01/15/2021 14:26

Dựa vào nhóm máu đoán biết 2 bạn thực sự là 1 cặp hay "trái dấu"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bên cạnh tính cách, thói quen chi tiêu tài chính... các chuyên gia còn cho rằng, thông qua nhóm máu của chồng và vợ cũng có thể đoán biết tình trạng hôn nhân có thể xảy ra trong tương lai của hai người.

Qua thời gian nghiên cứu, chuyên gia người Nhật Bản Nomi Mashahiko đã kết luận rằng, ngoài tính cách, nhóm máu của hai người cũng có thể là một trong những yếu tố quyết định tình trạng hôn nhân của họ. 

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Nhóm máu cũng có thể tiết lộ tình trạng hôn nhân của cặp đôi. Nguồn ảnh: Sohu

Ngay từ năm 1927, giảng viên Furukawa Takeji đã từng viết một bài báo với tựa đề "Nghiên cứu tính cách thông qua nhóm máu", và bài báo của ông đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Còn nhà nguyên cứu Nomi Mashahiko cũng đã từng xuất bản cuốn sách với tựa đề "Nhóm máu tiết lộ về khả năng tương thích", đặc biệt, từ năm 1971 đến nay cuốn sách này đã được tái bản đến 240 lần.

>> Đừng bỏ lỡ: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

Và dựa vào nhóm máu, các chuyên gia đã chia ra bốn nhóm vợ chồng, cụ thể như sau:

Nhóm bình đẳng

Nhóm bình đẳng là những cặp đôi có cùng nhóm máu với nhau. Nhờ có cùng nhóm máu nên cả hai có thể thấu hiểu nhau, suy nghĩ giống nhau, và giúp hôn nhân gia đình ngày càng thêm bền chặt.

- Hai người có cùng nhóm máu A: Nếu cả vợ và chồng đều có cùng chung nhóm máu A thì được xem là "cặp đôi hoàn hảo". Khi kết hôn, cả hai đều luôn thấu hiểu, lắng nghe nhau và đều rất coi trọng gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Hai vợ chồng có cùng nhóm máu A được xem là "cặp đôi hoàn hảo". Ảnh: @celia.museum.

- Hai người có cùng nhóm máu O: Có thể nói, nếu cả hai người đều có cùng nhóm máu O thì giữa họ như một cặp đôi "chiến hữu". Đặc điểm chung dễ nhận thấy nhất trong tính cách của cặp đôi này là rất mạnh mẽ và hỗ trợ nhau cho nhau rất tốt. Tuy nhiên, đôi lúc giữa hai người còn tồn tại những cạnh tranh không đáng có, và để hạnh phúc thì cần biết cách nhường nhịn nhau hơn.

- Hai người có cùng nhóm máu AB: Nếu hai người có cùng nhóm máu AB, hôn nhân của họ tương đối ổn định nhưng đôi khi khá nhàm chán. Tuy giữa hai người vẫn luôn thấu hiểu nhau, nhưng cuộc sống của họ lại thường diễn tiến theo kiểu khá bình lặng, thậm chí còn giống như những cặp vợ chồng đứng tuổi!

- Hai người có cùng nhóm máu B: Hẳn là giữa hai người có cùng nhóm máu B thường bắt đầu chuyện tình cảm của mình từ mối quan hệ bạn bè. Những người sở hữu nhóm máu này yêu theo kiểu rất tích cực, lạc quan nhưng cũng không kém phần lý trí. Khi về chung một nhà thì giữa cặp đôi này luôn tràn đầy năng lượng, cùng nhau tận hưởng hiện tại và thường không lo lắng đến tương lai.

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Hai người có cùng nhóm máu B thường bắt đầu chuyện tình cảm của mình từ mối quan hệ bạn bè. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

Nhóm dựa dẫm

Giống với tên gọi, các cặp đôi thuộc nhóm này thường có mối quan hệ vợ chồng theo kiểu dựa dẫm vào nhau, phụ thuộc lẫn nhau, thậm chí đôi khi còn giống như mối quan hệ mẹ - con hay cha - con trong gia đình. 

