01/17/2021 11:32

10 điều lúc trẻ không xem trọng chắc chắn về già phải hối hận

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Không ai sinh ra là hoàn hảo bởi vậy chắc chắn ai cũng có những sai lầm, thiếu sót trong cuộc đời. Thế nhưng có một vài chuyện bạn nhất định phải làm nếu không sau này sẽ vô cùng hối tiếc.

Không có ước mơ sẽ là điều khiến bạn hối tiếc nhất, bởi ước mơ cho chúng ta có thêm động lực, giúp chúng ta cố gắng hơn và có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Nếu bạn không có ước mơ bạn sẽ sống những tháng ngày vô định và không hứng thú. Hoặc nếu những ngày trẻ bạn coi thường sức khỏe của mình thì đến khi lớn tuổi hơn bạn sẽ phải hối hận. Chính vì vậy, hãy xem ngay những điều làm cho chúng ta phải hối tiếc dưới đây để giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn trong cuộc sống.

10 điều lúc trẻ không xem trọng về già phải hối hận
Có những điều không làm sẽ khiến chúng ta phải hối tiếc trong cuộc đời. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: 8 điều chúng ta thường cảm thấy hối tiếc nhất trong cuộc đời

1. Sống không có ước mơ

Ước mơ là một điều vô cùng đẹp đẽ, người ta thường bảo chẳng ai đánh thuế ước mơ nên hãy cứ mơ đi. Ước mơ cho chúng ta nhiều điều để giúp mình cố gắng hơn, đây cũng là bước đầu tiên trên con đường chúng ta trở thành người mà mình hằng mong ước. Vì vậy khi không có ước mơ, cuộc sống của bạn sẽ không có một kế hoạch rõ ràng và sẽ mông lung, vô định. Vì thế nếu bạn đang không có ước mơ thì hãy tìm kiếm một điều gì đó mình hứng thú và đặt mục tiêu cho nó, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

2. Viện cớ và không học được gì từ những thất bại

Mỗi khi thất bại nhiều người đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho những tác động bên ngoài mà không tự nhìn lại chính bản thân mình để xem mình còn thiếu sót ở đâu. Và viện cớ cho những thất bại sẽ không thể làm chúng ta trưởng thành hơn được mà chỉ để lại những hối tiếc khi chúng ta lớn hơn. Người ta thường nói thất bại là mẹ thành công vì chính những thất bại đó sẽ cho chúng ta nhiều bài học nhất, thế nhưng nếu không học được gì từ nó thì chính là đang lãng phí thời gian và công sức của mình.

10 điều lúc trẻ không xem trọng về già phải hối hận
Sống không có ước mơ sẽ khiến chúng ta phải hối tiếc nhất khi nhìn lại. Ảnh: Kiên Ka Ka 

>> Xem thêm: Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người

3. Không coi trọng sức khỏe

Khi còn trẻ, chúng ta có rất nhiều sức khỏe, làm việc không bao giờ thấy mệt và vì thế chúng ta coi thường sức khỏe của mình. Rất nhiều người làm việc không có thời gian, làm thâu đem suốt sáng, ăn uống cũng không đúng, đủ bữa, không tập thể dục,… Thế nhưng chỉ cần lớn tuổi hơn một chút, chúng ta sẽ hối hận mà nói một câu đó là “sao ngày ấy không giữ gìn sức khỏe tốt hơn”.

4. Không giúp đỡ những người xung quanh

Không giúp đỡ mọi người chính là một điều chắc chắn khiến nhiều người hối hận. Bởi khi mình giúp họ mình sẽ nhận lại rất nhiều, không chỉ là niềm vui từ chính bản thân mình, không chỉ là tình cảm của người khác mà còn là những sự giúp đỡ mà mọi người dành cho mình. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn sống ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình.

>> Xem thêm: Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 7 bài tập giúp giữ gìn nhan sắc, trẻ lâu của phụ nữ Nhật

5. Sợ rủi ro nên chùn bước

Rủi ro là điều không ai mong muốn cả nhưng chúng ta vẫn biết mình hoàn toàn có thể áng trước được rủi ro vì vậy khi chúng ta chuẩn bị kĩ lưỡng thì sẽ không sợ rủi ro mà chùn bước. Nhất là khi chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội và thời gian để trải nghiệm thì tại sao lại không thử những điều mới mẻ. Khi bạn suy tính và cẩn trọng thì việc chấp nhận rủi ro sẽ có thể mang đến những thành công lớn lao cho bạn.

