01/26/2021 14:50

Thói quen hắt hơi tiết lộ tính cách: Kiểu "bùng nổ" là người có tư duy

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tuy là phản xạ tự nhiên của cơ thể, nhưng mỗi người thường có thói quen hắt hơi riêng, có người hắt hơi theo kiểu kín đáo và nhẹ nhàng, nhưng cũng có người hắt hơi theo "phong cách" rất "bùng nổ"...

Theo các chuyên gia tâm lý, thói quen này cũng có thể chỉ ra rất nhiều điều liên quan đến tính cách của một người. Người thường hắt hơi một cách kín đáo, nhẹ nhàng thuộc tuýp nho nhã, lịch sự; còn những ai luôn cố gắng kìm hãm cho đến khi không thể được mới hắt hơi... thì thuộc kiểu người bản lĩnh, không chùn bước trước bất cứ khó khăn nào.

Cách hắt hơi có thể tiết lộ tính cách của bạn
Thói quen hắt hơi cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của một người. Nguồn ảnh: Brightside.

>> Đừng bỏ lỡ: Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày.

Giờ thì thử xem nhé, bạn thường hắt hơi theo kiểu nào? 

- Hắt hơi kiểu kín đáo, nhẹ nhàng

- Hắt hơi kiểu "chủ động" 

- Hắt hơi kiểu "bùng nổ"

ĐÁP ÁN: 

Hắt hơi kiểu kín đáo, nhẹ nhàng

Nếu thường có thói quen hắt hơi theo kiểu rất nhẹ nhàng, kín đáo, chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất có ý tứ và lịch sự. Bên cạnh đó, những người như bạn còn luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu mọi người. Bạn thường chú ý đến mọi người xung quanh, quan tâm đến họ và không bao giờ muốn gây phiền toái cho họ. Đặc biệt, với bạn bè hoặc người thân trong nhà thì bạn luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ và chẳng bao giờ tính toán thiệt hơn.

Cách hắt hơi có thể tiết lộ tính cách của bạn
Nếu thường hắt hơi theo kiểu rất nhẹ nhàng, kín đáo chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất ý tứ và lịch sự. Ảnh: Dang Vu Bao Chau.

Tất nhiên, nhờ sở hữu những ưu điểm như thế nên đi đến đâu bạn cũng được mọi người quý mến, tin yêu. Ngoài ra, nhờ biết cách đối nhân xử thế, lúc nào cần cứng rắn thì cứng rắn và lúc nào cần mềm mỏng thì mềm mỏng nên bạn cũng khiến cho mọi người xung quanh rất tôn trọng, kiểu như vừa nể và vừa sợ nhưng lại vừa quý mến, tin yêu.

>> Bạn biết chưa: Xem hoa tay đoán tính cách: 4 hoa tay, bạn là người cực kỳ tốt bụng

Hắt hơi kiểu "chủ động"

Nếu thường hắt hơi theo kiểu "chủ động" (nghĩa là bạn luôn cố gắng kìm hãm cho đến khi không thể được mới hắt hơi) chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất mạnh mẽ và quyết đoán, thậm chí còn rất tự tin và bản lĩnh. Với bạn, khi đã quyết định dấn thân vào một nhiệm vụ nào đó thì chẳng vấn đề gì có thể khiến bạn chùn bước. Và sẽ rất khó để mọi người có thể khiến những người như bạn thay đổi ý kiến của mình. 

Cách hắt hơi có thể tiết lộ tính cách của bạn
Ngoài có tài lãnh đạo, bạn còn thuộc tuýp người rất tự tin và bản lĩnh nếu thường hắt hơi theo kiểu "chủ động". Ảnh: Cà Na Entertainment.

Đặc biệt, những người như bạn thường bẩm sinh đã có tài lãnh đạo. Và nhờ quyết đoán, mạnh mẽ lại rất độc lập nên rất hiếm khi bạn ỷ lại hoặc phó thác công việc của mình cho người khác. Có thể nhiều người cho rằng bạn rất bướng bỉnh, đôi khi còn cứng đầu (vì họ không thể khiến bạn thay đổi ý kiến), nhưng với bạn thì đấy là điều nên có trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, trong mọi vấn đề, bạn còn tỏ ra là một người cực kỳ trung thực, và cũng vì thế nên bạn thường "ghim rất lâu" và ghét dai khi ai đó lừa dối mình. 

>> Xem thêm: Phép tắc trên bàn ăn: Không bớt đồ ăn lựa món ngon, không rung đùi

Hắt hơi kiểu "bùng nổ"

Cuối cùng, nếu hay có thói quen hắt hơi theo kiểu "bùng nổ" (nghĩa là mỗi lần hắt hơi bạn thường "làm" liên tục và rất to) chứng tỏ bạn thuộc tuýp người có năng lực tư duy rất tốt. Với những người như bạn, dù làm việc nhỏ hay lớn cũng đều có kế hoặc, thậm chí đưa ra định hướng rất rõ ràng. Và cũng vì vậy nên trước khi phải đưa ra quyết định nào đó trong cuộc đời mình thì bạn luôn dành thời gian suy nghĩ rất thận trọng. 

Cách hắt hơi có thể tiết lộ tính cách của bạn
Nếu thường hắt hơi kiểu "bùng nổ", bạn thuộc tuýp người có năng lực tư duy rất tốt. Ảnh: Bắc Vũ.

Tuy lúc nào cũng đưa hai chữ "cẩn thận" lên hàng đầu nhưng bạn lại không bao giờ quan trọng hóa vấn đề, đôi khi bạn còn có những đánh giá rất khách quan về mọi chuyện xung quanh. Và, thay vì chê bai hoặc bình phẩm người khác thì những người như bạn luôn cố gắng để thấu hiểu họ hơn, và cũng nhờ thế nên bạn rất được lòng mọi người.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Thông qua các thói quen hắt hơi như trên tuy khó có thể biết được hoàn toàn chính xác tính cách của một người, nhưng dựa vào đó cũng giúp chúng ta ít nhiều nhận ra những cá tính đặc trưng của họ. Hi vọng thông qua những mẹo nhìn người như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mọi người xung quanh và giúp mình thích nghi cũng như có cách giao tiếp tốt hơn!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KHÔNG SAI MỘT LI: NHÌN CÁCH ĂN UỐNG BIẾT NGAY NGƯỜI KHÓ TÍNH, BẢO THỦ HAY DỄ THAY ĐỔI...

Ngoài những thói quen hắt hơi tiết lộ tính cách như trên thì theo các chuyên gia tâm lý, thông qua cách ăn uống cũng có thể biết ngay người ấy khó tính, bảo thủ hay dễ thay đổi: 

- Những người ăn uống gấp gáp đa phần thuộc tuýp người thường phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống.
- Những người có thói quen ăn quá nhanh là người rất hoạt bát, cởi mởi, vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. 
- Còn những người ăn cực chậm là người rất tự lập, sống nội tâm nhưng đôi khi  thiếu quyết đoán...

>> Xem thông tin  TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top