03/16/2021 12:33

Cớ gì bạn trai sẵn sàng block tôi chứ chẳng bao giờ block người yêu cũ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

“Người yêu cũ” – 3 từ tưởng chừng đơn giản nhưng lại trở thành vấn đề nan giải trong chuyện tình yêu. Người ta vẫn bảo cái gì “cũ” thì hãy cho qua nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng buông tay được.

Mới đây, trên trang web nổi tiếng chuyên về hỏi – đáp mang tên Quora đã xuất hiện một bài đăng liên quan đến vấn đề này. Nhân vật chính trong câu chuyện bao gồm cô gái, người bạn trai và bạn gái cũ của anh ta. Câu hỏi được cô gái đặt ra là “Vì sao bạn trai sẵn sàng block tôi nhưng lại chẳng bao giờ block người yêu cũ” làm dân tình xôn xao bàn tán.

Tại sao phải block người yêu cũ?
Người cũ luôn vấn đề nhạy cảm, chưa lúc nào hết hot.

>> Xem thêm: Có kiểu chia tay dăm lần bảy lượt cuối cùng lạy quay về bên nhau.

Cụ thể, trong bài đăng của mình, cô gái viết: “Tôi từng yêu một chàng trai mà sau này tôi mới nhận ra rằng anh ta không quên và cũng chẳng thể buông tay người yêu cũ. Sau khi chúng tôi chia tay, anh ta block tôi trên mọi ‘mặt trận’. Thật trớ trêu khi chúng tôi đã trải qua một mối quan hệ còn nghiêm túc hơn cả mối quan hệ trước của anh ta. Ấy vậy mà cuối cùng, tôi mới là người bị block”.

Cũng theo cô gái, sau khi quyết định “đường ai nấy đi”, chàng trai nhận ra sai lầm khi đổ hết mọi sự căm ghét lên người cô. Thế nhưng, là một người có lòng tự trọng cao, cô tuyệt đối không cho phép bản thân “xuống nước” nhún nhường. Vậy cho nên, chuyện làm hòa hay hàn gắn đã chẳng xảy ra.

Anh ta muốn quay lại nhưng vẫn block tôi. Quan trọng hơn là theo những gì tôi nghe ngóng được thì anh ta cũng luyến tiếc người yêu cũ. Có điều, đến nay anh ta vẫn sống cảnh độc thân”, cô gái bộc bạch.

Tại sao phải block người yêu cũ?
Đối phương muốn quay lại nhưng sau những gì đã trải qua, cô gái nhất quyết nói không.

Cư dân mạng đồng cảm, ra tay an ủi

Phía dưới bài đăng, không ít người đã để lại bình luận. Ai nấy đều bày tỏ thái độ cảm thông đồng thời khẳng định câu chuyện chia tay vẫn còn liên lạc là hoàn toàn có thật. Cô gái trong câu chuyện cũng chẳng phải người duy nhất phải chịu cảnh này. Có điều, dù là “người cũ còn thương” hay đơn giản là muốn “thị uy” đi chăng nữa thì hành động của người bạn trai quả là khó lòng chấp nhận.

Tại sao phải block người yêu cũ?
Bạn trai tơ tưởng người cũ là câu chuyện không của riêng ai.

>> Xem thêm: Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

- “Chỉ muốn nói là bạn không cô đơn cô gái ạ”.
- “Dĩ nhiên, việc bị block hậu chia tay chẳng vui vẻ gì cho cam. Anh ta biết việc này đủ sức làm bạn suy nghĩ. Vậy nên, anh ta dùng nó để làm bạn tổn thương theo cách mà anh ta muốn”.
- “Có hàng tỷ người ngoài kia, chỉ cần bạn mở lòng, họ vẫn đang đợi bạn. Cớ gì phải luyến tiếc một anh chàng như thế”.
- “Thôi, cứ coi như block là cho nhau lối đi riêng. Từ nay anh sống cuộc đời của anh, tôi sống cuộc đời của tôi và chúng ta chẳng còn liên quan gì nhau nữa cả”.
- “Yêu đương thế này thì chia tay sớm cho bớt đau khổ. Càng kéo dài thì người chịu thiệt vẫn là bản thân mình. Block rồi cũng tốt”.

Dù là vấn vương, nợ nần, thù hận hay bất kỳ lý do nào khác đi chăng nữa, việc nhìn một nửa của mình dây dưa mãi chẳng dứt cùng người yêu cũ đích thị là một loại cảm giác chẳng dễ chịu chút nào. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp của cô gái trong câu chuyện trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

 Ảnh minh họa: Yan

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Câu chuyện bạn trai “đẩy đưa” cùng người yêu cũ cứ xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội. Lý do được đưa ra là chia tay làm bạn nhưng việc thi thoảng vào xem người mình từng yêu sống thế nào, có người mới hay chưa… cũng đâu phải là không có khả năng.

Con gái khi yêu vẫn có suy nghĩ lãng mạn, cho rằng chỉ cần dùng chân tâm đối đãi, biết chấp nhận và cảm thông thì một ngày nào đó, đối phương sẽ lần nữa mở lòng. Thậm chí, họ giả vờ như không biết bản thân là kẻ thế thân, lấp đầy chỗ trống bởi trái tim người ấy vẫn luôn hướng về một hình bóng khác, một mối tình đã cũ. Nhưng con gái ạ, bao dung trong tình yêu đâu có nghĩa là nhận về hết thảy tổn thương chỉ để níu giữ một người không dành tình cảm cho mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top