01/20/2021 10:14

Trên phim chết vai gian ác, cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma thế nào?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Diễn “Dung Ma Ma” quá đạt, Lý Minh Khải trở thành cái tên bị “xua đuổi”, ghét bỏ từ trong phim ra đến ngoài đời. Hàng loạt những tin đồn không hay về tính cách cũng như cuộc sống của bà cũng theo đó mà xuất hiện.

Thế nhưng, đối lập hoàn toàn với nhân vật độc ác trên phim, Lý Minh Khải ngoài đời thực tạo cho người đối diện cảm giác gần gũi và vô cùng đáng mến. Bà cũng chẳng lẻ loi, cô độc ở tuổi U90 mà có cuộc sống viên mãn bên cạnh chồng cùng người con trai thành đạt.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Dung Ma Ma – cánh tay phải đắc lực giúp Kế hậu làm chuyện ác ngoài đời lại hiền khô. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: "Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Đi tu vì tai tiếng, U70 cuộc sống vẫn không bình lặng.

Tuổi xế chiều vẫn gắn bó với nghề

Lý Minh Khải “bén duyên” cùng diễn xuất từ năm 1960. Tình yêu của bà với nghiệp diễn lớn đến độ dù tuổi đời đã 84 mà vẫn quyết chẳng bỏ nghề. Từ truyền hình đến điện ảnh, không quan trọng lớn nhỏ thế nào, chỉ cần kịch bản hay và hợp vai là bà đều nhận hết.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Cái nghề gắn bó mấy mươi năm, đâu phải nói bỏ là bỏ được. Ảnh: Weibo

Việc phải thức dậy lúc giữa đêm để hóa trang, mới 4h sáng đã ghi hình hay thức đêm đọc kịch bản… với bà mà nói đã trở thành chuyện như cơm bữa. Vất vả là thế nhưng bà lúc nào cũng đặt hết 100% tâm huyết để mang đến cho khán giả những thước phim hoàn hảo nhất.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
 “Tôi không được phép sai một chữ, phải tôn trọng khán giả”, nữ diễn viên chia sẻ. Ảnh: Sina

Tin đồn bị ghét bỏ là sai sự thật

Khác “một trời một vực” với cái mác “ác nữ” bị gắn lên người, Lý Minh Khải ngoài đời được lòng hết thảy bạn bè, đồng nghiệp . Lối sống giản dị, biết quan tâm và chăm giúp đỡ mọi người xung quanh của bà làm ai tiếp xúc cũng đều yêu thương, quý mến.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Trong cảnh phim kinh điển này, vì sợ làm đau đồng nghiệp, bà đã dùng hai ngón tay bịt chặt đầu kim. Kết quả, tay bà bị đâm đến ứa máu còn “Tử Vy” Lâm Tâm Như vẫn bình an vô sự. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Lâm Tâm Như bật dậy khỏi ghế sao hạng A để chào Dung Ma Ma.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Bà toàn di chuyển bằng những phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay xe buýt… Được ai hỏi thăm, bà đều thân thiện đáp lời. Ảnh: Weibo
Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Nữ diễn viên họ Lý nhân hậu đến độ “cưu mang” tận 20 con mèo, 10 con cún chẳng may đi lạc. Ảnh: Sohu

Gia đình viên mãn, con trai là luật sư nổi tiếng

Hiếm khi chia sẻ về đời tư nhưng sự thật là Lý Minh Khải cũng có cho mình một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Người chồng là giáo viên về hưu hết lòng quan tâm, chăm sóc vợ trong khi cậu con trai lại không ngừng làm bà “phổng mũi” tự hào vì quá giỏi giang.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Tuổi già chẳng cô đơn vì bên cạnh luôn có chồng và con cháu. Ảnh: QQ

Sinh ra và lớn lên trong cảnh nghèo, phải chạy ăn từng bữa nên Lý Minh Khải cũng chỉ được học hết lớp 1 mà thôi. Đó là lý do mà khi làm mẹ, bà lại đặt việc học hành lên trên hết, luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

Cuộc sống đời thực của Dung Ma Ma hiện tại thế nào?
Niềm tin của bà đặt hết vào chỗ con trai. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: "Tình Nhi" Vương Diễm: Sống cảnh xa hoa nhưng chồng ngó lơ, con coi rẻ.

Không phụ sự kỳ vọng của mẹ, 17 tuổi, Vương Tuấn đã đỗ vào Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc. Đây được biết đến là ngôi trường top đầu cũng như lâu đời nhất tại nước này. Sau khi nhận tấm bằng Cử nhân, anh tiếp tục học và lấy được bằng Thạc sĩ vào năm 1987. Hiện tại, Vương Tuấn vừa giữ chức giáo sư tại trường ĐH vừa điều hành công ty Luật riêng. Danh tiếng của anh trong giới đích thị là “không phải dạng vừa”, ai nghe qua cũng nể.

Hoàn Châu Cách Cách làm lại bản mới, cộng đồng mạng kịch liệt phản đối

Từng tuổi này, mọi thăng trầm trong cuộc sống Lý Minh Khải đều đã từng nếm trải. Tiền tài, danh vọng với bà mà nói giờ chỉ là những thứ thoáng qua. Đó là lý do mà khi xuất hiện tại một chương trình, nữ diễn viên sinh năm 1936 từng chia sẻ: “Tôi sống như một đứa trẻ ở cái tuổi sắp tàn, sống vô tư nốt những tháng ngày còn lại”.

Cùng cập nhật tin tức về sao Hoa Ngữ và phim ảnh khác tại Bestie nhé!

SAU HƠN 20 NĂM, DÀN SAO HOÀN CHÂU CÁCH CÁCH TIẾT LỘ MỨC CÁT-XÊ BÈO BỌT

“Hoàn Châu  Cách Cách” phiên bản năm 1998 không chỉ tạo được tiếng vang trong nước mà còn được đón nhận trên toàn châu Á. Sự thành công của bộ phim cũng trở thành bệ phóng vững chắc, giúp tên tuổi dàn diễn viên như Lâm Tâm Như, Triệu Vy hay Tô Hữu Bằng… bỗng chốc vụt sáng thành sao.

Dù đạt được “hằng hà” thành tích ấn tượng, thậm chí trở thành kinh điển nhưng mức cát-xê của dàn diễn viên chính trong phim lại làm nhiều người bất ngờ vì quá ư… bèo bọt. Nguyên nhân là do thời điểm ấy, mức lương được tính theo thâm niên thay vì độ nổi tiếng. Chính vì lẽ đó, thù lao mỗi người nhận được cho mỗi tập phim chỉ rơi vào khoảng 6 - 6,6 triệu đồng.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dính loạt thị phi, Phạm Băng Băng bị loại khỏi top 7 nữ diễn viên đẹp nhất Cbiz
Scroll to top