02/01/2021 00:29

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi dùng nước hoa gây phản tác dụng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nước hoa là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng để giúp cơ thể mình lúc nào cũng có mùi hương dễ chịu và thu hút. Nước hoa tuy dễ sử dụng nhưng bên cạnh cũng có những nguyên tắc cơ bản, dùng sai dễ phản tác dụng.

Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhất có lẽ thói quen xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát hai cổ tay. Những tưởng là tốt nhưng cách làm này lại chính là một sai lầm mà ít ai biết đến. Bởi theo các chuyên gia về mùi hương, khi chà xát có thể khiến cho nước hoa có thể bị thay đổi mùi hương tự nhiên vốn có. Ngoài ra, còn một số sai lầm khác nữa khiến cho việc dùng nước hoa của bạn không hề hiệu quả.

Những sai lầm khi dùng nước hoa gây phản tác dụng
Có nhiều người đang sử dụng nước hoa một cách sai lầm khiến nó phản tác dụng. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Căn cứ vào 9 điểm này, nhìn vào biết ngay nước hoa thật hay giả

1. Sử dụng nước hoa trong lọ lớn

Việc sử dụng nước hoa trong một lọ lớn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian sử dụng nó hơn và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nước hoa. Bởi theo chuyên gia nước hoa Francis Kurkdjian, oxi sẽ phá vỡ các phân tử của nước hoa dẫn đến việc nước hoa bị biến đổi tính chất. Vậy nên sử dụng phù hợp nhất vẫn là những lọ nhỏ từ 1,2 đến 2,4 ml để bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 3 tháng. Nhưng nếu bạn muốn mua những lọ nước hoa lớn thì hãy chiết ra thành các lọ nhỏ rồi tích trữ lại để có thể bảo đảm chất lượng tốt nhất đến khi mình sử dụng.

2. Nước hoa nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ

Cũng theo Chuyên gia nước hoa Francis Kurkdjian cho biết: “Nước hoa không thích đang lạnh rồi lại nóng.” Bởi nước hoa có thể có những phản ứng hóa học không mong muốn khi thay đổi nhiệt độ. Và điều này sẽ khiến nước hoa bay mùi nhanh hơn. Khi xịt nước hoa rồi vào phòng xông hơi thì chắc chắn nó sẽ bay mùi rất nhanh. Hoặc nếu để nước hoa tiếp xúc với tia cực tím thì nước hoa sẽ bị đổi màu. Vậy nên điều kiện để bảo quản nước hoa tốt nhất là ở nhiệt độ phòng, khoảng 21 độ C.

Những sai lầm khi dùng nước hoa gây phản tác dụng
Việc bảo quan nước hoa ở đâu cũng là điều rất quan trọng. Ảnh: Woman.dk

>> Xem thêm: Sao Việt chuộng nước hoa hạng sang: Trấn Thành, Ngọc Trinh “chơi lớn”

3. Không phải mùi hương nào cũng hoàn toàn tự nhiên

Bạn có thể thấy nước hoa có rất nhiều mùi hương của các loại thảo mộc như linh lan, diên vĩ, mẫu đơn,… Nhưng thực chất nó lại không được làm từ các loại cây đó mà là được kết hợp từ các phân tử tổng hợp. Vậy nên Kurkdjian mới cho rằng: "Mọi người thích ý tưởng về những loại nước hoa hoàn toàn tự nhiên, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng tồn tại”. Và chuyên gia cũng cho biết nước hoa được kết hợp từ mùi hương tự nhiên và mùi hương nhân tạo là tốt nhất.

4. Xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát

Việc xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát hai tay cho mùi hương lan tỏa chính là thói quen của nhiều người. Nhưng nó lại là một sai lầm lớn bởi cách làm này sẽ khiến cho cổ tay nóng hơn tác động đến mùi hương và làm nó bay đi nhanh hơn. Vậy nên giờ đây khi dùng nước hoa bạn chỉ cần xịt lên hai cổ tay rồi để nước hoa thấm dần vào da bạn thì chắc chắn mùi hương sẽ ở lại rất lâu.

Những sai lầm khi dùng nước hoa gây phản tác dụng
Trên cơ thể có những vị trí có thể giúp nước hoa lâu bay hơn. Ảnh: Vnexpress

5. Đừng tưởng xịt nước hoa ở đâu cũng được

Nơi bạn xịt nước hoa cũng rất quan trọng, bởi nó là một trong các yếu tố chính quyết định xem nước hoa có ở lại lâu trên người bạn hay không. Nước hoa thường không thể bám lâu trên da khô vậy nên bạn kết hợp việc sử dụng nước hoa với các loại sữa dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm là tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giảm khả năng bị bay mùi. Và xịt nước hoa lên các bộ phận như cổ tay, khuỷu tay khi mặc áo tay ngắn, cổ,… là những nơi tốt nhất để đảm bảo giữ được mùi hương lâu nhất. Tuy nhiên vào mùa hè, da bị đổ dầu hoặc mồ hôi nên chúng ta không nên xịt trực tiếp vào da mà có thể xịt lên tóc hoặc váy.

>> Xem thêm: 8 vị trí xịt nước hoa để giữ mùi lâu nhất

Trấn Thành chi 100 triệu mua nước hoa

Trên đây là những trường hợp mọi người thường mắc phải khi sử dụng nước hoa. Điều này sẽ khiến bạn không thể tận hưởng được hiệu quả mà nó mang lại. Vậy nên hãy lưu ý những cách sử dụng nước hoa đúng để đảm bảo rằng chúng ta luôn được thơm tho và không bị mất tiền oan vì những điều không biết.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top