10 điều lúc trẻ không xem trọng về già phải hối hận
I Nếu lúc nào cũng lo sợ rủi ro thì chắc chắn sẽ khó có được thành công. Ảnh: Anh Chan

6. Không quan tâm đến những người thân yêu nhất của mình

Cuộc sống này chuyển động rất nhanh, và cũng không thể biết trước được điều gì sẽ có thể xảy ra. Bởi vậy khi còn có thể thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu của mình. Nếu không đến lúc không thể gặp họ nữa bạn sẽ hối hận suốt cả cuộc đời.

7. Bỏ cuộc trước khi làm được một thành quả nào đó

Để có được quả ngọt, để có được những thành công thì chắc chắn chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vậy nên đừng nhìn thấy trước mắt toàn là chông gai thì đã vội bỏ cuộc, bởi khi vượt qua được hết thì chắc chắn sẽ có được thành quả mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, việc từ bỏ sẽ khiến bạn nhụt chí hơn và những lần sau cũng khó thành công được.

10 điều lúc trẻ không xem trọng về già phải hối hận
Chúng ta chỉ sống một lần trên đời nên đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì khiến mình phải hối hận. Ảnh: Phương Dung

8. Sống vội vàng bỏ lỡ những điều nhỏ bé, giản dị

Đời sống hiện đại khiến chúng ta làm việc gì cũng gấp gáp, nhanh chóng bởi vậy nhiều khi vô tình kéo ta đi mất lúc nào không hay. Và chúng ta lại bỏ qua những điều bình dị và nhỏ bé xung quanh mình. Nếu thiếu đi những điều này ắt hẳn cuộc sống sẽ có ít những phút giây bình yên và thoải mái. Vì vậy hãy sống chậm lại một chút sẽ thấy cuộc sống đẹp hơn rất nhiều.

9. Suy nghĩ quá nhiều và tiêu cực

Ai cũng sẽ có những khó khăn trong cuộc sống vậy nhưng nếu bạn chỉ suốt ngày lo nghĩ và nghĩ tiêu cực về nó thì chắc chắn lúc nào bạn cũng chỉ chìm trong buồn rầu mà thôi. Cuộc sống quanh mình còn rất nhiều điều tốt đẹp và đáng để chúng ta tận hưởng vậy nên hãy bớt lo âu và sống tích cực để cơ thể lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và mọi khó khăn sẽ được giải quyết thôi.

10. Không trải nghiệm khi còn trẻ

Tuổi trẻ là tuổi chúng ta được tự do nhất, có nhiều thời gian cũng như sức khỏe nhất và cũng là lúc chúng ta cần học hỏi nhiều nhất. Vì vậy nếu bạn không trải nghiệm và học những điều mới mẻ thì về sau sẽ hối tiếc vô cùng. Trải nghiệm ở tuổi trẻ sẽ là những hành trang tốt nhất cho tương lai bởi vậy đừng sợ hãi và ngồi im một chỗ hãy ra thế giới rộng lớn kia và học thật nhiều điều.

Những chuyến du lịch bạn nên thử để không phải nói lời hối tiếc

Những điều trên tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến chúng ta vô cùng hối tiếc khi nhìn lại. Vì thời gian là hữu hạn nên đừng bao giờ lãng phí bất cứ phút giây nào vào những việc vô bổ. Hy vọng những đều nhắc nhở trên đây giúp bạn có được những quyết định đúng đắn để bản thân không bao giờ phải hối hận, tiếc nuối khi về già.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những lời khuyên của bà cụ Do Thái 100 tuổi giúp chúng ta sống không hối tiếc

Bà cụ Do Thái 100 tuổi đã chia sẻ châm ngôn sống cả đời của mình, đó là “Hãy nhìn vào bên trong tâm hồn và tìm kiếm chính mình. Tất cả chúng ta đều có điều đặc biệt và chúng ta cần sống bằng sự giúp đỡ của nó".

- Hãy bận rộn làm những việc bạn chưa có cơ hội.
- Luôn luôn sống mà không bao giờ bỏ cuộc.
- Tiếng cười sẽ giúp bạn mạnh khỏe hơn và bạn có thể sống tốt nếu xung quanh có nhiều điều hài hước.
- Đừng nhìn vào lịch, hãy cứ sống vui vẻ mỗi ngày.
- Hãy lắng nghe người khác, bạn sẽ học được rất nhiều từ họ

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top