- Chồng nhóm máu O + vợ nhóm máu A: Với những cặp đôi chồng nhóm máu O và vợ thuộc nhóm máu A thì đa phần người chồng sẽ đóng vai trò chi phối cuộc sống gia đình. Đây là mẫu gia đình chồng chăm chỉ làm việc, vợ thường chỉ ở nhà chăm sóc con cái và tề gia nội trợ. Tuy chồng là người làm việc chính trong nhà nhưng giữa hai người vẫn luôn thấu hiểu và hỗ trợ cho nhau rất tốt, tình cảm gia đình nhờ vậy nên cũng rất ngọt ngào.

- Chồng nhóm máu B + vợ nhóm máu O: Ngược lại với thông tin trên, nếu chồng thuộc nhóm máu B và vợ nhóm máu O thì thường vợ là người chủ động mọi chuyện trong nhà. Tuy rất mạnh mẽ nhưng người vợ vẫn luôn biết cách xoa dịu chồng, mang đến cho chồng cảm giác an toàn, thế nên cuộc sống gia đình của họ nhờ thế cũng tương đối hòa hợp.

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Tuy rất mạnh mẽ nhưng người vợ nhóm máu O vẫn luôn biết cách xoa dịu chồng (nhóm máu B), mang đến cho anh nhà cảm giác an toàn. Ảnh: Bắc Vũ.

- Chồng nhóm máu A + vợ nhóm máu AB: Nếu cặp đôi mà chồng có nhóm máu A và vợ thuộc nhóm máu AB thì người chồng thường mang đến cảm giác an toàn cho vợ, bởi anh ấy thuộc tuýp người sâu sắc và có khả năng nhìn xa trông rộng rất tốt. Ở cặp đôi này, dù người vợ có vẻ khá phụ thuộc vào chồng, nhưng nhờ tính cách dịu dàng và mềm mỏng, lại biết cách đối nhân xử thế nên cô ấy vẫn có thể an ủi, giải tỏa cho chồng những lúc bế tắc, khó khăn.

>> Bạn xem chưa: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

- Chồng nhóm máu AB + vợ nhóm máu B: Có thể nói mối quan hệ của cặp đôi này thường phụ thuộc vào người chồng rất nhiều, bởi người chồng thường rất vững vàng, chín chắn. Nhưng không vì thế mà cặp đôi này không có một tình yêu đẹp và hạnh phúc bởi nhờ tính cách hồn nhiên, vui vẻ của vợ.

Nhóm quản lý

Các cặp vợ chồng thuộc nhóm quản lý thường xảy ra nhiều xung đột, mâu thuẫn với nhau, thậm chí đôi khi còn ghét nhau nhưng họ vẫn rất cần nhau.

- Chồng nhóm máu A + vợ nhóm máu O: Có thể nói, đặc trưng dễ nhận thấy nhất của cặp đôi này là hai người thường tuân theo các thói quen, thậm chí là những quy tắc trong công việc, và cũng vì lẽ đó nên cặp đôi chồng nhóm máu A vợ nhóm máu O thường thiếu lửa yêu đương trong cuộc sống gia đình.

- Chồng nhóm máu O + vợ nhóm máu B: Do có tính cách trái ngược nhau nên cặp đôi này thường hay mâu thuẫn, thậm chí còn khắc khẩu với nhau bởi người chồng rất thẳng tính còn vợ thì lại khá nhiều lời. Tuy cãi nhau chí choé suốt ngày nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì hai người này vẫn khá hoà hợp.

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Dù hay xảy ra mâu thuẫn nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì cuộc sống gia đình của chồng nhóm máu O và vợ nhóm máu B vẫn rất hạnh phúc. Ảnh: Đinh Duy Đức.

- Chồng nhóm máu AB + vợ nhóm máu A: Cặp đôi này đều thuộc tuýp người có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là có ý thức cao trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Thường hai vợ chồng này không thích những kiểu tình yêu lãng mạn, nhưng lại rất hạnh phúc trong hôn nhân.

