01/30/2021 06:09

Tứ tiểu hoa đán: Dương Tử - Thị hậu tương lai, Trịnh Sảng bị phong sát

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Tạp chí Nam Đô từng bình chọn Trịnh Sảng, Dương Tử, Châu Đông Vũ và Quan Hiểu Đồng là tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X được giới giải trí thừa nhận. Sau 5 năm, số phận của các nữ diễn viên đều có nhiều khác biệt, nhất là Trịnh Sảng.

Sau bê bối nhờ người mang thai hộ, Trịnh Sảng vốn không nhận được mấy hảo cảm từ công chúng vì nhiều lần vướng phốt thái độ không chỉ bị tẩy chay, yêu cầu rời khỏi làng giải trí mà Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cũng ra lệnh phong sát nữ diễn viên trên mọi mặt trận.

Trong khi đó, Châu Đông Vũ và Dương Tử là hai gương mặt được kỳ vọng với nhiều tác phẩm gây tiếng vang còn Quan Hiểu Đồng lại bị chê bai là không có mắt nhìn kịch bản khi không có dự án nào ấn tượng.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Bê bối nhờ người mang thai hộ khiến Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Đều gây tội: Phạm Băng Băng được tha thứ, cớ sao Trịnh Sảng lại không?

Trịnh Sảng

Ngay vai diễn đầu tay, Trịnh Sảng đã may mắn được trao vai nữ chính trong Cùng Ngắm Mưa Sao Băng. Thành công của phim giúp nữ diễn viên sinh năm 1991 được yêu mến, trở thành "nữ thần thanh xuân" được săn đón hết mực. Dù càng về sau này, Trịnh Sảng càng bị chê bai về diễn xuất một màu, vướng nhiều phốt thái độ cũng như gương mặt biến dạng vì lạm dụng "dao kéo" nhưng tên tuổi của nữ diễn viên vẫn nổi như cồn, là gương mặt đắt show từ chương trình truyền hình đến các hợp đồng quảng cáo.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Trịnh Sảng từng là "nữ thần thanh xuân" của Cbiz. Ảnh: Weibo

Nhưng, chỉ sau vài ngày kể từ khi Trịnh Sảng bị tình cũ Trương Hằng vạch trần nhờ người mang thai hộ nhưng không thiết tha chăm sóc các con đã đẩy danh tiếng bao năm vất vả gầy dựng của nữ diễn viên thành công cốc. Trịnh Sảng bị yêu cầu rời khỏi làng giải trí vì đạo đức không có, suốt nhiều năm cứ thích đóng vai nạn nhân. Vừa qua, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã ban hành lệnh phong sát như đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của tiểu hoa đán này.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Hào quang sự nghiệp của Trịnh Sảng tắt lịm sau bê bối lớn chưa từng có. Ảnh: Baidu

>> Có thể bạn chưa xem: Phong sát ở Cbiz: Trịnh Sảng không phải đầu tiên nhưng ê chề nhất

Quan Hiểu Đồng

Gia tài phim ảnh của Quan Hiểu Đồng vô cùng đồ sộ với hơn 100 tác phẩm, đặc biệt với tác phẩm Người Đàn Ông Tốt, Quan Hiểu Đồng dù sinh năm 1997 vẫn được Nam Đô tạp chí xếp vào hàng tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X cùng các đàn chị. Nhưng, Quan Hiểu Đồng vẫn loay hoay tìm hướng đi cho mình, khả năng diễn xuất được cho là hạn chế lại không có mắt nhìn kịch bản khiến nữ diễn viên liên tiếp gây thất vọng.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Xinh đẹp, xuất thân tốt nhưng Quan Hiểu Đồng lại không có tác phẩm nổi bật. Ảnh: Weibo

Dù có nhiều lợi thế, Quan Hiểu Đồng vẫn chưa thể bứt phá. So với Triệu Lộ Tư hay Địch Lệ Nhiệt Ba thì Quan Hiểu Đồng bị cho ngày càng kém xa. Các vai phụ nữ diễn viên có thể đảm nhận khá tròn vai nhưng khi vào vai chính thường gây hụt hẫng vì khả năng diễn xuất nhiều lỗ hổng.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Đến nay, Quan Hiểu Đồng vẫn bị chê bai về diễn xuất không tiến bộ. Ảnh: Weibo

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Châu Đông Vũ

Xuất thân là "mưu nữ lang", Châu Đông Vũ từng bị nhận xét khó có cơ hội tiến xa hơn trong nghề vì hạn chế về ngoại hình. Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 1992 đã chứng minh điều ngược lại. Tập trung vào mảng điện ảnh, Châu Đông Vũ từng bước xây dựng nên cơ đồ.

