01/14/2021 14:26

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhà tâm thần học và phân tâm học người Thụy Sĩ Hermann Rorschach đã từng tiết lộ, chỉ cần thông qua những bức tranh trừu tượng cũng có thể giúp chúng ta đoán biết những gì đang hiển hiện bên trong suy nghĩ của một người.

Đồng thời qua đó cũng tiết lộ một số ưu điểm trong tính cách mà đôi khi chính bạn còn không thể nhận ra. Giờ thì hãy thư giãn và nhìn vào bức tranh dưới đây, hình ảnh bạn ấn tượng nhất sẽ tiết lộ những ưu điểm tuyệt vời của bản thân mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra.

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Nhìn vào tranh bạn thấy gì đầu tiên? Nguồn ảnh: Onedio.

>> Bạn biết chưa: Xem hoa tay đoán tính cách: 4 hoa tay, bạn là người cực kỳ tốt bụng

Bạn thấy gì đầu tiên khi nhìn vào tranh trên?

- Người phụ nữ

- Con đường

- Người lính

- Dòng sông

- Những con thuyền gỗ

ĐÁP ÁN:

Người phụ nữ 

Nếu hình ảnh người phụ nữ là thứ bạn thấy trước tiên trong tranh chứng tỏ rằng bạn thuộc tuýp người có tính cách rất nhẫn nại, kiên trì, luôn tự lực cánh sinh và không muốn dựa dẫm vào bất cứ cứ ai. Đặc biệt, ưu điểm nổi trội nhất của bạn chính là sự nhạy bén, thông minh và là một người rất độc lập.

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Thấy người phụ nữ trước tiên, bạn là người nhạy bén, thông minh và cũng rất độc lập. Ảnh: Trần Sơn

Những người như bạn rất khi ít mở lời nhờ vả người khác, trừ những lúc thật sự cần thiết. Bạn sẽ luôn tự mình tìm kiếm, cố gắng tìm giải pháp để làm việc và giải quyết vấn đề của mình thay vì trông cậy vào sự giúp đỡ của mọi người. Ngoài ra, bạn còn rất biết cách phấn đấu và nỗ lực để mang về thành công cho mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày.

Con đường

Có thể nói, ưu điểm nổi trội nhất trong tính cách của bạn chính là sự mạnh mẽ, quyết đoán... nếu con đường là hình ảnh bạn thấy trước tiên trong tranh. Ngoài ra, bạn cũng thuộc tuýp người rất bao dung và hiểu chuyện, bởi thế nên bạn thường quan tâm đến mọi người xung quanh, thậm chí sẵn sàng làm bờ vai cho cho họ tựa vào khi cần.

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Bạn thuộc tuýp người mạnh mẽ nhưng cũng rất bao dung nếu thấy hình ảnh con đường đầu tiên trong tranh. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh.

Với bạn, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình xung quanh là việc mà ai cũng nên làm. Tất nhiên, nhờ tốt bụng, thiện lương như thế nên dù làm gì và đi đến đâu bạn cũng được mọi người yêu mến và giúp đỡ. 

Người lính

Bạn thuộc mẫu người tốt bụng, thậm chí còn cực kỳ hào phóng với mọi người nếu người lính chính là hình ảnh bạn thấy đầu tiên trong tranh. Thường bạn sẽ luôn đặt lợi ích của mọi người, của tập thể lên trên lợi ích của mình trong công việc, và hẳn nhiên, những người có tính cách như bạn cũng chẳng bao giờ muốn so đo hay tính toán thiệt hơn với mọi người.

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Bạn là người tốt bụng, thậm chí còn cực kỳ hào phóng nếu thấy hình ảnh người lính trước tiên trong tranh. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh.

Cũng bởi sở hữu những ưu điểm tuyệt vời ấy nên bạn dễ dàng kết nối với mọi người, thậm chí còn dễ trở thành một người lãnh đạo rất có tâm. Có thể nói, những người có tính cách như bạn rất xứng đáng để kết giao bởi bạn sẽ là một người bạn rất chân thành và luôn khiến bạn bè vô cùng tin tưởng.

>> Xem thêm: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

Dòng sông

Khi nhìn vào tranh và nếu dòng sông hiền hòa uốn lượn là hình ảnh thấy đầu tiên chứng tỏ bạn thuộc tuýp người rất cẩn thận và chu đáo. Ngoài ra, đôi khi bạn còn trưởng thành hơn so với lứa tuổi của mình. Nhờ ưu điểm này mà bạn không thích tranh luận với mọi người xung quanh và thường hành động theo những gì trái tim mình mách bảo.

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Thấy dòng sông, bạn thuộc tuýp người rất cẩn thận và chu đáo. Ảnh: Kiên Ka Ka.

Bên cạnh đó thì những người có tính cách như bạn còn có ý chí và quyết tâm rất cao. Điều này thể hiện rõ nhất trong công việc, bởi với bạn, một khi đã quyết định đi theo con đường mà mình đã chọn thì bạn sẽ không bao giờ "đầu hàng" hoặc quay đầu thoái lui. 

Những con thuyền gỗ

Cuối cùng, nếu những con thuyền gỗ bé xíu nằm lặng lẽ bên bờ sông là hình ảnh bạn thấy trước tiên thì chứng tỏ rằng bạn là một người rất ham học hỏi và cực kỳ năng động. Bên cạnh đó, bạn còn sở hữu chỉ số IQ khá cao và có trí tưởng tượng rất phong phú. 

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ ưu điểm tuyệt vời của bạn
Thấy những con thuyền gỗ trước tiên chứng tỏ bạn là người có trí tưởng tượng rất phong phú. Ảnh: Ân Nguyễn.

Tuy có đôi lúc lối sống lẫn suy nghĩ của bạn vẫn còn hơi hướng nội, nhưng nhìn chung những người như bạn vẫn rất dễ hòa đồng và đồng cảm cùng mọi người xung quanh. Ngoài ra, nhờ năng động, thông minh nên bạn có khả năng thích ứng rất tốt với những môi trường mới. 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Có thể nói, trong cuộc sống, không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ luôn có những mặt ưu và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình. Hi vọng bài trắc nghiệm tính cách vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều còn ẩn sâu bên trong con người mình và nhờ thế sẽ thêm hiểu mình hơn. 

Giờ thì tiết lộ đi, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie bạn nhé!

NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN HẰNG NGÀY TỐ CÁO BẢN CHẤT THẬT CỦA MỖI CON NGƯỜI

Bên cạnh việc nhìn tranh đoán tính cách như trên thì còn có nhiều cách để dự đoán tâm tính của một người. Đặc biệt, chỉ cần để ý đến những thói quen hằng ngày thì bản chất thật của họ cũng ít nhiều được bộc lộ. 

- Qua email cá nhân: Những người đọc thư đến rồi sắp xếp phân loại độ quan trọng của từng thư cho thấy đây là một người khá cầu toàn, còn những người đọc xong mà không xóa đi chứng tỏ là người luôn lo xa, sống trong cảm giác an toàn.

- Qua thói quen bắt tay: Những người bắt tay thật chặt chứng tỏ là người luôn tự tin vào bản thân, ngược lại chỉ nắm hờ chứng tỏ là người e ngại, rụt rè.

- Qua cách nói chuyện hay lấy tay che miệng: Họ thường có tính dò xét, đoán đầu người khác để bản thân không bị nói hớ hay chịu thiệt thòi về mình...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top