03/08/2021 09:37

Bức xúc vì vợ tiêu 5 triệu/tháng, chồng nghẹn họng nhìn bảng chi tiêu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi tháng đưa cho vợ 5 triệu đồng để chi tiêu cho cả gia đình, bao gồm hai con nhỏ nhưng anh chồng vẫn nghi ngờ vợ tiêu hoang và chắc chắn có quỹ đen giấu mình.

Nhiều anh chồng chỉ biết đi làm rồi về đưa cho vợ được dăm ba triệu coi như là xong nghĩa vụ, không cần biết vợ xoay sở ra sao. Thậm chí có anh còn nghi ngờ vợ tiêu hoang khiến chị em vô cùng tổn thương.

Từ đó, mâu thuẫn, chiến tranh lạnh xảy ra, cũng chỉ xung quanh vấn đề tiền bạc. Như cặp vợ chồng dưới đây, chỉ đưa vợ 5 triệu/tháng chi tiêu nhưng đến khi cần lại đòi gấp 30 triệu khiến ai nấy đều bức xúc.

Bức xúc vì vợ tiêu 5 triệu/tháng, chồng nghẹn họng nhìn bảng chi tiêu
Tiền bạc là nguồn cơn mâu thuẫn của các gia đình. Ảnh: YAN

>>Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu

Chồng bức xúc vì “tiêu gì hết 5 triệu/tháng”, vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt

Mới đây, tài khoản K.T đã chia sẻ câu chuyện chi tiêu của gia đình mình lên mạng, tưởng nhận được sự đồng cảm nhưng thay vào đó toàn là chỉ trích từ các chị em. Cụ thể anh chồng cho biết thu nhập của mình là 13 triệu/tháng. Anh đưa vợ 5 triệu/tháng để chi tiêu cho cả gia đình 4 người. Cuối tháng nào vợ cũng than hết tiền, anh thắc mắc vợ đã làm gì hết 5 triệu đó.

"Đợt này bố tôi bảo sửa mộ ở quê, tôi mới hỏi vợ để lấy 30 triệu nhưng cô ấy bảo làm gì có đồng nào. Trong khi mỗi tháng tôi đưa 5 triệu đi chợ, con thì 2 đứa trẻ bé tí, một đứa bú mẹ, một đứa 3 tuổi ăn mấy hạt cơm, vợ thì chỉ ở nhà, không ra ngoài làm gì nên cũng không cần tiêu đến tiền. Thậm chí thi thoảng có hôm tôi về giữa trưa thấy mâm cơm của vợ có mỗi bát rau luộc với đĩa thịt, vợ ăn tiết kiệm thế thì tháng chắc hết 2 triệu là cùng. Tiền đi đâu mà hết?"

Sợ vợ tiêu hoang, cất quỹ riêng, hoặc đem cho bên ngoại, anh chồng đã dò hỏi vợ tiền tiết kiệm đâu để mang ra đóng góp cho việc sửa mộ ở quê. Cô vợ giải thích nhiều lần rằng chi tiêu trong gia đình không đơn giản là vài đồng bạc như anh nghĩ, có rất nhiều thứ cần đến tiền.

Và cuối cùng, để anh tâm phục khẩu phục cô mới chỉ rõ: "Anh thấy em chỉ dám ăn rau mà anh còn không biết thương vợ. Con anh có phải chỉ bú sữa mẹ đâu, đứa lớn cai sữa thì phải uống sữa ngoài. Cũng phải mua thức ăn nấu cháo cho con, tiền bỉm, tiền nọ tiền kia. Thỉnh thoảng lại thuốc men các kiểu. Bữa tối anh thấy lúc nào em cũng phải nấu tươm tất để bồi bổ cho anh đó thôi. 5 triệu/tháng cho 4 con người là em đã phải tiết kiệm lắm mới đủ đấy. Giờ cái gì cũng đắt đỏ, 5 triệu làm sao đủ. Đấy là em còn nhận việc làm thêm ở nhà mới đủ chi tiêu đấy nên anh đừng nói là nhiều nhé”.

Sau đó, chị vợ còn chìa ra tờ giấy ghi cụ thể từng món chi tiêu trong tháng, từng khoản 1 khiến anh nóng mặt vì nếu tính ra tháng nào nhà cũng phải tiêu trên dưới 7 triệu.

Bức xúc vì vợ tiêu 5 triệu/tháng, chồng nghẹn họng nhìn bảng chi tiêu
Bảng chi tiêu chị vợ đưa ra làm anh cúi gằm mặt. Ảnh: Eva

Thực chất, đây chỉ là những khoản tiêu chính, thiết yếu bởi gia đình có con nhỏ thường tốn khá nhiều tiền. Ngoài ra còn chưa có tính tiền quần áo, tiền ma chay, đám hỏi, khám bệnh cho con....

>>Xem ngay: Vợ trẻ tiêu 162 triệu đồng/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng

Mẹo chất: Bật mí bí kíp giấu "quỹ đen" cho các anh chồng thoải mái chi tiêu

Cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích anh chồng 

Ngay khi bài chia sẻ của anh chồng được công khai đã nhận khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng lên tiếng chỉ trích anh chồng vì quá chi li, khắc khe trong chuyện tiền bạc. Gia đình 4 người, có hai đứa trẻ nhưng chỉ đưa 5 triệu đồng, số còn lại giữ riêng, lại còn nghi ngờ vợ. Nếu sợ vợ có quỹ đen thì tốt nhất anh nên tự mình đi chợ, nấu ăn, chăm con để biết được số tiền thực chi là bao nhiêu.

- Nhiêu đó chỉ đủ bỉm sữa thôi anh trai, vợ anh còn tiền để nấu bữa tối là may lắm rồi.
- Anh có thấy khoản gì dành riêng cho vợ không? Không thương vợ thì thôi còn trách cô ấy, lên tận đây để hỏi là sao.
- 5 triệu của anh lớn quá nhỉ, vậy 8 triệu còn lại anh làm gì mà không đem xây mộ, còn đòi tiền vợ.
- Lấy phải những anh chồng này đúng là mệt mỏi.

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu đồng, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu đồng

Thực tế, cũng có không ít ông chồng có suy nghĩ tương tự như vậy, ngoài những người chi li, bủn xỉn thì đa phần cánh đàn ông không quen với các khoản chi tiêu trong gia đình, không biết giá cả hiện nay leo thang như thế nào cứ nghĩ ăn uống chẳng hết bao nhiêu, mua nhà, mua xe mới là tiền lớn. Vì thế, để tránh những mâu thuẫn cãi vã không đáng về chuyện tiền bạc, các chị em nên chủ động chia sẻ với chồng nhiều hơn nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top