Năm 2016, Châu Đông Vũ được ghi nhận Nữ diễn viên xuất sắc giải Kim Mã trở thành 9X đầu tiên giành được giải Ảnh hậu với tác phẩm Thất Nguyệt Và An Sinh. Tạp chí Nam Đô từng xếp Châu Đông Vũ vào hàng tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X vì nhìn thấy được sự cố gắng trong diễn xuất của cô.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Châu Đông Vũ là nữ diễn viên thế hệ 9X được đánh giá cao nhất hiện nay. Ảnh: Weibo

Em Của Thời Niên Thiếu là tác phẩm giúp Châu Đông Vũ làm nên lịch sử khi giành liên tiếp hai giải thưởng quan trọng nhất của Kim Tượng và Kim Kê. Điều này đồng nghĩa với việc sau Châu Tấn, Chương Tử Di, Châu Đông Vũ là người trẻ nhất được "Tam Kim Ảnh hậu".

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Châu Đông Vũ là nữ diễn viên trẻ nhất làm nên lịch sử với danh hiệu "Tam Kim Ảnh hậu". Ảnh: Weibo

>> Tin liên quan: Châu Đông Vũ: "Ảnh hậu" tài năng nhưng gu ăn mặc có vấn đề

Dương Tử

Dương Tử có nhiều kinh nghiệm diễn xuất vì xuất thân sao nhí, được khán giả kỳ vọng sẽ làm nên chuyện nhất là ở mảng phim truyền hình. Nữ diễn viên sinh năm 1992 liên tục gặt hái được thành công với vai diễn trong các tác phẩm Chiến Trường Sa, Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Hoan Lạc Tụng, Hương Mật Tựa Khói Sương, Cá Mực Hầm Mật.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Dương Tử là nữ diễn viên lứa 9X thắng thế ở mảng phim truyền hình. Ảnh: Weibo

Không sở hữu ngoại hình sắc nước hương trời nhưng Dương Tử lại gây ấn tượng bởi vẻ đẹp rất riêng cùng khả năng diễn xuất thượng thừa. Nữ diễn viên cũng được đánh giá cao vì có mắt chọn kịch bản, nâng đỡ bạn diễn. Dù chưa thể làm nên lịch sử như Châu Đông Vũ nhưng với thực lực của Dương Tử, khán giả hoàn toàn có thể hy vọng vào danh hiệu Thị hậu trong tương lai không xa.

Số phận của các tiểu hoa đán Hoa Ngữ thế hệ 9X
Dương Tử là gương mặt được kỳ vọng làm nên chuyện sau loạt phim truyền hình ăn khách thời gian qua. Ảnh: Weibo

>> Có thể bạn chưa xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử và loạt sao Cbiz phải khâu cổ áo vì xẻ quá sâu

Là những gương mặt được giới chuyên môn và khán giả thừa nhận thực lực diễn xuất, được bình chọn là tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X từ năm 2016 nhưng sau 5 năm, số phận của các nữ diễn viên đã thay khác rất nhiều. Quan Hiểu Đồng gây thất vọng vì diễn xuất không cải thiện, Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí trong khi đó Dương Tử và Châu Đông Vũ chính là niềm tự hào khi còn trẻ nhưng đã sở hữu những vai diễn ấn tượng, chiến thắng tại các lễ trao giải uy tín.

Bạn nghĩ sao về số phận của tứ tiểu hoa đán thế hệ 9X, chia sẻ ý kiến cùng Bestie nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về phim ảnh khác tại Bestie nhé!

TRỊNH SẢNG VÀ CÂU CHUYỆN ĐIỂN HÌNH CỦA VIỆC BỊ "CHÍN ÉP"

Sau bê bối, Trịnh Sảng bị tẩy chay kịch liệt, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cũng ra "án tử" cho sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1991.

Loạt hợp đồng quảng cáo cũng sợ bị vạ lây mà đơn phương xóa hình ảnh của Trịnh Sảng. Phim ảnh, các chương trình có mặt nữ diễn viên đều đứng trước nguy cơ cấm sóng vĩnh viễn.

Nhiều người gọi đây là cái giá Trịnh Sảng phải trả cho việc nổi tiếng quá sớm. Sau Cùng Ngắm Mưa Sao Băng, Trịnh Sảng liên tục vấp phốt thái độ, bị chê EQ kém, đụng chạm "dao kéo" cùng thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Xem thêm tại đây!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 10 nghệ sĩ giàu nhất châu Á: Tự hỏi đến bao giờ mới có sao Việt góp mặt?
Scroll to top