01/19/2021 06:57

Nhân duyên chính là: Yêu 10 năm chẳng thể cưới, yêu 3 tháng đã kết hôn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong cuộc sống này điều gì cũng có thể xảy ra, có rất nhiều chuyện chúng ta không thể biết trước được. Đặc biệt là chuyện tình cảm, thời điểm hiện tại có thể bạn đang có một tình yêu rất đẹp nhưng sau đó thì chưa thể nói trước.

Xung quanh chúng ta vẫn có nhiều chuyện tình gây bao tiếc nuối, khi họ yêu nhau quá lâu rồi, 5 năm, 10 năm... nhưng cuối cùng lại chia tay. Điều này khiến mọi người tự hỏi yêu nhau từng đấy thời gian rồi, đâu thể nói là không hiểu nhau, không hợp nhau... để rồi phải nói lời chia tay?

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, yêu 3 tháng đã kết hôn
Trong tình yêu có cái không thể giải thích được chính là nhân duyên. Ảnh: Trọng Nghĩa

>> Xem thêm: Chuyện tình 10 năm bi lụy của lý nhược đồng: Trao hết rồi ôm trái đắng

Nhưng chỉ khi ở trong chính câu chuyện ấy mới thật sự hiểu rõ. Thời gian là một gia vị của tình yêu nhưng nó không thật sự quan trọng, không phải cứ yêu lâu là sẽ bên nhau mãi mãi, cũng không phải cứ yêu một thời gian ngắn là sẽ chia tay. Thực tế có rất nhiều trường hợp các cặp đôi yêu nhau thắm thiết kéo dài tận 5-10 năm, cả xã hội ai ai cũng đinh ninh rồi họ sẽ cưới, họ sẽ sinh con đẻ cái có cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc... nhưng cuối cùng lại bàng hoàng với thông báo cả hai đã chia tay.

Hỏi có bất ngờ không? Thật sự là không, bởi vì họ chỉ có duyên hẹn hò nhưng lại không có phận gắn bó làm vợ chồng. Hết duyên thì buông tay để mỗi người đi tìm nhân duyên đích thực của đời mình. Và rồi chính cái người vừa chia tay với cuộc tình dài đăng đẳng đã vội cưới người mới chỉ sau vài tháng gặp gỡ thậm chí cũng chưa kịp hiểu hết về nhau. Bởi chỉ đơn giản đó là nhân duyên, người họ cần tìm suốt thời tuổi trẻ để gởi gắm những năm tháng tươi đẹp còn lại chính là... một người khác đến sau, chứ không phải là mối tình thanh xuân đẹp đẽ có duyên không phận.

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, yêu 3 tháng đã kết hôn
Nhiều cặp đôi yêu rất lâu rồi nhưng vẫn chia tay và không thể đi đến kết hôn. Ảnh: Định Công

>> Xem thêm: Yêu 4 năm quen 10 năm, bạn gái đòi mua điện thoại xịn có là thực dụng?

Chưa kể, tình yêu không chỉ phụ thuộc vào hai người mà còn có sự tác động của nhiều điều khác nữa từ gia đình, bạn bè đến những điều không may xảy ra trong mỗi thời điểm cuộc sống mà chúng ta không thể lường trước được. 

Không chỉ vậy, cảm xúc của con người thường có chiều hướng thay đổi theo thời gian. Hai người có thể rất hợp nhau trong quá khứ nhưng hiện tại đã không còn thích hợp dành cho nhau nữa. Người đã cũ với những câu chuyện cũ cứ nhai đi nhai lại thành nhàm, cứ thế như lẽ tự nhiên người trong cuộc vô thức bước ra khỏi những thứ thuộc về cũ kĩ ấy. Vậy là chia tay, cho nhau những lối đi riêng, mỗi người sẽ tìm một người khác phù hợp nhất với mình.

Thế mới nói không duyên 5 hay 10 năm cũng tan, còn khi có duyên thì dăm bữa, vài tháng cũng thành chồng vợ. Vì khi đã là "nhân duyên tiền định" thì dù gặp gỡ muộn màng ra sao thì cuối cùng cũng về chung một nhà.

>> Xem thêm: "Yêu lâu dễ chán", tình cảm nhạt đi và chẳng thiết tha bên nhau nữa

Yêu 10 năm chẳng thể cưới, yêu 3 tháng đã kết hôn
  Tình yêu vốn dĩ xuất phát từ trái tim và khi hai người cảm thấy đủ thì chính là lúc thích hợp để kết hôn. Ảnh: Định Công
Yêu lâu không bằng đúng người đúng thời điểm

Duyên phận là như vậy đấy. Chúng ta có thể yêu người này thắm thiết như chết đi sống lại nhưng cuối cùng lại cưới người kia, cứ như có 1 sự sắp đặt từ trước vậy. Thế cho nên, nếu lỡ không thuộc về nhau sau nhiều năm trời gắn bó thì bạn cũng đừng oán hận. Bởi lẽ cả hai được gặp và cùng nhau đi qua một quãng thanh xuân thì cũng là may mắn rồi. Và giữa thế giới hơn 9 tỷ người này, chúng ta tìm được một người khiến mình cảm thấy đây chính là nhà thì hãy biết trân trọng và giữ lấy. Đặc biệt khi thấy tình yêu đủ lớn, thấy bản thân đã sẵn sàng thì chính là thời điểm bạn không cần phải lo lắng nữa. Không cần để ý rằng mình đã yêu bao lâu vì chính bạn là cam kết chắc chắn nhất cho tình yêu này.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những dấu hiệu của việc yêu lâu sắp chia tay: Không còn muốn cãi nhau nữa

Khi bạn không biết những thay đổi trong thói quen của nửa kia thì chính là dấu hiệu của việc  hai người không còn quan tâm đến nhau như xưa nữa. Và điều này sẽ rất dễ rạn nứt tình cảm.

Một dấu hiệu khác chính là hai bạn không còn muốn cãi nhau nữa. Vì khi cãi nhau thực chất chính là mong muốn giải quyết được vấn đề để có thể làm hòa và hiểu nhau nhưng nếu không còn muốn cãi nhau nữa thì có nghĩa hai người không còn quá cần nhau nữa rồi.

Dấu hiệu thứ ba là không chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người kia nữa. Nếu bạn không còn muốn chia sẻ những điều hàng hàng, những chuyện nho nhỏ với nửa kia thì tình cảm của bạn đang có vấn đề.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top