con. Thế nhưng vẫn không được lòng mẹ chồng, bà luôn đề phòng chuyện mình đi bước nữa.

Ở công ty chồng mình có anh V. làm quản lý nhân sự (anh độc thân), anh là người giúp đỡ mình khá nhiều khi chồng mình ra đi, hay đến nhà mình chơi với bé. Hôm đó, anh đến chơi thì trùng hợp mẹ chồng cũng đến thăm cháu, bà tỏ thái độ ghét ra mặt. 

Sau đó, hơn 3 năm thì mình quyết định tái hôn, bố mẹ mình ủng hộ vì biết anh V. thương mình, chấp nhận con trai mình còn mẹ chồng thì vô cùng căng thẳng, bà đập vỡ cốc rồi hùng hồn tuyên bố sẽ không để mình tái hôn. Bà khóc lóc ăn vạ các kiểu, cho rằng mình không thương con, chỉ biết đến bản thân, không giữ mình với chồng.

Bố mình vào cuộc, ông nói: "Tôi rất nể phục bà 1 mình nuôi con khôn lớn thành tài nhưng không có nghĩa là bà bắt con gái tôi phải sống cuộc đời giống như bà. Ngày xưa phong kiến bà sợ chịu điều tiếng tôi có thể thông cảm, nhưng thời này khác xưa rồi. Bà thử nghĩ xem nếu cái A. (em chồng, sống với nhà chồng) nó cũng bị đối xử như bà đã làm với con tôi thì bà có đau lòng không? Con tôi cũng đã để tang chồng 3 năm rồi, bà còn muốn gì nữa?".

Lúc này, mẹ chồng chỉ im lặng, mình hiểu tâm trạng của mẹ chồng cũng chỉ vì thương con. Thế nhưng bà không nghĩ cho cuộc sống tương lai của con dâu sao?"
 

Chồng mất đã 3 năm, vợ muốn tái giá nhưng bị mẹ chồng khóc ăn vạ
Bài tâm sự của cô vợ nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng "Mẹ chồng ích kỉ thật, cô ấy đã thờ chồng 3 năm rồi cơ mà?"

Đây đúng là một tình huống khó xử, người mẹ chồng nào cũng muốn con dâu một lòng với con trai mình nhưng khi con trai đã không còn nữa thì nên cho con dâu một cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc mới, dù gì con dâu cũng đã thờ chồng 3 năm. Còn đối với cô con dâu, việc muốn tái giá khi tìm được người đàn ông tốt, đối xử với hai mẹ con thật lòng chỉ là điều sớm muộn, không thể buồn mãi vì một người, nhớ mãi một người không còn trên đời này nữa. 

- Mẹ chồng ích kỉ thật, cô ấy đã thờ chồng 3 năm rồi cơ mà?
- Tái hôn hay không thì mẹ chồng không cản được, nhưng cũng cảm thấy thương cho người mẹ chồng.
- Người mất thì cũng đã mất rồi, người sống phải sống tiếp cuộc đời của mình chứ.
- Gặp người đàn ông tốt là được, chắc chắn chồng cô ấy cũng ủng hộ thôi.

Chồng mất đã 3 năm, vợ muốn tái giá nhưng bị mẹ chồng khóc ăn vạ
Mẹ chồng không muốn con dâu tái hôn. Ảnh: Sohu

>Xem thêm: Mẹ chồng hào phóng cho con dâu 30 triệu sắm Tết, tút tát lại nhan sắc

Dẫu biết rằng, việc tái hôn hay ở vậy nuôi con là quyền của cô vợ nhưng ở một góc độ nào đó cũng có sự thông cảm cho suy nghĩ của người mẹ chồng. Để con dâu đi lấy chồng, bà sẽ có nhiều lo lắng cho cháu của mình, sợ không ai thờ phụng con trai... Vì thế, thay vì căng thẳng với nhau, nàng dâu nên thẳng thắn tâm sự với mẹ chồng về vấn đề này để bà an tâm, hai bên cùng nói rõ quan điểm để đưa ra được phương án giải quyết tránh tổn thương cho cả hai bên.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TIỄN DÂU CŨ ĐI LẤY CHỒNG, MẸ CHỒNG KHÓC NỨC NỞ, TẶNG HỒI MÔN TIỀN TỶ

Khác với mẹ chồng trên đây không muốn cho con dâu tái hôn, mẹ chồng ở Trung Quốc này có tư tưởng vô cùng cởi mở. Thấy con dâu lủi thủi một mình, bà đã chủ động làm mai mối, đứng ra tổ chức hôn lễ, thậm chí còn cho hồi môn tận 30 vạn Nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Đến lúc tiễn con dâu về nhà chồng, mẹ chồng đã không kìm được cảm xúc, rưng rưng nước mắt, lo con dâu sang nhà người ta phải vất vả, khổ cực. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top