01/04/2021 14:34

Kỷ lục Guinness: 12 anh chị em trong gia đình già nhất thế giới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Gia đình D'Cruz được tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là gia đình già nhất thế giới, trong đó có 12 anh chị em, người lớn tuổi nhất là 97 tuổi và người trẻ nhất là 75 tuổi.

Theo thông tin được biết, gia đình D'Cruz ở Pakistan có tổng số tuổi là 1.042 năm và 315 ngày. Họ được xác nhận kỷ lục Guinness là gia đình già nhất thế giới vào giữa tháng 12/2020. 

12 thành viên trong gia đình không sống cùng một nơi mà mỗi người định cư ở một quốc gia khác nhau như Canada, Anh, Thụy Sĩ và Mỹ... Tuy vậy họ  vẫn vô cùng thân thiết với nhau. Với họ, đạt được danh hiệu này là một trong những ký ức tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

12 anh chị em già nhất thế giới lập kỷ lục Guinness
Nhiều người bất ngờ trước số tuổi của gia đình D'Cruz cộng lại. Ảnh: Global News.

>>Tin liên quan: Cụ bà 106 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ

22 năm kết hôn, sinh 12 đứa con sau đó chồng qua đời

Trong gia đình, bà Genia Carter 76 tuổi cho biết: “Trong vòng 22 năm sau khi kết hôn, mẹ tôi đã hạ sinh 12 người con. 23 tháng là khoảng cách xa nhất giữa 2 lần mang thai của mẹBố tôi không may đã qua đời khi tôi 1 tuổi. Kể từ đó, một mình mẹ tôi đã gồng gánh nuôi 12 đứa con, khi lớn lên thì đứa lớn nuôi đứa nhỏ để phụ mẹ. Tôi rất biết ơn mẹ và các anh chị đã nuôi mình khôn lớn".

Vì cuộc sống quá khó khăn, Carter cho biết anh cả trong gia đình đã chuyển từ Pakistan sang Canada sinh sống để kiếm việc làm nuôi sống gia đình. Ông làm được bao nhiêu đều gửi tiền về để phụ mẹ nuôi em. Lớn lên, mỗi thành viên trong gia đình đều có công việc làm ổn định. Carter sống ở London và đã gặp ông Bryan và hai người đã về chung một nhà, bà làm công việc quản lý dinh dưỡng và thực phẩm. Hiện tại gia đình lớn của bà có tổng cộng 33 người cháu, 59 chắt cùng 17 chút, và "quân số" đang tăng dần đều,

>>Xem thêm: Cuộc sống của người đàn ông cao nhất thế giới sau khi nổi tiếng

Hằng ngày, 12 người thường sẽ gọi facetime vào lúc 11 giờ sáng

Carter cho hay bí quyết để các thành viên trong gia đình sống lâu, hạnh phúc là không bao giờ suy nghĩ những điều tiêu cực, học cách tha thứ, luôn coi trọng tình cảm gia đình, hỗ trợ các anh chị em khi cần thiết. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình có thói quen gặp gỡ qua Zoom mỗi ngày lúc 11 giờ sáng. Đó là cách chúng tôi giữ liên lạc với nhau. Mọi người đều cố gắng tham dự cuộc gặp mặt này, trừ trường hợp có việc đột xuất mới cáo bận.

12 anh chị em già nhất thế giới lập kỷ lục Guinness
12 người con nhà D'Cruz thường xuyên liên lạc với nhau qua Zoom. Ảnh: Global News.

>>Xem ngay: Học hỏi động lực sống từ chàng lùn 28 tuổi, cao 86 cm, nặng 13 kg

Mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng thực sự gia đình cao tuổi nhất thế giới này đã và đang tồn tại. Không phải ai cũng may mắn có nhiều anh chị em, lại cùng đồng hành với nhau một quãng thời gian dài như vậy. Hy vọng, các ông bà sẽ sống vui vẻ, khỏe mạnh và giữ được kỷ lục Guinness lâu nhất.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÍ QUYẾT SỐNG THỌ CỦA CÁC CỤ BÀ TRĂM TUỔI TRÊN THẾ GIỚI

Có nhiều trường hợp đột quỵ, qua đời sớm khi tuổi đời còn trẻ nhưng cũng có những trường hợp sống vui, sống khỏe đến hàng trăm tuổi làm nhiều người vô cùng bất ngờ: 

Như cụ bà Angela Hutor, 107 tuổi bị mắc Covid-19 tưởng không qua khỏi nhưng sau đó bất ngờ khỏe lại một cách đầy khó hiểu. Bà cho biết: “Mỗi ngày tôi đều ăn một quả cam, giữ phong thái tích cực và tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất".

Còn cụ bà Mary Emerson, 100 tuổi thì cho biết: “Tôi có thể sống lâu nhờ món xúc xích bọc bột nướng và thái độ sống tích cực”

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top