- Chồng nhóm máu B + vợ nhóm máu AB: Ngoài cặp đôi chồng nhóm máu AB, vợ nhóm máu A thì chồng nhóm máu B, vợ nhóm máu AB cũng được xem là một cặp rất đẹp đôi. Vợ chồng nhà này không chỉ rất chăm chỉ trong công việc mà còn luôn tôn trọng, quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau.

Nhóm bổ sung

Ngoài 3 nhóm vợ chồng như trên thì còn có một nhóm đặc biệt được các chuyên gia gọi là nhóm bổ sung, bởi những cặp đôi thuộc nhóm này thường có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Thế nên, những cặp đôi này có thể rất hòa hợp trong cuộc sống gia đình nhưng cũng có thể rất gay gắt.

- Chồng nhóm máu O + vợ nhóm máu AB: Những cặp vợ chồng có nháu máu như thế này rất "sáng nắng chiều mưa", có lúc rất vui vẻ, hòa thuận bên nhau nhưng có khi lại "như nước với lửa". Để hạnh phúc, cặp đôi này phải học cách bao dung và tôn trọng sở thích, thói quen... của nhau hơn.

- Chồng nhóm máu AB + vợ nhóm máu O: Giống những cặp đôi trên, nếu chồng thuộc nhóm máu AB và vợ nhóm máu O thì được xem là cặp đôi rất điển hình về sự khác biệt, bởi chồng là người lạnh lùng, điềm đạm rất trái ngược với vợ, rất phóng khoáng, sôi nổi. Muốn hôn nhân êm ấm, cả hai người phải cần có sự khoan dung nhất định dành cho nhau.

Cách nhận biết mối quan hệ cặp đôi thông qua nhóm máu
Chồng nhóm máu AB và vợ nhóm máu O được xem là cặp đôi rất điển hình về sự khác biệt trong tính cách. Ảnh: Hương Phạm.

- Chồng nhóm máu B + vợ nhóm máu A: Cặp đôi thuộc hai nhóm máu này tuy có cùng sở thích nhưng vẫn dễ xảy ra mâu thuẫn, thậm chí cãi vã vì rất nhiều lý do khác nhau. Nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì cặp đôi này cũng rất hạnh phúc.

>> Xem thêm: Hình ảnh thấy đầu tiên "lật tẩy" tính cách bí ẩn của bạn

- Chồng nhóm máu A + vợ nhóm máu B: Có thể nói cặp đôi này như "đôi bạn thân" với nhau, bởi cả hai người luôn sẵn sàng học hỏi những điểm mạnh của nhau để thấu hiểu và duy trì mối quan hệ luôn ấm áp, ngọt ngào.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, những thông tin dự đoán tình trạng hôn nhân gia đình thông qua nhóm máu của hai vợ chồng như trên chỉ mang tính tương đối thôi bạn nhé. Tình yêu luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà không ai có thể lí giải nổi, nhưng sau tất cả, tình yêu phải xuất phát từ tiếng nói của trái tim, từ sự hòa hợp giữa hai tâm hồn thì hôn nhân mới vững bền theo năm tháng.

Giờ thì tiết lộ đi, bạn và anh ấy thuộc nhóm máu gì và những điều dự đoán như trên có đúng với chuyện yêu đương của bạn không?

Nguồn: Aboluowang

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHÓM MÁU "BẬT MÍ" MẶT TIÊU CỰC TRONG TÍNH CÁCH: NHÓM MÁU B XẤU TÍNH

Ngoài dựa vào nhóm máu của hai vợ chồng để đoán biết tình trạng hôn nhân như trên thì các chuyên gia còn cho rằng, thông qua nhóm máu cũng có thể biết được tính cách đặc trưng của một người.

Ví như, những người có nhóm máu A thường rất vui vẻ và nhiệt tình, thân thiện và hòa đồng trong khi đa phần những người thuộc nhóm máu B thì lại rất xấu tính, khôn lỏi, thậm chí còn thường "ăn miếng trả miếng" khi thấy người khác hơn mình. Còn những người thuộc nhóm máu O thì luôn tràn đầy năng lượng vui tươi, tích cực...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top