03/16/2021 16:44

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Quan hệ mẹ ghẻ - con chồng từ xưa đến nay luôn được cho là ẩn chứa nhiều hiềm khích. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua câu nói “…Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng”.

Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ và trường hợp của người phụ nữ sau đây chính là ví dụ điển hình. Không chỉ thành công có được sự tôn trọng từ phía con chồng, chị còn khiến hết thảy mọi người xung quanh phải nhìn mình bằng con mắt khác.

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha
Đâu phải quan hệ mẹ ghẻ - con chồng nào trên đời cũng xấu.

>> Xem thêm: Những sao nữ Việt thành công thoát mác "mẹ ghẻ con chồng".

Những mảnh đời thương tổn chắp vá nên một gia đình

Người “mẹ ghẻ” được nhắc đến trong câu chuyện là chị Huỳnh Quyên, quê gốc Cai Lậy, Tiền Giang. Chị cất bước theo chồng khi mới 21 tuổi nhưng chỉ 2 năm sau đó, hôn nhân đi đến hồi kết vì chẳng thể tìm được tiếng nói chung. Mất niềm tin vào tình yêu, chị trở lại quê hương làm công nhân và định bụng sẽ ở vậy đến già.

Có điều, người tính không bằng trời tính. Không lâu sau đó, chị gặp người chồng hiện tại của mình. Hai người không những bằng tuổi, chung cảnh khó mà còn lỡ một lần đò. Sau khoảng thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định “góp gạo thổi cơm chung” vì hơn ai hết, chỉ có họ mới hiểu và đủ sức hàn gắn những vết thương lòng cho nhau. 5 năm nghĩa vợ tình chồng, anh chị có với nhau một cô con gái chung. Và cũng ngần ấy thời gian chị khoác lên mình cái danh “mẹ ghẻ”.

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha
Gặp được người đàn ông yêu thương mình, chị quyết định mở lòng lần nữa.

>> Xem thêm: 3 bí quyết dừng ngay cơn cãi vã cho các cặp vợ chồng chuyên khắc khẩu.

Câu chuyện về “chiếc bánh đúc có xương”

Quyết định đi bước nữa, chị phải chịu biết bao lời gièm pha đến từ họ hàng cũng như lối xóm. Con riêng của chồng cũng không tránh được cảnh bị tiêm vào đầu những ý nghĩ xấu, nào là mẹ ghẻ cướp mất bố, sắp bị cho ra rìa hay có em sẽ không còn thương nữa… Chị nhớ như in hình ảnh đứa nhỏ 4 tuổi ngây ngô hỏi: Mẹ ơi! Bà Năm nói Mày có mẹ mới rồi hén, mẹ ghẻ đó, coi chừng bị đánh u đầu. Vậy mẹ có phải mẹ cô Cám trong truyện không?”. Chị kiềm nước mắt, từ tốn trả lời: “Mẹ là mẹ ghẻ, nhưng không giống mẹ cô Cám đâu”. Nghe vậy, cô bé nhoẻn miệng cười rồi chạy đi chơi.

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha
Bản thân cũng từng sống cùng mẹ kế nên chị hiểu rõ cảm giác của con.

Bằng tình yêu thương xuất phát từ trái tim chân thành, chẳng bao lâu chị đã chiếm được cảm tình của cô bé. Ba mẹ con sớm tối có nhau khi bố vắng nhà vì công việc. Chưa bao giờ chị có ý nghĩ phân biệt con chồng – con đẻ. Chỉ cần là món cô bé thích thì mâm cơm không bao giờ thiếu. Mỗi ngày đi học, chị dành thời gian làm cho bé nhiều kiểu tóc khác nhau. Tình cảm của cả hai tốt đến độ mà ai nhìn vào cũng cho rằng chồng chị mới là cha dượng.

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha
Sở dĩ chị làm được điều này vì tin chắc rằng “cho đi tình thương sẽ nhận lại được tình thương”.

>> Xem thêm: Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng.

Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha
Không chỉ chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ mà còn quan tâm đến chuyện “làm điệu” cho cô bé.

Nếu người khác cứ sinh con ra sẽ mặc nhiên được gọi bằng tiếng “mẹ” thì với chị Quyên, tiếng gọi ấy lại là cả một quá trình. Quan trọng là đến cuối cùng chị cũng đã thành công. Vậy mới thấy, không có sự cố gắng nào là vô ích và trao đi chân tình chắc chắn sẽ nhận lại được chân tình.

Ảnh: Facebook Huỳnh Quyên

Bạn có thể nghe đâu đó những pha “hành” con chồng của mẹ ghẻ nhưng đừng vì thế mà đánh đồng tất cả. Thế giới rộng lớn, con người sẽ có người này, người khác. Không phải ai cũng xấu chỉ vì đứa bé chẳng phải con mình. Đâu có vẫn tồn tại những người như chị Huỳnh Quyên, luôn dành trọn tình yêu cho đứa con không chung dòng máu.

Định kiến tồn tại từ lâu sẽ chẳng dễ dàng xóa bỏ. Tuy nhiên, ai nấy đều nên có cái nhìn khách quan hơn. Mẹ kế gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm lo cho con chồng như con đẻ, chung tay tạo dựng được một gia đình trong ấm ngoài êm theo đúng nghĩa đen thì há chẳng phải rất đáng khen sao?

 

Video có thể bạn quan tâm
SÂU SẮC LỜI PHẬT DẠY DÀNH CHO NGƯỜI LẬN ĐẬN TÌNH DUYÊN: ĐẶC BIỆT LÀ LỜI KHUYÊN SỐ 8
Scroll to top